Kết quả tìm kiếm cho "phường Thới Long"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 228

Mong có chiếc xe lăn và ít vốn để tiếp tục mưu sinh

Mong có chiếc xe lăn và ít vốn để tiếp tục mưu sinh 

Cập Nhật 29-11-2013

Thuở nhỏ, sau trận bệnh "thập tử, nhất sinh", tay phải và chân phải của ông Lê Thiện Tồn (ở khu vực Thới Xương 1, phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) bị tê liệt, gặp khó khăn trong việc đi đứng, sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay, ở tuổi 60, sức yếu, nhưng ông lại là lao động chính, là trụ cột trong gia đình. Ngày ngày, ông rong ruỗi trên mọi nẻo đường, ngõ hẻm, bán từng tờ vé số, với số tiền kiếm được khá ít ỏi, đắp đỗi qua ngày…

Mơ căn nhà lành lặn

Mơ căn nhà lành lặn 

Cập Nhật 18-12-2016

Hơn 20 năm qua, kể từ ngày phát hiện đứa con duy nhất bị bệnh tâm thần, vợ chồng anh Nguyễn Văn Hưng và chị Lê Thị Hà, ở khu vực Thới Mỹ (phường Thới Long, quận Ô Môn) tất tả ngược xuôi, bươn chải đủ nghề để trị bệnh cho con. Tuy nhiên, "tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống", cái nghèo luôn đeo bám gia đình anh.

Sáng kiến độc đáo của anh Cao Phát Triển

Sáng kiến độc đáo của anh Cao Phát Triển 

Cập Nhật 08-12-2015

Sau nhiều ngày trăn trở và thử nghiệm, anh Cao Phát Triển, khu vực Thới Xuân I, phường Thới Long, quận Ô Môn đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ của khoa học - kỹ thuật để tạo ra hệ thống phun nước và phun xịt tự động độc đáo có tính năng điều khiển bằng điện thoại di động thông minh. Với hệ thống hiện đại này, nhà vườn chủ động tưới nước hay phun xịt "từ xa" cho vườn cây ở mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao năng suất cho vườn cây ăn trái.

NGƯỜI CÓ NIỀM ĐAM MÊ ĐẶC BIỆT VỚI NGHỀ NÔNG

NGƯỜI CÓ NIỀM ĐAM MÊ ĐẶC BIỆT VỚI NGHỀ NÔNG 

Cập Nhật 24-01-2016

Ông Phạm Văn Đông-người đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố nhiều năm liền, lý giải thành công mà ông có được là nhờ có niềm đam mê đặc biệt với nghề nông. Xuất thân từ gia đình nghèo, ra riêng được cha mẹ cho vỏn vẹn 3 công đất, sau hơn 30 năm cật lực lao động, ông Phạm Văn Đông (Năm Đông, ngụ khu vực Thới Thạnh Đông, phường Thới Long, quận Ô Môn) đã có trong tay hơn 40 công đất, thu nhập hàng năm vài tỉ đồng...

Làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong các phong trào

Làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong các phong trào 

Cập Nhật 09-03-2016

Đó là những lời nhận xét chân tình của người dân khu vực Thới Hòa 2, phường Thới Long, quận Ô Môn về lão nông Nguyễn Văn Xiệu. Ở tuổi 60, ông vẫn cần cù lao động, tích cực tham gia các phong trào vận động người dân, mạnh thường quân sửa chữa cầu và xây dựng đường giao thông, lắp đèn chiếu sáng... Năm 2015, ông Xiệu vinh dự được UBND thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03/CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Đồng vợ đồng chồng...

Đồng vợ đồng chồng... 

Cập Nhật 15-10-2010

Sau nhiều năm lao động vất vả, đến nay cuộc sống của gia đình anh Lê Thiện Hải và chị Huỳnh Thị Bảy (ở khu vực Thới Xương 1, phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đã từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, dần khấm khá, bắt đầu có của ăn của để. Anh chị được bà con trong xóm quý mến, bởi tính nết hiền lành, có lối sống chan hòa, giản dị và cần cù, siêng năng trong lao động, sản xuất. Không chỉ vậy, con cái của anh chị Bảy cũng được học hành đến nơi đến chốn, có công ăn việc làm ổn định...

Những giai điệu ấy “Còn mãi với thời gian”

Những giai điệu ấy “Còn mãi với thời gian” 

Cập Nhật 28-10-2012

Phát sóng từ tháng 8-2011 đến nay, chương trình "Còn mãi với thời gian" đã tạo được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả giữa vô số chương trình ca nhạc trên truyền hình. Chương trình do Đài Truyền hình TPHCM thực hiện, phát sóng định kỳ lúc 16 giờ thứ bảy tuần thứ hai và thứ tư mỗi tháng.

Cần Thơ: Một trẻ tử vong vì tay chân miệng

Cần Thơ: Một trẻ tử vong vì tay chân miệng 

Cập Nhật 14-11-2017

(CTO) – Theo nguồn tin riêng của Báo Cần Thơ, cháu T.M.T, 7 tháng tuổi, ngụ tại khu vực Thới Hòa 2, phường Thới Long, quận Ô Môn vừa tử vong vì bệnh tay chân miệng (TCM). Đây là ca tử vong vì TCM đầu tiên ở Cần Thơ tính từ đầu năm 2016 đến nay.

Tag: tử vong, bệnh tay chân miệng, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ

Lan tỏa niềm vui

Lan tỏa niềm vui  

Cập Nhật 03-02-2019

Ngắm nhành mai vàng trước nhà đơm đầy nụ, rung rinh trong nắng xuân, trong lòng anh Võ Văn Đại, ở xã Trường Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, cũng xôn xao niềm vui.

Tag: Lan tỏa niềm vui, Chị Trần Thị Trúc Ly, Công chức Tư pháp - Hộ tịch của UBND phường Thới Thuận

Cần kịp thời bảo vệ ngành chăn nuôi heo

Cần kịp thời bảo vệ ngành chăn nuôi heo  

Cập Nhật 01-04-2019

Giá heo hơi tại nhiều địa phương liên tục giảm mạnh trong thời gian gần đây khi dịch tả heo châu Phi xuất hiện và lây lan nhanh tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung. Tâm lý ngán ngại tiêu dùng thịt heo của người tiêu dùng đã đẩy ngành chăn nuôi vào tình cảnh khó khăn...

Tag: chăn nuôi heo, Mua bán thịt heo tại chợ Nhà lồng 3, Trung tâm thương mại Cái Khế, TP Cần Thơ.