Kết quả tìm kiếm cho "phường Ba Láng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 125

Nông dân còn gặp khó !

Nông dân còn gặp khó ! 

Cập Nhật 16-12-2010

Vừa qua, tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2010 diễn ra tại TP Cần Thơ, có một giống cây trồng lạ, hiếm đã gây sự chú ý của nhiều khách tham quan. Đó là sản phẩm mít không hạt Ba Láng của nhà vườn Trần Minh Mẫn ở phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Mít không hạt không chỉ gây sự chú ý bởi sự mới lạ, quí hiếm mà đây còn là một sản phẩm được sở hữu bởi một nông dân của TP Cần Thơ, chứ không phải nông dân ở các tỉnh vốn nổi tiếng về cây ăn trái và sản xuất cây giống như: Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long...

Làng nghề Tết được mùa

Làng nghề Tết được mùa 

Cập Nhật 29-01-2011

Hơn 2 tháng nay, các làng nghề truyền thống, sản xuất sản phẩm phục vụ Tết thật rộn rịp, tất bật. Năm nay, sản phẩm của dân làng nghề làm ra theo đơn đặt hàng nhiều hơn. Đây là một tín hiệu vui, dự báo bà con sẽ đón một mùa xuân mới thật sung túc và đầm ấm, góp phần tạo nên diện mạo mới ở vùng quê vốn trước đây còn nhiều khó khăn…

Giúp bà Nhạn điều trị bệnh

Giúp bà Nhạn điều trị bệnh 

Cập Nhật 28-03-2015

Trong gian nhà vắng lặng, trống trải, ở khu vực Thạnh Thắng, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, chị Ngô Thị Tuyết Thu đang nhỏ nhẹ nài nỉ mẹ già (bà Lý Thị Nhạn, 88 tuổi) ăn chút cháo, trong khi bà tâm trí lẩn thẩn, miệng không ngớt la hét, nước mắt giàn giụa. Chị Thu buồn bã nói: "Mẹ tôi mắc bệnh cao huyết áp, 3 lần té ngã, rồi nằm một chỗ 4 năm nay, một mình tôi cận kề chăm sóc. Kinh tế gia đình kiệt quệ, tôi không biết gồng gánh được đến khi nào…".

Những làng hoa rộn rã vào xuân

Những làng hoa rộn rã vào xuân 

Cập Nhật 09-02-2015

Tuy không đa dạng và phong phú bằng làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và Cái Mơn (tỉnh Bến Tre) nhưng hằng năm TP Cần Thơ cũng đã góp phần làm đẹp cho đời với trên ba trăm ngàn giỏ hoa và cây cảnh các loại.

Đề nghị đầu tư hệ thống chiếu sáng 

Cập Nhật 29-06-2014

Cử tri phường Ba Láng, quận Cái Răng phản ánh hệ thống đèn chiếu sáng quốc lộ 61B đoạn từ quốc lộ 1A đến cầu Ba Láng thường xuyên không hoạt động, gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân, dễ gây tai nạn giao thông về đêm. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng sớm kiểm tra xử lý kịp thời. Nội dung trả lời của Sở Giao thông Vận tải thành phố, như sau:

Nữ Bí thư tận tụy

Nữ Bí thư tận tụy 

Cập Nhật 26-02-2017

Nhiệt tình, tận tụy vì nhân dân phục vụ - Đó là điều nhiều đảng viên, người dân ở khu vực 1 (KV1), phường Ba Láng, quận Cái Răng ghi nhận khi kể về bà Đặng Chí Linh (Sáu Linh), Bí thư Chi bộ KV1. Sự nỗ lực của bà Chí Linh cùng với chi ủy, đảng viên Chi bộ KV1 đã góp phần làm cho bộ mặt KV1 ngày càng đổi mới, khang trang, đời sống nhân dân được cải thiện…

Vì học sinh thân yêu

Vì học sinh thân yêu 

Cập Nhật 11-12-2016

Cô Trần Thị Hàn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Láng, phường Ba Láng, quận Cái Răng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua "dạy tốt - học tốt" của quận. 25 năm qua, cô Hàn luôn tận tâm với sự nghiệp "trồng người".

Làng mai nổi tiếng nhất miền Tây

Làng mai nổi tiếng nhất miền Tây  

Cập Nhật 07-01-2018

Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều địa phương trồng mai vàng đón Tết nổi tiếng, như: làng hoa Phó Thọ- Bà Bộ (Cần Thơ), Vĩnh Thành (Bến Tre), Cái Cui (Hậu Giang)… nhưng có lẽ quy mô lớn nhất là làng mai vàng Phước Định có tuổi đời trên 60 năm, nay thuộc xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Tag: Làng mai vàng Phước Định, Ông Tiêu Hồng Minh

Làng nổi Tân Lập “khoác” áo mới

Làng nổi Tân Lập “khoác” áo mới  

Cập Nhật 08-10-2018

Số lượng khách đến tham quan Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) tăng lên hàng năm, đặc biệt là dịp cuối tuần, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh Long An, thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.

Tag: Đồng Tháp Mười, Làng nổi Tân Lập, Long An, Xã hội hóa

Sôi nổi Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc

Sôi nổi Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc  

Cập Nhật 31-10-2020

(CT) - Ngày 31-10-2020, Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra sôi nổi tại các địa phương: ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Ðỏ; ấp Trường Bình, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai; khu vực 3 - phường Ba Láng và khu vực Phú Mỹ - phường Thường Thạnh, quận Cái Răng; ấp Tân Long B, xã Tân Thới, huyện Phong Ðiền; khu vực Bình Chánh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy.

Tag: Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc, Ông Lê Tấn Thủ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ