Kết quả tìm kiếm cho "phường Bùi Hữu Nghĩa"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 68

Cồn Sơn phát triển du lịch cộng đồng

Cồn Sơn phát triển du lịch cộng đồng 

Cập Nhật 09-10-2015

Vùng đất trù phú với những vườn cây trái sum suê, vị thế đẹp- bốn mặt đều tiếp giáp sông Hậu, cách đất liền 600m và bến Ninh Kiều khoảng 6km, cộng với nếp sống đôn hậu, chân tình của người dân địa phương... là những lợi thế để cồn Sơn (thuộc khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) phát triển loại hình du lịch cộng đồng.

Quan tâm giúp các hộ dân
hợp thức hóa quyền sử dụng đất

Quan tâm giúp các hộ dân hợp thức hóa quyền sử dụng đất 

Cập Nhật 11-02-2014

Trong những lần gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri và đại biểu HĐND các cấp gần đây, cử tri ở khu tập thể thuộc Công ty Quản lý và sửa chữa cầu đường 72 và Công ty Công trình giao thông 723 (nay là Công ty Công trình giao thông 675) ở khu vực 5, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy kiến nghị được hợp thức hóa quyền sử dụng đất cho người dân ở khu tập thể này. Các hộ dân ở khu tập thể này đã ở đây trên 20 năm, nhưng chưa được hợp thức hóa quyền sử dụng đất ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân. Vấn đề này, cử tri đã kiến nghị nhiều lần đến các ngành, các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Đề nghị nâng cấp hẻm

Đề nghị nâng cấp hẻm 

Cập Nhật 25-03-2014

Hiện nay, hẻm 86, thuộc khu vực 5, phường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) và khu vực 6, phường Cái Khế (quận Ninh Kiều) thường xuyên bị ngập sâu sau những cơn mưa lớn hay triều cường dâng cao. Tình trạng trên làm cho tuyến hẻm xuống cấp, xe cộ lưu thông gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

10 năm nhìn lại…

10 năm nhìn lại… 

Cập Nhật 12-04-2013

Hơn 9 năm trước, khi thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, quận Bình Thủy được thành lập từ 3 phường (Trà Nóc, An Thới, Bình Thủy) và 3 xã (Long Tuyền, Long Hòa, Thới An Đông) của TP Cần Thơ cũ. Đến năm 2008, phường Trà An (tách từ phường Trà Nóc) và phường Bùi Hữu Nghĩa (tách từ phường An Thới) được thành lập, nâng tổng số phường toàn quận lên 8 phường với 46 khu vực… Nhìn lại gần 10 năm thành lập và phát triển, quận Bình Thủy có bước đổi mới đáng kể trên nhiều lĩnh vực …

Độc đáo cần thăng ghép tắc của nhà vườn Cần Thơ

Độc đáo cần thăng ghép tắc của nhà vườn Cần Thơ 

Cập Nhật 21-03-2017

Đi du lịch ở cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy), nhiều du khách trầm trồ với vườn cần thăng ghép tắc (còn gọi là hạnh). Chủ nhân vườn kiểng độc đáo này là anh Nguyễn Văn Lợi, một nông dân địa phương.

Tuổi cao, bệnh tật vẫn hăng say làm từ thiện

Tuổi cao, bệnh tật vẫn hăng say làm từ thiện 

Cập Nhật 17-01-2010

Đã ngoài 70, nhưng chú Lê Quốc Khánh (ở khu vực 2, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vẫn tích cực làm từ thiện. Chú Khánh được mọi người biết đến với những nghĩa cử và việc làm cao đẹp giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn...

Bạn đời

Bạn đời  

Cập Nhật 29-06-2018

Nên nghĩa vợ chồng 48 năm, ông Nguyễn Xuân Thiều và bà Trần Thị Mão ở khu vực 4, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy đã nắm tay nhau đi qua chiến tranh, nghèo khó, bệnh tật,

Tag: Bạn đời, Bình Thủy, Ngày Gia đình Việt Nam

Cồn Sơn tạm ngưng nhận du khách để phòng COVID-19

Cồn Sơn tạm ngưng nhận du khách để phòng COVID-19  

Cập Nhật 03-08-2020

(CT)- Bà Phan Kim Ngân, Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ, liên kết làm du lịch cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy), cho biết: Bà con làm du lịch cộng đồng tại cồn thống nhất tạm ngưng nhận khách du lịch, tham quan kể từ ngày 1-8 để đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tag: Cồn Sơn, du khách, phòng COVID-19