Kết quả tìm kiếm cho "quản lý đào tạo"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 214

Đề nghị tăng cường quản lý các khoản đóng góp ngoài học phí 

Cập Nhật 08-02-2017

Cử tri quận Ninh Kiều kiến nghị tăng cường kiểm tra, quản lý đối với việc vận động các khoản đóng góp ngoài học phí tại các trường hiện nay và chỉ đạo hạn chế để giảm bớt gánh nặng cho các cha mẹ học sinh, nhất là các gia đình có thu nhập thấp. Nội dung trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố như sau:

Đào tạo theo học chế tín chỉ nhằm nâng cao tính tự quyết và trách nhiệm của sinh viên

Đào tạo theo học chế tín chỉ nhằm nâng cao tính tự quyết và trách nhiệm của sinh viên 

Cập Nhật 29-09-2008

Từ năm học 2007-2008, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ một cách triệt để. Theo đó, sinh viên được tự quyết định chương trình học của mình dựa theo chương trình khung do trường đưa ra.Việc đánh giá, quản lý sinh viên cũng có những thay đổi tương ứng. Xung quanh việc chuyển đổi sang học chế tín chỉ, vẫn còn một số ý kiến thắc mắc về những qui định, cách thức quản lý sinh viên.... Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với tiến sĩ Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, về những vấn đề nêu trên.

Cần quản lý chặt các cơ sở liên kết đào tạo

Cần quản lý chặt các cơ sở liên kết đào tạo 

Cập Nhật 15-03-2009

Với vị trí trung tâm ĐBSCL, TP Cần Thơ có nhiều cơ sở trong và ngoài ngành giáo dục liên kết với các viện, trường trong cả nước để đào tạo, cấp bằng từ trình độ trung cấp đến đại học. Giải pháp để giúp các cơ sở liên kết đào tạo hoạt động đảm bảo chất lượng, đào tạo các ngành nghề theo nhu cầu của xã hội là vấn đề mà chính quyền và ngành chức năng quan tâm. Xoay quanh vấn đề này, PV Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quí Đôn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ. Ông Đôn cho biết:

Đổi mới quản lý nhà nước là khâu đột phá nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Đổi mới quản lý nhà nước là khâu đột phá nâng cao chất lượng giáo dục đại học 

Cập Nhật 13-09-2009

Giáo dục đại học (GDĐH) đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH và hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm đổi mới, GDĐH nước ta còn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém, nhất là chất lượng đào tạo. Mới đây, tại Hội nghị bàn về phát triển GDĐH do ngành GD và ĐT tổ chức đã có nhiều giải pháp đưa ra cho vấn đề này, trong đó đổi mới quản lý nhà nước được coi là khâu đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thiện Nhân vừa có cuộc trả lời phỏng vấn chung quanh vấn đề này trên Báo Nhân Dân, Báo Cần Thơ xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo
để nâng cao chất lượng

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo để nâng cao chất lượng 

Cập Nhật 10-12-2012

10 năm trở lại đây, mạng lưới cơ sở giáo dục đại học tại TP Cần Thơ phát triển khá mạnh về qui mô lẫn ngành nghề đào tạo. Điều này đã giúp người dân Cần Thơ có điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Thế nhưng, theo đánh giá của các nhà quản lý giáo dục, hoạt động đào tạo ở các trường vẫn chưa phát huy hiệu quả. Khó khăn về nguồn lực con người, cơ sở vật chất luôn là bài toán khó đối với các trường, cần sớm tháo gỡ.

Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học

Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học 

Cập Nhật 23-06-2015

Gần 50 năm phát triển, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) không ngừng lớn mạnh về cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ giảng viên, đặc biệt là quy mô đào tạo. Bên cạnh đào tạo bậc ĐH, đào tạo bậc sau ĐH được xem là quan trọng đối với sự phát triển chung của trường. Để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo bậc học này, nhiều đại biểu "hiến kế" về quản lý, giảng dạy tại Hội thảo "Nâng cao chất lượng đào tạo sau ĐH" do Công đoàn Trường ĐHCT tổ chức vừa qua.

Bước đột phá mới trong quản lý tài chính công

Bước đột phá mới trong quản lý tài chính công 

Cập Nhật 03-11-2010

Thời gian qua, công tác thu, chi ngân sách của thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Đạt được kết quả này là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố đối với công tác cải cách quản lý tài chính công theo hướng gọn nhẹ, minh bạch, tiện lợi. Và dự án hệ thống thông tin và quản lý kho bạc (gọi tắt là dự án Tabmis) vừa được triển khai sẽ tạo bước đột phá mới trong quản lý tài chính công của thành phố.

208 cơ sở giáo dục đại học được xác nhận đảm bảo

chất lượng năm 2017

208 cơ sở giáo dục đại học được xác nhận đảm bảo chất lượng năm 2017 

Cập Nhật 01-12-2017

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 30-11 cho biết: Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học được thẩm định

Tag: Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục đại học đảm bảo chất lượng năm 2017

Tăng cường quản lý công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô và ô tô

Tăng cường quản lý công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô và ô tô  

Cập Nhật 03-09-2018

TP Cần Thơ hiện có 11 trường, trung tâm, cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới được cấp phép hoạt động đúng quy định. Qua thanh tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô và ô tô tại các đơn vị đào tạo

Tag: sát hạch lái xe, mô tô, ô tô

Đảm bảo chất lượng nhân sự nhiệm kỳ mới

Đảm bảo chất lượng nhân sự nhiệm kỳ mới  

Cập Nhật 10-05-2020

Năm năm qua, cấp ủy đảng huyện Phong Điền thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ (CB) lãnh đạo, quản lý. Đến nay, đội ngũ CB lãnh đạo, quản lý các cấp

Tag: chất lượng nhân sự nhiệm kỳ mới, cấp ủy đảng huyện Phong Điền, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ (CB) lãnh đạo, quản lý