Kết quả tìm kiếm cho "phân hủy bằng ánh nắng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Nỗ lực thu hút đầu tư

Nỗ lực thu hút đầu tư 

Cập Nhật 13-06-2010

Nếu tính riêng về nông sản, thủy sản, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng đứng đầu cả nước với kim ngạch xuất khẩu hàng tỉ USD/năm. Tuy nhiên, thời gian qua, phần lớn các địa phương trong vùng chưa phải là điểm đến và dừng chân của các nhà đầu tư. Khắc phục điểm yếu này, ĐBSCL đang nỗ lực phát triển kinh tế, tiếp tục phát huy lợi thế, tiềm năng và không ngừng cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

"Phân vai" để nâng tầm doanh nghiệp trong hội nhập

"Phân vai" để nâng tầm doanh nghiệp trong hội nhập 

Cập Nhật 20-10-2011

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xác định là một trong 7 vùng kinh tế trọng điểm của nước ta, với sức mua chiếm 21% thị phần bán lẻ cả nước đã trở thành thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên do nội lực của DN trong vùng yếu và năng lực cạnh tranh của sản phẩm kém, nên thị trường tiềm năng này chưa được khai thác đúng mức. Tại Diễn đàn DN ĐBSCL tổ chức ngày 20-10 (chuỗi sự kiện của MDEC Cà Mau 2011), nhiều ý kiến cho rằng, DN vùng ĐBSCL cần liên kết lại trên cơ sở hài hòa lợi ích và “phân vai” trong liên kết để phát huy nội lực; đồng thời phải cộng đồng trách nhiệm với xã hội.

Phát huy dân chủ, xây dựng đơn vị vững mạnh

Phát huy dân chủ, xây dựng đơn vị vững mạnh 

Cập Nhật 11-08-2013

Văn phòng HĐND và UBND huyện Phong Điền là cơ quan chuyên môn, bộ máy giúp việc của Thường trực HĐND và UBND huyện, có chức năng tham mưu các hoạt động của Thường trực HĐND, UBND huyện; phối hợp các hoạt động chung của cơ quan, ngành, phòng ban cấp huyện, UBND các xã, thị trấn. Trong những năm qua, văn phòng luôn chú trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ (QCDC), phát huy quyền làm chủ của đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC), người lao động, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2012, Văn phòng được UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện QCDC.

Phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng dạy và học

Phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng dạy và học 

Cập Nhật 21-09-2014

Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ sinh học thuộc Trường Đại học Cần Thơ có chức năng đào tạo (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) và nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ sinh học phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân vùng ĐBSCL. Trong những năm qua, việc triển khai, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ (QCDC) trong các hoạt đã góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, đội ngũ CBCCVC và người lao động của Viện có đủ phẩm chất, trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Năm 2013, Viện được UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện QCDC.

Ngư cụ làm từ nhựa có thể phân hủy bằng ánh nắng

Ngư cụ làm từ nhựa có thể phân hủy bằng ánh nắng  

Cập Nhật 24-04-2020

Để giải quyết tình trạng rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường biển, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một dạng nhựa polymer mới có độ bền cao trong nước biển nhưng có thể phân hủy nhanh chóng khi tiếp xúc với ánh sáng cực tím (tia UV) trong ánh nắng.

Tag: Ngư cụ, nhựa, phân hủy bằng ánh nắng