Kết quả tìm kiếm cho "nuôi trồng và chế biến thủy sản"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 43

Giá cá tra nguyên liệu tăng-<br>
người nuôi cá vẫn lo !

Giá cá tra nguyên liệu tăng-
người nuôi cá vẫn lo ! 

Cập Nhật 22-09-2009

Sau nhiều tháng thăng trầm trên thị trường nhập khẩu, đầu tháng 9-2009, giá sản phẩm cá tra xuất khẩu của Việt Nam đã tăng trở lại. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), giá trị xuất khẩu các sản phẩm cá tra Việt Nam có thể đạt 1,5 tỉ USD trong năm 2009. Tuần qua, giá cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhích lên so với cuối tháng 8-2009, nhưng người nuôi vẫn lo ngại và số người bỏ ao nuôi cũng gia tăng. Việc thiếu nguồn nguyên liệu cho chế biến sẽ khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng có ý kiến cho rằng, việc thiếu hụt này làm cho cán cân cung- cầu cân bằng trở lại...

Global GAP và ISO 22000 - “Giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu

Global GAP và ISO 22000 - “Giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu 

Cập Nhật 13-01-2010

Chiếm trên 50% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản hằng năm, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng trọng điểm về xuất khẩu thủy sản của cả nước. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nghề nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản nơi đây sẽ gặp nhiều khó khăn khi thị trường nhập khẩu có những quy định ngày càng khắt khe hơn trong kiểm soát chất lượng sản phẩm từ “sản xuất đến bàn ăn”. Trong bối cảnh hiện nay, chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP (Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) và ISO 22000 (chứng tỏ cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm của doanh nghiệp) được xem như “giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu thêm thuận lợi.

Cần có giá sàn và dự báo thị trường chính xác

Cần có giá sàn và dự báo thị trường chính xác 

Cập Nhật 16-07-2010

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (Vasep), năm 2010, kim ngạch xuất khẩu cá tra có thể đạt 1,4 tỉ USD. Mới đây, Hội nghị sơ kết tình hình sản xuất, xuất khẩu cá tra ĐBSCL trong 6 tháng đầu năm 2010 tổ chức tại TP Cần Thơ, đa số đại biểu đều thống nhất quan điểm cần thành lập sớm Hiệp hội cá tra để đưa ra giá sàn và dự báo thị trường. Hiệp hội hoạt động độc lập, dựa vào ý kiến của số đông để quyết định. Đồng thời, cần thành lập quỹ bảo vệ chất lượng và bình ổn giá cá tra. Khuyến khích người nuôi, doanh nghiệp áp dụng GlobalGAP (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) vào sản xuất.

Để phát triển thủy sản thành ngành kinh tế mũi nhọn

Để phát triển thủy sản thành ngành kinh tế mũi nhọn 

Cập Nhật 18-07-2010

PHÁT HUY LỢI THẾ

Để phát triển thủy sản thành ngành kinh tế mũi nhọn

Để phát triển thủy sản thành ngành kinh tế mũi nhọn 

Cập Nhật 20-07-2010

BÀI 3: BÀI HỌC ĐẮT GIÁ TỪ CON CÁ TRA VÀ TÔM SÚ

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 14-08-2012

Hàng năm, vùng ĐBSCL đóng góp trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Cùng với ngành nông nghiệp sản xuất, chế biến lúa gạo, ngành khai thác, đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản cũng là một trong những thế mạnh của ĐBSCL. Với đặc điểm ưu việt này, vùng có nhiều tiềm năng để phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ để nâng cao số lượng và chất lượng sản phẩm. Hoạt động phát triển KH&CN của ĐBSCL đang đứng trước những thách thức, đòi hỏi gắn với sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của vùng. Đây là ý kiến được các nhà khoa học, cán bộ làm công tác quản lý quan tâm thảo luận tại Hội thảo “KH&CN với sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL” vừa diễn ra tại Hậu Giang.

Giữ lượng, tăng chất, gắn kết thị trường thủy sản

Giữ lượng, tăng chất, gắn kết thị trường thủy sản 

Cập Nhật 28-05-2015

Với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp, TP Cần Thơ đặt ra mục tiêu xây dựng ngành thủy sản trở thành ngành sản xuất hàng hóa hiện đại, có khả năng cạnh tranh cao, phát triển hiệu quả, bền vững gắn với bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đảm bảo vệ sinh môi trường. Để cụ thể hóa mục tiêu này đòi hỏi ngành nông nghiệp thành phố phải rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản gắn với chọn lựa đối tượng nuôi phù hợp và quy hoạch hạ tầng vùng nuôi trồng, chế biến hợp lý. Từ đó, khai thác những tiềm năng, lợi thế phục vụ phát triển ngành nuôi trồng, chế biến, thủy sản đáp ứng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Nâng cao năng lực nuôi trồng và chế biến thủy sản theo tiêu chuẩn quốc tế Global GAP và ISO 22000 

Cập Nhật 09-01-2010

* Xuất khẩu cá tra Việt Nam sang thị trường Nga tăng mạnh

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp thủy sản

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp thủy sản 

Cập Nhật 09-07-2017

Thời gian qua, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Cần Thơ (ECC Cần Thơ), Sở Công thương TP Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động trợ lực cho doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản ở ĐBSCL nói riêng, trong sử dụng tiết kiệm năng lượng. Qua đó, nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng được đưa vào ứng dụng, góp phần tiết giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh thị trường cho doanh nghiệp.

Khai thác và chế biến thủy sản, phát huy tiềm năng biển đảo Việt Nam

Khai thác và chế biến thủy sản, phát huy tiềm năng biển đảo Việt Nam  

Cập Nhật 11-12-2017

Trong những năm qua, hoạt động khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản của Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới.

Tag: nuôi trồng và chế biến thủy sản, xây dựng Trung tâm phát nghề cá lớn