Kết quả tìm kiếm cho "phân chia đất"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 29

Dư luận bức xúc, phẫn nộ lên án Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt 

Cập Nhật 23-09-2008

(TTXVN)- Những hành vi coi thường pháp luật của ông Ngô Quang Kiệt trong suốt thời gian qua là có hệ thống, chưa từ bỏ ý đồ đòi đất trái pháp luật, đồng thời cũng khẳng định ông đã không thực hiện đúng chức trách với cương vị là Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, không thực hiện đúng bổn phận của một công dân đối với đất nước, dân tộc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hơn thế, ông Ngô Quang Kiệt còn phát ngôn miệt thị chính dân tộc, đất nước mình, tiếp tục gây dư luận bức xúc, phẫn nộ trong các tầng lớp nhân dân.

Vượt khó, doanh nghiệp cổ phần mở rộng sản xuất kinh doanh

Vượt khó, doanh nghiệp cổ phần mở rộng sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 18-05-2009

Đến nay, phần lớn các công ty cổ phần (CP) trên địa bàn TP Cần Thơ đã đại hội đồng cổ đông. Tuy năm qua đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng hầu hết các công ty CP vẫn tăng trưởng lợi nhuận, đạt mức chia cổ tức 2 con số. Hiện nay, nhiều công ty CP đang đặt ra mục tiêu là mở rộng sản xuất kinh doanh, tiếp tục giữ mức chia cổ tức trên 10%... trong năm 2009. Các doanh nghiệp cho rằng, nếu không đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh thời điểm này thì khi kinh tế trong nước và thế giới hồi phục sẽ chậm trễ cơ hội đầu tư.

Đề nghị đảm bảo các quyền sử dụng đất cho người dân 

Cập Nhật 12-10-2014

Cử tri phường Hưng Phú, quận Cái Răng phản ánh quy hoạch giai đoạn 2 bờ Kè Xóm Chài kéo dài quá lâu không thực hiện, người dân bị thiệt thòi về các quyền sử dụng đất. Cử tri đề nghị ngành chức năng xem xét, tạo điều kiện cho người dân được hưởng các quyền sử dụng đất, như: chia tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng đất,… Nội dung trả lời của UBND quận Cái Răng, như sau:

“Chia nhỏ” để đạt các tiêu chí về nông thôn mới

“Chia nhỏ” để đạt các tiêu chí về nông thôn mới 

Cập Nhật 08-04-2015

Những năm qua, để hoàn thành 20 tiêu chí theo Bộ Tiêu chí TP Cần Thơ về nông thôn mới, huyện Cờ Đỏ chọn cách "chia nhỏ" các tiêu chí thành các nhóm chỉ tiêu để thực hiện. Cách làm này được đánh giá mang lại hiệu quả tích cực, đặc biệt là trong việc lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ thực hiện các tiêu chí.

Ly hôn thời "tấc đất tấc vàng" 

Cập Nhật 12-01-2009

Trong số các vấn đề phát sinh khi những cặp vợ chồng đưa nhau ra tòa ly hôn, chuyện phân chia tài sản liên quan đến nhà cửa thường gặp rắc rối nhất và đối tượng gánh chịu thiệt thòi luôn là người phụ nữ. Thời gian gần đây, khi giá đất tăng cao thì mâu thuẫn này càng khó giải quyết. Bất chấp tình nghĩa, sự ràng buộc của con cái, không ít đôi đã đối xử với nhau cạn tàu ráo máng chỉ vì “tấc đất tấc vàng”.

Còn vướng mắc

Còn vướng mắc 

Cập Nhật 11-11-2009

Ngày 7-9-2009, UBND thành phố ban hành quyết định số 49/2009/QĐ-UBND (Quyết định số 49) về việc quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất. Qua hơn hai tháng thực hiện, Quyết định số 49 đã góp phần giúp cho chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn vai trò quản lý hành chính về đất đai, đô thị. Tuy nhiên, đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quyết định này tại các địa phương.

Ai Cập trước nguy cơ chia rẽ và khủng hoảng

Ai Cập trước nguy cơ chia rẽ và khủng hoảng 

Cập Nhật 24-11-2012

Dấu hiệu về một sự chia rẽ đang gia tăng rõ rệt ở xứ sở Kim tự tháp khi hình ảnh đối lập giữa những người ủng hộ Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi với đám đông biểu tình hô vang các khẩu hiệu phản đối diễn ra trên khắp đất nước này hôm 23-11.

Nỗi đau sau những phiên tòa

Nỗi đau sau những phiên tòa  

Cập Nhật 15-08-2017

Bị cáo và bị hại là người một nhà. Vì những toan tính vật chất mà họ vứt bỏ tình thâm để rồi dẫn đến hậu quả đau lòng: Người vào tù, người đau thương, uất hận, khiến miệng đời cười chê...

Tag: Đinh Công Mách, Lê Văn Thà, phân chia tài sản gia đình, phân chia đất

DHG Pharma doanh thu đạt 4.064 tỉ đồng, chia cổ tức 30%

DHG Pharma doanh thu đạt 4.064 tỉ đồng, chia cổ tức 30%  

Cập Nhật 29-03-2018

(CT)- Sáng 28-3-2018, Công ty cổ phần dược Hậu Giang (DHG Pharma) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2017. Báo cáo tại đại hội, ông Đoàn Đình Duy Khương, Quyền Tổng giám đốc

Tag: Công ty cổ phần dược Hậu Giang DHG Pharma

Luật An ninh mạng góp phần ngăn chặn những tư tưởng không lành mạnh, tác động xấu đối với giới trẻ

Luật An ninh mạng góp phần ngăn chặn những tư tưởng không lành mạnh, tác động xấu đối với giới trẻ 

Cập Nhật 31-07-2018

Qua nghiên cứu, tôi nhận thấy ưu điểm của Luật An ninh mạng (ANM) trước tiên là phòng ngừa, xử lý thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, thông tin kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh… Đây là hàng rào ngăn chặn những tư tưởng xấu tác động đến giới trẻ, giúp các bạn trẻ nhìn rõ thủ đoạn của các thế lực luôn âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của ta.

Tag: Phương Tấn Đạt, Luật An ninh mạng