Kết quả tìm kiếm cho "nitrate"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

5 thực phẩm dễ tìm, rất tốt cho sức khỏe

5 thực phẩm dễ tìm, rất tốt cho sức khỏe  

Cập Nhật 21-02-2023

Thay vì chi tiền mua thực phẩm cao cấp và đắt đỏ để bồi bổ, các chuyên gia sức khỏe cho biết mọi người vẫn có thể nhận được lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc từ những loại thực phẩm vừa dễ tìm vừa có giá phải chăng hơn, như sau:

Tag: thực phẩm tốt cho sức khỏe, nitrate, ăng cường sức khỏe, Andrew Jones, Gạo lứt, Nấm, Bông cải xanh, Việt quất, Củ dền

Nổ lớn làm rung chuyển Lebanon

Nổ lớn làm rung chuyển Lebanon  

Cập Nhật 05-08-2020

Tính đến chiều 5-8, số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut của Lebanon đã lên tới hơn 100 người và trên 4.000 người bị thương, trong đó có công dân một số nước.

Tag: Nổ lớn, Lebanon, amoni nitrat

Ăn rau lá xanh phòng ngừa AMD

Ăn rau lá xanh phòng ngừa AMD  

Cập Nhật 24-10-2018

Các nhà khoa học Úc khẳng định hấp thu nitrat, chất đạm chủ yếu có trong rau lá xanh và củ dền (ảnh), có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).

Tag: ăn rau lá xanh, phòng ngừa AMD

Hàm lượng CO<sub>2</sub> càng cao, chất lượng cây lương thực càng giảm

Hàm lượng CO2 càng cao, chất lượng cây lương thực càng giảm 

Cập Nhật 10-04-2014

Theo kết quả kiểm tra thực tế của các chuyên gia Đại học California tại thành phố Davis (UC Davis-Mỹ), nồng độ cao khí cácbon điôxít (CO2) có thể khiến cây trồng giảm khả năng chuyển hóa nitrat thành prôtêin, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng dinh dưỡng một số cây lương thực như lúa, lúa mì, lúa mạch hay khoai tây.

SỰ THẬT VỀ CHẤT NITRATE TRONG THỰC PHẨM

SỰ THẬT VỀ CHẤT NITRATE TRONG THỰC PHẨM 

Cập Nhật 06-06-2016

Vừa qua, trên phương tiện truyền thông "nóng" lên với thông tin một vài công ty thực phẩm có sử dụng chất bảo quản Nitrate trong sản phẩm và bị ngành chức năng niêm phong, chờ xử lý. Một vài thông tin "ăn theo" lên án dữ dội cho rằng, chất này là tác nhân gây ung thư, cấm dùng trong thực phẩm, khiến không ít người hoang mang, lo lắng…Thực tế đây có phải là chất cấm sử dụng và tác hại (nếu có) ở mức độ nào, điều kiện nào chất bảo quản trên có khả năng gây độc? Chúng tôi xin nêu lên bản chất của Nitrate (có sẵn trong các loại rau quả và chất dùng bảo quản thực phẩm) để rộng đường dư luận, tránh hoang mang quá mức không cần thiết…