Kết quả tìm kiếm cho "phương pháp dạy học"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 84

KUA - phương pháp dạy học mới giúp học sinh hiểu và ứng dụng vào thực tế

KUA - phương pháp dạy học mới giúp học sinh hiểu và ứng dụng vào thực tế 

Cập Nhật 01-08-2008

Dự án “Kết hợp cải cách giáo dục với phát triển cộng đồng ở ĐBSCL” do Trường Đại học Cần Thơ kết hợp với Trường Đại học Michigan State (MSU) triển khai thực hiện tại Cần Thơ và Hậu Giang. Hơn 6 năm qua, dự án đã xây dựng được hệ thống hỗ trợ để đổi mới phương pháp giảng dạy trong trường học. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với bà Phùng Thị Nguyệt Hồng, điều phối viên của dự án, tiến sĩ Khoa học Giáo dục của MSU về vấn đề trên. Mở đầu cuộc trao đổi, bà cho biết:

Dạy học thực tiễn

Dạy học thực tiễn 

Cập Nhật 09-02-2009

Trong hơn 60 ngành, chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Luật là ngành thu hút khá đông thí sinh đăng ký dự thi hằng năm. 3 năm qua, tỷ lệ chọi ở ngành này luôn cao hơn 1-20. Nhu cầu xã hội cộng với cơ hội việc làm ngày càng rộng mở là những nguyên nhân khiến ngành Luật thu hút nhiều thí sinh. Trước thực tiễn này, Khoa Luật, Trường ĐHCT, đã nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, nâng cao chất lượng đào tạo…

Nâng cao trình độ giáo viên là khâu đột phá để đổi mới phương pháp dạy học

Nâng cao trình độ giáo viên là khâu đột phá để đổi mới phương pháp dạy học 

Cập Nhật 03-09-2009

Cùng với cả nước, TP Cần Thơ đang nô nức bước vào năm học mới 2009- 2010. Đây là năm mở đầu cho quá trình thực hiện một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra: chấm dứt việc dạy học chủ yếu qua “đọc- chép” ở THCS và THPT. Trước thềm năm học mới, phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Trần Trọng Khiếm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ về việc thực hiện mục tiêu này trong năm học 2009-2010. Ông cho biết:

Nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra

Nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra 

Cập Nhật 25-02-2013

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều là một trong những đơn vị tổ chức nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá tích cực và hiệu quả. Việc đổi mới này đã phát huy hơn nữa tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, quan trọng hơn là phục vụ đắc lực cho việc đổi mới chương trình sách giáo khoa.

Tập trung đổi mới phương pháp dạy - học

Tập trung đổi mới phương pháp dạy - học 

Cập Nhật 13-10-2015

Đổi mới phương pháp dạy - học được xem là khâu đột phá mà giáo dục bậc tiểu học TP Cần Thơ tập trung thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo không khí thi đua dạy và học sôi nổi ở các trường. Đây là tiền đề nền tảng để ngành giáo dục thành phố tiếp tục gặt hái kết quả những năm tới.

Tính ưu việt của phương pháp mới

Tính ưu việt của phương pháp mới 

Cập Nhật 10-10-2012

Hầu hết bệnh nhân đều trải qua cảm giác khó chịu, buồn nôn, khó thở… sau khi thực hiện nội soi tiêu hóa qua ngã miệng, nên rất ngán ngại khi được bác sĩ chỉ định phải nội soi trong điều trị bệnh tiêu hóa. Mới đây, thêm một tin vui cho nhiều bệnh nhân, kỹ thuật nội soi tiêu hóa trên qua ngã mũi đã được triển khai cho thấy, đây là phương pháp an toàn, hiệu quả, giảm thiểu tối đa cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

Tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học cho 120 cán bộ, giáo viên

Tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học cho 120 cán bộ, giáo viên  

Cập Nhật 17-01-2019

(CT)- Chiều 17-1, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, 120 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đang công tác tại các trường THCS trên địa bàn quận Ninh Kiều dự khai mạc khóa Tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học (ảnh).

Tag: Tập huấn, phương pháp dạy học, giáo viên

Đổi mới phương pháp dạy và học

Đổi mới phương pháp dạy và học  

Cập Nhật 11-03-2020

Bởi diễn biến của dịch COVID-19, việc thay đổi hoạt động dạy - học để vừa đảm bảo chương trình, vừa bảo vệ sự an toàn cho học sinh, sinh viên, là cách mà thầy và trò

Tag: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, dịch COVID-19, Đổi mới phương pháp dạy và học, học online

Phương pháp “đột phá” hứa hẹn giảm nguy cơ tử vong do COVID-19

Phương pháp “đột phá” hứa hẹn giảm nguy cơ tử vong do COVID-19  

Cập Nhật 21-07-2020

Một phương pháp điều trị bằng thuốc xịt có thể giảm đáng kể số bệnh nhân tử vong do dịch COVID-19 hoặc cần chăm sóc tích cực. Đây là kết luận được đưa ra trong nghiên cứu được một công ty công nghệ sinh học của Anh công bố ngày 20-7.

Tag: giảm nguy cơ tử vong do COVID-19, phương pháp điều trị bằng thuốc xịt

Dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”

Dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”  

Cập Nhật 04-08-2020

Sau 5 năm triển khai phương pháp dạy và học “Lấy trẻ làm trung tâm” ở tất cả 176 trường mầm non (MN), mẫu giáo (MG) trên địa bàn TP Cần Thơ, ngành Giáo dục đã có những đánh giá tích cực khi cho biết phương pháp này kích thích sự sáng tạo và giúp trẻ tự tin khi đến lớp.

Tag: Dạy học, Lấy trẻ làm trung tâm