Kết quả tìm kiếm cho "nuôi bò thịt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Trợ lực cho nông dân nuôi bò chất lượng cao

Trợ lực cho nông dân nuôi bò chất lượng cao 

Cập Nhật 24-10-2012

Bến Tre là một trong những địa phương thực hiện tốt việc cải tạo đàn bò hướng thịt, đạt trọng lượng lớn, tỷ lệ thịt xẻ cao, chất lượng thịt ngon... Kết quả này là nhờ công tác thụ tinh nhân tạo, lai tạo ra những giống bò có giá trị kinh tế cao. Trong đó, huyện Ba Tri được xem là địa phương đi đầu cả nước trong thực hiện lai tạo, nâng cao chất lượng đàn bò…

Thua lỗ kéo dài!

Thua lỗ kéo dài! 

Cập Nhật 02-04-2013

Thời gian qua, giá heo hơi tại nhiều địa phương ở TP Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tuột xuống dưới mức giá thành sản xuất, khiến nhiều hộ chăn nuôi heo bị lỗ vốn nặng. Người nuôi điêu đứng, trong khi giá thức ăn chăn nuôi và nhiều loại chi phí đầu vào phục vụ cho chăn nuôi heo tăng lũy tiến hoặc đứng ở mức cao. Bất cập kéo dài làm không ít hộ nuôi nhỏ phải bỏ chuồng, thu hẹp qui mô vì khó kiếm lời trong tình cảnh giá bán giảm, giá thành sản xuất tăng.

Mô hình nuôi bồ câu hiệu quả

Mô hình nuôi bồ câu hiệu quả 

Cập Nhật 07-07-2013

Bồ câu có nhiều loại, mỗi loại đều có ưu điểm và giá trị thương phẩm khác nhau, nhưng hiện nay đa phần người nuôi bán công nghiệp thường chọn bồ câu Pháp để lấy thịt và sản xuất con giống. Ở TP Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Cần, ở ấp Long Thạnh, xã Đông Hiệp, huyện Thới Lai, đã bước đầu thành công với mô hình nuôi bồ câu này.

Nuôi bò hiệu quả kinh tế cao

Nuôi bò hiệu quả kinh tế cao 

Cập Nhật 23-05-2014

Những năm gần đây, người chăn nuôi tỉnh Tiền Giang phát triển mạnh mô hình chăn nuôi bò (bò thịt và bò sữa). Hằng năm, Tiền Giang có hàng trăm hộ gia đình thoát nghèo nhờ được hỗ trợ vốn chăn nuôi và phát triển đàn bò...

Thu nhập nửa tỉ đồng từ nuôi lươn

Thu nhập nửa tỉ đồng từ nuôi lươn 

Cập Nhật 03-02-2017

Nguyễn Thành Tân, khu vực Bình Dương, phường Long Hòa, quận Bình Thủy là thanh niên làm kinh tế giỏi với mô hình nuôi lươn sinh sản kết hợp với nuôi lươn thịt. Từ sự cần cù chịu khó học hỏi, cộng thêm những kinh nghiệm bản thân, Nguyễn Thành Tân đã ứng dụng tốt những tiến bộ khoa học trong sản xuất, nên thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm.

Thoát nghèo nhờ nuôi ba ba

Thoát nghèo nhờ nuôi ba ba 

Cập Nhật 17-11-2010

Trước đây, có thời gian làm ăn thua lỗ, anh Nguyễn Văn Út, ở ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) phải sang bán hơn 7 công đất ruộng để trang trải nợ nần. Không cam chịu thất bại, anh Út đã tìm tòi, nghiên cứu kỹ thuật nuôi ba ba. Sau 5 năm gắn bó với nghề nuôi ba ba thịt, đến nay, cuộc sống của gia đình anh Út dần khấm khá, làm cho nhiều người dân địa phương cảm phục nghị lực vượt khó của vợ chồng anh.

Giá bò hơi giảm mạnh, nông dân Trà Vinh lỗ nặng

Giá bò hơi giảm mạnh, nông dân Trà Vinh lỗ nặng  

Cập Nhật 08-03-2018

Nông dân chăn nuôi bò thịt và bò sinh sản ở tỉnh Trà Vinh đang thua lỗ nặng do giá bò hơi giảm mạnh. Giá thức ăn công nghiệp, nhất là rơm làm thức ăn cho bò tăng cao chưa từng có.

Tag: Giá bò hơi giảm mạnh, nông dân Trà Vinh lỗ nặng, nuôi bò thịt, nuôi bò sinh sản

Mô hình nuôi bò thịt và dê sinh sản

Mô hình nuôi bò thịt và dê sinh sản  

Cập Nhật 08-05-2018

Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, anh Trương Tấn Lộc, ấp Quy Long đã tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển mô hình nuôi bò thịt và nuôi dê sinh sản.

Tag: Hội Nông dân, nuôi bò thịt, nuôi dê

Tăng lợi nhuận, giảm dịch bệnh

Tăng lợi nhuận, giảm dịch bệnh  

Cập Nhật 06-05-2019

Đồng bằng sông Cửu Long hiện có đàn heo trên 3,5 triệu con, chiếm khoảng 13% tổng đàn heo của cả nước. Từ những mô hình nhỏ lẻ, nuôi theo hình thức “bỏ ống”, hiện nay, không ít nông hộ đã mở rộng chăn nuôi theo hướng thâm canh.

Tag: nuôi heo, dịch bệnh, thịt heo

Hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer thoát nghèo

Hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer thoát nghèo  

Cập Nhật 03-01-2021

Nhiều năm làm lụng vất vả, nhưng cuộc sống của gia đình anh Thạch Ca, ở ấp Thới Xuân, xã Thới Đông, vẫn rơi vào cảnh đói nghèo. Năm 2017, được các đoàn thể địa phương hỗ trợ vay vốn ưu đãi Ngân hàng Chính sách xã hội, anh đầu tư mô hình nuôi bò thịt, mở tiệm bán phở bò ở trung tâm xã, nhờ đó đã vươn lên khấm khá.

Tag: đồng bào dân tộc Khmer, thoát nghèo, nuôi bò