Kết quả tìm kiếm cho "phường Hưng Lợi"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 172

Hết lòng vì người nghèo

Hết lòng vì người nghèo 

Cập Nhật 29-02-2008

Căn nhà nhỏ xinh ở số 38/7 đường 3-2, khu vực 6, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ là tổ ấm của vợ chồng chị Dương Thị Phương Lan. Nhiều năm qua, chị Lan và chồng đã đồng sức đồng lòng giúp ích cho cộng đồng bằng những công việc thiện nguyện đầy ý nghĩa. Gia đình của chị Lan là gia đình hạnh phúc tiêu biểu của khu vực 6.

Tạo thuận lợi cho người sử dụng đất

Tạo thuận lợi cho người sử dụng đất 

Cập Nhật 22-11-2016

Thời gian qua, nhiều người dân có nhu cầu gia hạn thời gian sử dụng đất (SDĐ) khi Giấy chứng nhận (GCN) Quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với đất nông nghiệp của mình hết hạn. Bên cạnh đó, một bộ phận có nhu cầu chuyển đổi mục đích SDĐ. Chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người SDĐ thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan để gia hạn QSDĐ cũng như chuyển đối mục đích SDĐ.

Nhiều việc làm thiết thực 
vì lợi ích cộng đồng

Nhiều việc làm thiết thực vì lợi ích cộng đồng 

Cập Nhật 18-12-2013

Đoàn kết, tương trợ nhau vươn lên lập thân, lập nghiệp hay chăm lo cho thanh thiếu niên nghèo ổn định cuộc sống là những điểm nổi bật trong phong trào thanh niên phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng. Nhiều bạn trẻ còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp sức cùng các cấp, các ngành xây dựng đô thị thêm khang trang. Tháng 5-2013, Đoàn phường được Ban Thường vụ Quận đoàn Cái Răng tuyên dương là tập thể điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Giúp bạn trẻ tự tin vào đời

Giúp bạn trẻ tự tin vào đời 

Cập Nhật 06-10-2008

Nhiều năm qua, phường Hưng Lợi là một trong những đơn vị dẫn đầu về hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên ở quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Từ những đợt tư vấn, tuyên truyền để phổ biến kiến thức về tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên - thanh niên trong các Câu lạc bộ (CLB) Tuổi Hồng và Tiền hôn nhân, giới trẻ trong phường đã được trang bị những kỹ năng ứng xử để tự tin bước vào đời.

Hết lòng với trẻ thơ

Hết lòng với trẻ thơ 

Cập Nhật 23-12-2008

Cô Võ Thị Thanh Nhàn, 27 tuổi, giáo viên lớp Chồi 1, Trường Mầm non thực hành (209 đường 30 Tháng 4 phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là giáo viên dạy giỏi của trường nhiều năm liền. Mới đây, cô vừa đoạt giải giáo viên giỏi cấp thành phố. Cô Nhàn rất nhiệt tình, hết mực yêu thương trẻ, có nhiều phương pháp giáo dục hiệu quả. Từ lâu, nhiều bé ở trường đã xem cô như người mẹ thứ hai của mình.

Sống thử và những hệ lụy đáng tiếc

Sống thử và những hệ lụy đáng tiếc 

Cập Nhật 21-05-2009

KIỀU CHINH

Vì sao người dân bức xúc?

Vì sao người dân bức xúc? 

Cập Nhật 28-06-2009

Gần đây, dư luận xôn xao về việc Công ty Công trình đô thị (CTĐT) TP Cần Thơ dùng xe cuốc đào đất, bốc hài cốt tại khu nghĩa địa (thường gọi là nghĩa địa công chức cũ ở hẻm 190, đường 30 Tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) để thi công xây dựng điểm trung chuyển rác. Nhiều người dân cho rằng việc làm này không phù hợp với tập quán của người địa phương, không tôn trọng người đã khuất. Đồng thời, điểm trung chuyển rác xây dựng tại khu đất nghĩa địa này sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của người dân xung quanh.

Dạy con làm việc nhà

Dạy con làm việc nhà  

Cập Nhật 04-08-2017

Cách đây mấy hôm, ghé chơi nhà bạn (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), tôi rất bất ngờ khi sau bữa cơm, bé Lê Phương Thảo (11 tuổi), con gái đầu lòng của bạn, nhanh nhẹn dọn dẹp bàn ghế, rửa chén.

Tag: Dạy con

Chia sẻ khó khăn với cô Ngọc Mai

Chia sẻ khó khăn với cô Ngọc Mai  

Cập Nhật 21-03-2018

Phóng viên Báo Cần Thơ vừa kết hợp Nhóm từ thiện bạn bè của chị Trần Thị Tuyết Lan (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) đến thăm và trao phần quà trị giá 5,5 triệu đồng cho gia đình cô Nguyễn Ngọc Mai, khu vực 3, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều.

Tag: Báo Cần Thơ, Chia sẻ khó khăn, Nhóm từ thiện bạn bè, Chị Tuyết Lan

Trồng dưa hấu cho lợi nhuận cao

Trồng dưa hấu cho lợi nhuận cao  

Cập Nhật 18-12-2018

Chị Huỳnh Phương Thúy, ngụ tại khu vực 3, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng được nhiều người dân ở khu vực biết tiếng bởi gặt hái nhiều thành công từ mô hình trồng dưa hấu.

Tag: Trồng dưa hấu