Kết quả tìm kiếm cho "oxy"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 97

Quế cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức

Quế cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức 

Cập Nhật 07-02-2023

Quế được biết là chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học (như cinnamaldehyde, coumarin và tannin), một số loại trong đó có khả năng làm giảm tình trạng căng thẳng ôxy hóa hoặc viêm nhiễm trong não. Nhưng bằng chứng về những lợi ích của quế trong việc cải thiện trí não con người chưa được làm rõ.

Tag: cải thiện trí nhớ, chức năng nhận thức

Chế độ ăn dựa trên thực vật mang lại sức khỏe tối ưu 

Cập Nhật 27-09-2022

Trái cây, rau củ, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất chống ôxy hóa, dưỡng chất thực vật và chất xơ - tất cả đều cần thiết để có được sức khỏe tối ưu - được chứng minh qua 5 nghiên cứu công bố gần đây.

Tag: Chế độ ăn dựa trên thực vật, Trái cây, rau củ, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, sức khỏe tối ưu

Những lý do chúng ta nên dùng 
quả mâm xôi đen

Những lý do chúng ta nên dùng quả mâm xôi đen 

Cập Nhật 17-11-2015

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, quả mâm xôi đen (còn gọi là phúc bồn tử đen) mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng nhờ chứa hàm lượng cao các chất chống ôxy hóa. Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn thường xuyên tiêu thụ loại quả có vị chua ngọt này:

Tại sao bạn nên dùng cải bó xôi mỗi ngày?

Tại sao bạn nên dùng cải bó xôi mỗi ngày? 

Cập Nhật 20-10-2015

Với ưu điểm là chứa ít calorie nhưng giàu vitamin, các chất chống ôxy hóa và dưỡng chất thiết yếu khác, cải bó xôi được đánh giá là loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe, mang đến hàng loạt lợi ích tuyệt vời sau đây:

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ từ quả lê

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ từ quả lê 

Cập Nhật 29-08-2015

Theo đánh giá từ các chuyên gia, với ưu điểm ít chất béo và calorie nhưng lại giàu chất xơ cùng các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa thiết yếu, quả lê được xem là một "siêu thực phẩm" mới nhờ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như sau:

Máu lưu trữ lâu sẽ không chất lượng?

Máu lưu trữ lâu sẽ không chất lượng? 

Cập Nhật 10-09-2014

Mặc dù ngân hàng máu rất quan trọng đối với công tác cứu người, song việc lưu trữ nó quá lâu dường như không tốt. Các nhà khoa học mới đây phát hiện máu được lưu trữ càng lâu, khả năng chúng đưa ôxy vào các mao mạch nhỏ xíu của cơ thể càng ít. Điều đó làm tăng lo ngại bệnh nhân được truyền máu có thể phát triển tình trạng cục máu đông hoặc nhiều biến chứng khác.

Những vitamin cần tránh bổ sung khi bị bệnh

Những vitamin cần tránh bổ sung khi bị bệnh 

Cập Nhật 30-09-2012

Đối với nhiều người, bổ sung vitamin dường như đã trở thành thói quen hàng ngày. Thống kê cho thấy, chúng ta chi khoảng 175 triệu USD mỗi năm cho những loại thuốc bổ được cho là chứa các chống ôxy hóa hoặc có khả năng chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại vitamin có thể gây hại cho sức khỏe nếu người dùng đang mang trong mình căn bệnh nào đó. Những khuyến cáo sau đây của các chuyên gia y tế sẽ giúp chúng ta hiểu rõ bệnh gì cần tránh dùng vitamin nào.

Sô-cô-la không còn là “tội đồ”

Sô-cô-la không còn là “tội đồ” 

Cập Nhật 29-03-2010

Từng bị “lên án” là gây hại cho sức khỏe răng miệng và làn da, sô-cô-la gần đây được các nhà khoa học đưa vào nhóm “siêu thực phẩm” do chứa nhiều chất chống ôxy hóa có lợi cho sức khỏe.

Dâu tây có lợi gì?

Dâu tây có lợi gì? 

Cập Nhật 19-03-2010

* Dồi dào chất chống ôxy hóa

Đẹp, bền với sản phẩm gia dụng bằng inox

Đẹp, bền với sản phẩm gia dụng bằng inox 

Cập Nhật 01-05-2015

Trên thị trường hiện nay, các mặt hàng gia dụng làm từ chất liệu inox rất phong phú, đa dạng, nhất là các sản phẩm đồ dùng trong phòng khách, nhà bếp, nhà tắm… Các sản phẩm làm từ chất liệu inox với ưu điểm chống ăn mòn và chống oxi hóa cao, đặc tính không gỉ, độ bền cao luôn sáng bóng và dễ lau chùi, vệ sinh. Do đó, việc sử dụng các sản phẩm bằng inox là chọn lựa của không ít gia đình hiện nay.