Kết quả tìm kiếm cho "quản lý đất nông nghiệp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 32

Sẽ hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và nông dân?

Sẽ hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và nông dân? 

Cập Nhật 23-03-2010

Chưa có mô hình liên kết “4 nhà” thực sự. Nông dân và doanh nghiệp (DN) chưa “ngồi cùng thuyền” để chia sẻ trách nhiệm, lợi nhuận và nông dân luôn là người chịu thiệt thòi trong vòng xoáy thị trường, do kiến thức hạn chế, tài chính hạn hẹp. Đi tìm một mô hình DN có sự tham gia của nông dân và các nhà liên quan là vấn đề bức bách mà các nhà khoa học, nhà quản lý đặt ra hiện nay.

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững 

Cập Nhật 23-10-2012

ĐBSCL là vùng trọng điểm sản xuất lương thực của cả nước, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản quốc gia. Tuy nhiên, theo nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, mức độ cơ giới hóa nông nghiệp của vùng hiện nay còn thấp, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất hạn chế đã làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở ĐBSCL. Vì vậy, làm thế nào để tạo nền tảng và sức bật mới cho khoa học công nghệ (KHCN) phát triển mạnh mẽ, đúng hướng, phục vụ thiết thực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời gian tới là vấn đề đặt ra cho các địa phương trong vùng.

Nâng cao năng lực quản lý chất lượng 
vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm

Nâng cao năng lực quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm 

Cập Nhật 21-07-2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản cả nước đạt được kết quả khả quan. Song, vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc, hạn chế nhất là công tác phân công, phân cấp trong quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản, nhiều địa phương chưa quyết liệt, công khai xử lý các cơ sở kinh doanh hàng kém chất lượng…

Đề nghị bàn giao đất phi nông nghiệp về cho địa phương quản lý 

Cập Nhật 15-02-2014

Cử tri huyện Cờ Đỏ đề nghị sớm bàn giao đất phi nông nghiệp ở Nông trường Sông Hậu về cho địa phương quản lý để người dân được tiếp cận chính sách hỗ trợ của nhà nước về vốn sản xuất và xây dựng nhà Đại đoàn kết. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị hoàn thành các thủ tục để bàn giao đất phi nông nghiệp cho địa phương quản lý 

Cập Nhật 10-09-2014

Cử tri huyện Cờ Đỏ kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm hoàn thành các thủ tục để bàn giao đất phi nông nghiệp ở Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ, Nông trường Sông Hậu về cho địa phương quản lý để người dân ở địa phương được thụ hưởng các chính sách của Nhà nước theo quy định. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Còn vướng mắc

Còn vướng mắc 

Cập Nhật 11-11-2009

Ngày 7-9-2009, UBND thành phố ban hành quyết định số 49/2009/QĐ-UBND (Quyết định số 49) về việc quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất. Qua hơn hai tháng thực hiện, Quyết định số 49 đã góp phần giúp cho chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn vai trò quản lý hành chính về đất đai, đô thị. Tuy nhiên, đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quyết định này tại các địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn phát triển bền vững

Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn phát triển bền vững 

Cập Nhật 19-05-2014

Gần 30 năm sau ngày đổi mới, công nghiệp hóa (CNH), hiện đại hóa (HĐH) nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, tiến trình này cũng gặp không ít thách thức, khó khăn, cần sớm có giải pháp tháo gỡ để đưa nông nghiệp vùng ĐBSCL phát triển nhanh, ổn định và bền vững… Những vấn đề này đã được các nhà khoa học, nhà quản lý… quan tâm, nêu ý kiến tại Hội thảo khoa học “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn ĐBSCL – 30 năm nhìn lại” (gọi tắt là Hội thảo).

Quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên đất vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 19-10-2018

(CT)- Ngày 19-10, Trường Đai học Cần Thơ phối hợp Phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp miền Nam, Hội Khoa học Đất Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học Đất với chủ đề “Sử dụng bền vững tài nguyên đất ở ĐBSCL năm 2018”.

Tag: đất vùng ĐBSCL

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý các vi phạm quản lý đất nông nghiệp tại Phú Quốc 

Cập Nhật 07-11-2018

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, đất rừng trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tag: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, vi phạm, quản lý đất nông nghiệp, Phú Quốc

Công văn hỏa tốc yêu cầu kiểm soát tôm hùm đất tại Việt Nam

Công văn hỏa tốc yêu cầu kiểm soát tôm hùm đất tại Việt Nam  

Cập Nhật 20-05-2019

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, thành phố, Tổng cục hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam.

Tag: Kiểm soát tôm hùm đất, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công văn hỏa tốc, Tôm càng đỏ