Kết quả tìm kiếm cho "phát triển đơn vị bền vững"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 26

Những nhịp cầu mong đợi...

Những nhịp cầu mong đợi... 

Cập Nhật 04-02-2008

Mỗi lần từ Cần Thơ về thăm Bến Tre quê tôi, ngoài chặng đường hơn 100 cây số, tôi còn phải qua hai chuyến phà: Cần Thơ và Rạch Miễu. Cảm giác chờ phà ngán ngẩm ! Nhất là những dịp lễ, tết. Rồi năm 2002 và 2004, cầu Rạch Miễu, cầu Cần Thơ lần lượt khởi công xây dựng - người dân vùng châu thổ lại chờ đón từng ngày để được đặt chân lên cầu ngày khánh thành. Mỗi một cây cầu là gạch nối quan trọng đưa vùng xa xích lại gần nhau và còn là biểu tượng đánh dấu một thời kỳ phát triển mới của vùng ĐBSCL...

Cồn Sơn phát triển du lịch cộng đồng

Cồn Sơn phát triển du lịch cộng đồng 

Cập Nhật 09-10-2015

Vùng đất trù phú với những vườn cây trái sum suê, vị thế đẹp- bốn mặt đều tiếp giáp sông Hậu, cách đất liền 600m và bến Ninh Kiều khoảng 6km, cộng với nếp sống đôn hậu, chân tình của người dân địa phương... là những lợi thế để cồn Sơn (thuộc khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) phát triển loại hình du lịch cộng đồng.

Xu hướng đầu tư nhà giá rẻ

Xu hướng đầu tư nhà giá rẻ 

Cập Nhật 05-01-2013

Đón đầu chính sách của Chính phủ sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS), các doanh nghiệp đầu tư dự án khu dân cư ở TP Cần Thơ và ĐBSCL đang có kế hoạch xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp và trung bình. Đây có thể nói là "liệu pháp" phù hợp để doanh nghiệp đón thời cơ mới, vượt qua khó khăn và phát triển bền vững…

Cuộc “cách mạng xanh” 
trong nông nghiệp

Cuộc “cách mạng xanh” trong nông nghiệp 

Cập Nhật 27-11-2013

ĐBSCL là vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp đang gặp rất nhiều rủi ro, thu nhập trên đơn vị diện tích chưa cao, nông dân vẫn tự bơi trong sản xuất. ĐBSCL đang chịu những tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng đe dọa sản xuất nông nghiệp. Các chuyên gia cho rằng, sản xuất nông nghiệp xanh để phát triển nông nghiệp bền vững là giải pháp hiệu quả trong ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng thu nhập cho nông hộ.

Phát huy lợi thế từng địa phương - Đưa kinh tế thành phố phát triển toàn diện

Phát huy lợi thế từng địa phương - Đưa kinh tế thành phố phát triển toàn diện 

Cập Nhật 25-06-2015

TP Cần Thơ được phân chia thành 9 đơn vị hành chính với 5 quận và 4 huyện. Nhiệm kỳ 2010-2015, tình hình kinh tế có nhiều diễn biến phức tạp song thành phố vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, tranh thủ các nguồn lực đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế đồng bộ và bền vững. Từ sự quan tâm đầu tư của thành phố, các quận, huyện chủ động phát huy những lợi thế để tạo động lực phát triển kinh tế, góp phần thay đổi diện mạo địa phương, tạo đà phát triển chung cho thành phố.

Phát huy quyền làm chủ của người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Phát huy quyền làm chủ của người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh 

Cập Nhật 30-08-2009

Năm 2008, Công ty Cổ phần In tổng hợp Cần Thơ được tặng cúp vàng “Văn hóa doanh nghiệp”, cúp vàng “Doanh nghiệp phát triển bền vững”, đơn vị đạt danh hiệu “Quả cầu vàng năm 2008”… Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua tổ chức Đảng, Ban Tổng Giám đốc công ty luôn chú trọng phát huy quyền làm chủ tập thể, khơi dậy sức đóng góp của đội ngũ cán bộ, công nhân (CBCN) chung tay góp sức nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Khó khăn còn ở phía trước

Khó khăn còn ở phía trước 

Cập Nhật 13-04-2010

Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố đã giám sát tình hình hoạt động của Công ty Nông nghiệp Cờ Đỏ và Nông trường Sông Hậu. Qua giám sát cho thấy các công ty, nông trường này đã bước đầu vượt qua khó khăn, từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, để các đơn vị này phát triển theo hướng bền vững, nhất là đối với Nông trường Sông Hậu, rất cần sự hỗ trợ, tiếp sức từ các cơ quan chức năng.

Tiếp cận, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào nuôi trồng thủy sản

Tiếp cận, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào nuôi trồng thủy sản  

Cập Nhật 23-11-2017

(CT)- Ngày 22-11, tại TP Cần Thơ, Ban Quản lý Dự án “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững và công bằng tại Việt Nam” do Liên minh EU tài trợ phối hợp với Trung tâm Hợp tác quốc tế Nuôi trồng và Khai thủy sản bền vững cùng một số đơn vị tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ 4.0 và công nghệ tiên tiến trong nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam”.

Tag: nuôi trồng thủy sản, Ứng dụng công nghệ 4.0

Đảm bảo hiệu quả bền vững

của đào tạo nghề

Đảm bảo hiệu quả bền vững của đào tạo nghề  

Cập Nhật 31-10-2019

Năm 2019, huyện ngoại thành Vĩnh Thạnh nỗ lực triển khai thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (Đề án ĐTN). Phát huy hiệu quả các năm qua, huyện tập trung kết hợp các ngành, đơn vị

Tag: đào tạo nghề, Vĩnh Thạnh

Phấn đấu cuối năm 2019 đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản 10 tỉ USD

Phấn đấu cuối năm 2019 đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản 10 tỉ USD  

Cập Nhật 30-11-2019

(CT)- Ngày 30-11-2019, tại TP Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến chủ trì Hội nghị phát triển ngành thủy sản bền vững, với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT

Tag: kim ngạch xuất khẩu thủy sản, Tổng cục Thủy sản