Kết quả tìm kiếm cho "nuôi cá “sạch”"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Nhiều tiềm năng phát triển nghề nuôi thủy sản lồng bè

Nhiều tiềm năng phát triển nghề nuôi thủy sản lồng bè 

Cập Nhật 06-09-2010

Nghề nuôi thủy sản lồng bè đang phát triển mạnh mẽ tại vùng biển Kiên Giang khi số lồng bè liên tục tăng hằng năm. Đến nay, toàn tỉnh có gần 1.000 lồng bè cá tập trung chủ yếu ở huyện Kiên Hải, Kiên Lương, Hà Tiên và Phú Quốc. Đây được xem là một trong những nghề mũi nhọn trong phát triển kinh tế biển đảo. Không ít người đã trở thành tỉ phú trên các hòn đảo của Kiên Giang nhờ phát triển nghề này...

Phải tiếp tục "gồng mình" ?

Phải tiếp tục "gồng mình" ? 

Cập Nhật 19-09-2010

Đầu tháng 9 - 2010 đến nay, có nhiều thông tin khác nhau cho con cá tra xuất khẩu của Việt Nam. Đó là: Lần đầu tiên cá tra lọt vào danh sách 10 loài thủy sản được tiêu thụ nhiều nhất trong năm 2009 tại Mỹ; cá tra đã có một tiêu chuẩn sản xuất chặt chẽ... Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, người nuôi cá tra vẫn phải chịu nhiều áp lực do nuôi lỗ lã và con cá tra xuất khẩu đang phải “gồng lưng” chống chọi với việc tuyên bố chống bán phá giá từ Bộ Thương mại Mỹ (DOC)...

Cần nuôi tôm, cá sạch 
    và giảm giá thành…

Cần nuôi tôm, cá sạch và giảm giá thành… 

Cập Nhật 01-09-2015

Những tháng đầu năm xuất khẩu thủy sản sụt giảm, ĐBSCL với hai mặt hàng chủ lực tôm, cá tra đang xuống dốc. Chuyển động thị trường cuối năm ra sao, dự báo tiếp theo sau những hiệp định thương mại sẽ ký kết mở ra triển vọng gì?... Ông Hồ Quốc Lực - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta đã có cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Kiến nghị giải pháp 
từ cơ chế và chính sách

Kiến nghị giải pháp từ cơ chế và chính sách 

Cập Nhật 01-09-2015

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), dù diện tích đất canh tác nông nghiệp và thủy sản chưa tới 30% của cả nước nhưng ĐBSCL đóng góp hơn 50% diện tích đất lúa, 71% diện tích nuôi trồng thủy sản, 30% giá trị sản xuất nông nghiệp và 69% sản lượng thủy sản của cả nước. ĐBSCL có vị trí quan trọng đối với cả nước trong phát triển kinh tế, hợp tác đầu tư, giao thương với các nước trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên, vùng này đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức khách quan và chủ quan cần có giải pháp từ cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

NGHĨ VỀ VAI TRÒ MỚI CỦA CON CÁ RÔ PHI

NGHĨ VỀ VAI TRÒ MỚI CỦA CON CÁ RÔ PHI 

Cập Nhật 04-08-2016

Dù chưa được quan tâm chú ý nhiều, nhưng vai trò làm sạch môi trường, hạn chế dịch bệnh tôm nuôi của con cá rô phi đã được khẳng định trên thực tế tại không ít vùng nuôi. Từ vị trí "vai phụ", nếu được nâng lên thành đối tượng nuôi thương phẩm, chắc chắn con cá rô phi sẽ còn đóng góp nhiều hơn cho ngành thủy sản của tỉnh trong tương lai.

Sự sống còn của người nuôi tôm 
và doanh nghiệp

Sự sống còn của người nuôi tôm và doanh nghiệp 

Cập Nhật 08-11-2016

Sự kiện Công ty cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam (Vina Cleanfood) ký kết hợp đồng tiêu thụ tôm sạch với 10 hợp tác xã và tổ hợp tác vào tháng 10 vừa qua cho thấy, cả doanh nghiệp lẫn người nuôi tôm đều ý thức được tầm quan trọng của việc liên kết, nhằm tạo ra sản phẩm ngày một chất lượng hơn, giá trị cao hơn.

Phát triển mô hình nuôi cá tra sạch 
kết hợp phục vụ du lịch tại TP Cần Thơ

Phát triển mô hình nuôi cá tra sạch kết hợp phục vụ du lịch tại TP Cần Thơ 

Cập Nhật 13-07-2017

Lãnh đạo TP Cần Thơ khảo sát thực tế các dây chuyền sản xuất, đóng gói cá tra xuất khẩu của Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông.

Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách<br>

Vì sự thịnh vượng của cộng đồng<br>

Bài 3: Chất lượng tín dụng chưa đồng đều

Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách
Vì sự thịnh vượng của cộng đồng
Bài 3: Chất lượng tín dụng chưa đồng đều  

Cập Nhật 09-08-2017

ĐBSCL là vùng sản xuất lương thực trọng điểm của cả nước, phát triển mạnh về kinh tế biển, khai thác và nuôi trồng thủy sản.

Tag: tín dụng chính sách, hộ nghèo vùng Tây Nam bộ, cho vay hộ nghèo, Ngân hàng Chính sách Xã hội

Văn hoá chợ trong phát triển du lịch Cà Mau

Văn hoá chợ trong phát triển du lịch Cà Mau  

Cập Nhật 23-07-2018

Theo sách Gia Định Thành Thông Chí của Trịnh Hoài Đức, vùng đất Cà Mau vốn đã hình thành cách đây 300 năm, vào thời Gia Long, người dân đã biết tập trung vào những giồng đất cao ven các con sông Tam Giang, Ông Đốc, Bảy Háp để khai khẩn và nuôi trồng, sản xuất.

Tag: Văn hoá chợ, Phát triển du lịch Cà Mau, Tam Giang, Bảy Háp, Văn minh sông nước, Sản phẩm du lịch

Trồng mít Thái kết hợp nuôi cá cho thu nhập cao

Trồng mít Thái kết hợp nuôi cá cho thu nhập cao  

Cập Nhật 15-01-2020

Mô hình trồng mít Thái, nuôi cá “sạch” của hộ ông Lương Văn Tám (Tám Quýt) ở ấp Long Hòa A2, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho thu nhập mỗi năm trên 300 triệu đồng

Tag: Mô hình trồng mít Thái, nuôi cá “sạch”, ông Lương Văn Tám (Tám Quýt), ấp Long Hòa A2, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang