Kết quả tìm kiếm cho "phát triển văn hóa du lịch Cần Thơ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 71

Mở ra hướng mới phát triển du lịch 2 vùng miền

Mở ra hướng mới phát triển du lịch 2 vùng miền 

Cập Nhật 17-11-2013

Mới đây, đoàn Famtrip Hà Nội do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng với gần 30 doanh nghiệp du lịch đã đến khảo sát các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Cần Thơ.

Tag: đoàn Famtrip Hà Nội, sông nước miệt vườn

Văn hóa Cần Thơ vững vàng hội nhập

Văn hóa Cần Thơ vững vàng hội nhập 

Cập Nhật 10-12-2015

2015 được xem là năm bội thu của văn hóa Cần Thơ trong những hoạt động giao lưu, hội nhập. Thông qua các chương trình trao đổi, hợp tác về văn hóa giữa Cần Thơ với các nước, nét đẹp cùng bản sắc truyền thống của thành phố được quảng bá, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau tạo tiền đề cho hợp tác phát triển thương mại, kinh tế…

Phát triển theo định hướng sinh hoạt 
văn hóa gắn với du lịch

Phát triển theo định hướng sinh hoạt văn hóa gắn với du lịch 

Cập Nhật 13-10-2014

Chợ nổi Cái Răng, TP Cần Thơ đã tồn tại hơn 100 năm với những nét văn hóa đặc thù và độc đáo của cư dân miền sông nước Cửu Long. Ngày nay, chợ không còn sung túc như xưa, có nguy cơ dần bị thu hẹp bởi nhiều tác động. Lãnh đạo địa phương và ngành du lịch đang tìm hướng phát triển bền vững cho chợ nổi Cái Răng.

Một số giải pháp phát triển các môn thể thao thành tích cao của thể thao Cần Thơ 

Cập Nhật 23-01-2013

Cử tri quận Ninh Kiều kiến nghị thành phố cần quan tâm đầu tư phát triển một số môn thể thao trọng điểm nhằm đưa thể thao Cần Thơ xứng tầm với vị trí của thành phố trực thuộc Trung ương. Nội dung công văn trả lời của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố, như sau:

Tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 

khóa XI, tạo sự chuyển biến mới

Tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, tạo sự chuyển biến mới 

Cập Nhật 26-05-2013

Ban Thường vụ (BTV), Ban Giám đốc (BGĐ) Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TP Cần Thơ vừa điều chỉnh quy hoạch phát triển du lịch TP Cần Thơ từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; quy hoạch các khu du lịch trọng điểm, tầm cỡ quy mô lớn làm cơ sở cho việc mời gọi vốn đầu tư của các thành phần kinh tế; tập trung kinh phí đầu tư tu bổ di tích trên địa bàn… Đây là một trong những việc làm thiết thực của BTV Đảng ủy và BGĐ Sở VHTT&DL nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau đợt kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” (NQTW4).

Sáng ngời nét đẹp văn hóa dân tộc

Sáng ngời nét đẹp văn hóa dân tộc 

Cập Nhật 15-08-2008

Là một trong những sự kiện chính của Năm Du lịch Quốc gia Mekong- Cần Thơ năm 2008, Liên hoan Văn hóa- Văn nghệ các dân tộc ĐBSCL, với chủ đề “Đoàn kết phát triển và bảo tồn bản sắc văn hóa”, vừa kết thúc tại TP Cần Thơ có thể nói đã thành công rực rỡ. Liên hoan không chỉ giới thiệu bản sắc văn hóa của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm trên vùng châu thổ ĐBSCL mà còn toát lên tinh thần đoàn kết, gắn bó thủy chung bao đời của các dân tộc…

Hội nhập và quảng bá Đờn ca tài tử (*)

Hội nhập và quảng bá Đờn ca tài tử (*) 

Cập Nhật 24-04-2015

Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) TP Cần Thơ lần thứ VII - năm 2015 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức vừa kết thúc. Phát biểu tại đêm tổng kết liên hoan, nhạc sĩ Huỳnh Khải, Trưởng Khoa Âm nhạc dân tộc – Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban giám khảo, đã đánh giá thực trạng cũng như đề xuất để phát triển phong trào ĐCTT ở Cần Thơ trong thời gian tới. Báo Cần Thơ xin giới thiệu lược ghi bài phát biểu nhiều tâm huyết này.

Cần Thơ đã đặt nền tảng để phát triển môn quần vợt

Cần Thơ đã đặt nền tảng để phát triển môn quần vợt 

Cập Nhật 26-06-2014

Ngày 28-6 này, giải Vô địch quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc 2014 sẽ khai mạc tại TP Cần Thơ. Đây là lần thứ ba, Cần Thơ đăng cai tổ chức giải này, nhằm thúc đẩy phát triển môn quần vợt đỉnh cao lẫn phong trào của địa phương. Với kinh nghiệm 2 lần tổ chức, Cần Thơ đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho các cuộc tranh tài. Phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TP Cần Thơ, xung quanh giải đấu này.

Cần hoàn thiện, tạo ấn tượng nhiều hơn

Cần hoàn thiện, tạo ấn tượng nhiều hơn  

Cập Nhật 22-08-2017

Ngày hội du lịch- Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ I- 2017 (Ngày hội) được xem là nỗ lực của Cần Thơ trong việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, xúc tiến du lịch. Lần đầu tổ chức, Ngày hội để ngỏ những khả năng phát triển và hoàn thiện trong tương lai.

Tag: Đêm hoa đăng Ninh Kiều, nhạc ngoài trời, đô thị sông nước

Kích cầu để thu hút khách

Kích cầu để thu hút khách  

Cập Nhật 01-03-2020

Thời gian gần đây, du lịch tại ĐBSCL có bước phát triển vượt bậc về số lượng du khách lẫn doanh thu, đây là tín hiệu đáng mừng.

Tag: Du lịch ĐBSCL, COVID-19, Khu du lịch Núi Cấm (An Giang), Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ