Kết quả tìm kiếm cho "phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Tăng lợi nhuận cho sản xuất lúa gạo

Tăng lợi nhuận cho sản xuất lúa gạo 

Cập Nhật 15-03-2015

Hội nghị Sơ kết sản xuất lúa vụ đông xuân 2014-2015 và triển khai kế hoạch vụ hè thu, thu đông, mùa 2015 tại Nam bộ diễn ra trong bối cảnh Nam bộ nói chung và ĐBSCL nói riêng đang triển khai thực hiện quyết liệt Đề án Tái cơ cấu ngành hàng lúa gạo đến năm 2020 theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Vụ đông xuân được đánh giá được mùa, chất lượng lúa gạo đảm bảo, song các đại biểu vẫn bày tỏ những băn khoăn về đầu ra gắn với định hướng phát triển bền vững lâu dài của chuỗi sản xuất lúa gạo.

“Nâng cấp” chuỗi giá trị con cá tra

“Nâng cấp” chuỗi giá trị con cá tra 

Cập Nhật 09-04-2015

Sau một thời gian phát triển “nóng”, ngành cá tra Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn do nội tại ngành thiếu sự liên kết, gắn kết chặt chẽ giữa các bên có liên quan trong chuỗi giá trị và gặp phải rào cản thương mại từ các nước nhập khẩu. Để ổn định, phát triển bền vững, đòi hỏi các bên có liên quan tích cực vào cuộc, thực hiện “nâng cấp” toàn diện chuỗi giá trị cá tra, từ khâu sản xuất đến cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng trong và ngoài nước…

Phát triển hàng đặc sản theo chuỗi giá trị

Phát triển hàng đặc sản theo chuỗi giá trị 

Cập Nhật 04-04-2017

ĐBSCL có nhiều sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, nhưng do thiếu liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp với cơ sở sản xuất hàng đặc sản nên giá trị hàng đặc sản không cao. Để tạo gắn kết này, các ngành chức năng ở các địa phương cần định hướng cho các cơ sở sản xuất hàng đặc sản phát triển sản phẩm đặc thù riêng, thúc đẩy liên kết sản xuất và tiêu thụ, từng bước nâng giá trị cho hàng đặc sản vùng ĐBSCL.

Hoàn thiện và nhân rộng hợp tác xã kiểu mới

Hoàn thiện và nhân rộng hợp tác xã kiểu mới 

Cập Nhật 15-06-2017

Để xây dựng được các mô hình hợp tác xã (HTX) hoạt động hiệu quả gắn sản xuất với tiêu thụ trong các chuỗi giá trị nông sản, TP Cần Thơ đã và đang thực hiện Đề án "Thí điểm hoàn thiện, nhân rộng mô hình HTX kiểu mới" (Đề án). Đề án này tập trung tập huấn nâng cao trình độ quản lý cho cán bộ HTX, tăng cường các giải pháp huy động vốn, mở rộng liên kết sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ để gia tăng giá trị các mặt hàng nông sản chủ lực, góp phần xây dựng và phát triển HTX ngày càng bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ  

Cập Nhật 19-02-2020

Các cấp Hội Nông dân TP Cần Thơ đã vận động hội viên tập trung đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; khuyến khích người dân phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với liên kết theo chuỗi sản xuất.

Tag: Sản xuất nông nghiệp hữu cơ, Hội Nông dân TP Cần Thơ, Đồng chí Lê Bá Phước, Chủ tịch HND TP Cần Thơ, Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch HND TP Cần Thơ

Bến Tre phát triển chuỗi giá trị cây dừa

Bến Tre phát triển chuỗi giá trị cây dừa  

Cập Nhật 04-02-2021

Bến Tre là tỉnh có diện tích trồng dừa lớn nhất vùng ĐBSCL và dừa cũng chính là loại cây trồng chủ lực tại địa phương. Để phát huy lợi thế và hiệu quả sản xuất của cây dừa, tỉnh Bến Tre đã khuyến khích, hỗ trợ nông dân phát triển các mô hình trồng dừa hiệu quả, tăng cường liên kết trồng dừa theo hướng hữu cơ gắn kết với doanh nghiệp bao tiêu.

Tag: giá trị cây dừa

Phát triển hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực

Phát triển hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực  

Cập Nhật 23-02-2021

Ðể xây dựng các mô hình sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy liên kết giữa hợp tác xã (HTX) với doanh nghiệp.

Tag: TP Cần Thơ, nông sản, hội nhập, nông sản an toàn

Phát triển hợp tác xã

gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực địa phương

Phát triển hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực địa phương  

Cập Nhật 13-04-2021

Cùng với định hướng phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) kiểu mới gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương, nhiều HTX năng động, vừa tập trung đầu tư phát triển sản xuất, vừa triển khai đa dạng các dịch vụ…

Tag: Phát triển hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực địa phương, Liên minh HTX TP Cần Thơ, hợp tác xã (HTX) kiểu mới