Kết quả tìm kiếm cho "ni"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 102

Sử dụng dây ni lông tái chế để cột bánh tét có gây ảnh hưởng sức khỏe? 

Cập Nhật 09-12-2008

* Hỏi: Hiện nay, nhiều lò bánh tét sử dụng dây ni lông tái chế để cột bánh tét thay vì cột bằng lá chuối. Tôi được biết, các cơ sở sản xuất dây ni lông tái chế đều sử dụng nhiều hóa chất trong quy trình sản xuất. Trong dây ni lông chắc chắn tồn dư hóa chất và lượng hóa chất này sẽ hòa tan trong nước, thẩm thấu vào bánh tét trong quá trình nấu bánh. Do đó, tôi rất lo ngại về sức khỏe khi ăn những đòn bánh tét này. Xin hỏi: Việc sử dụng dây ni lông tái chế để cột bánh tét có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Hệ lụy môi trường từ những chiếc túi nhựa, ni-lông

Hệ lụy môi trường từ những chiếc túi nhựa, ni-lông 

Cập Nhật 04-06-2008

Việc sử dụng bao bì bằng chất liệu nhựa, ni-lông đang ngày càng phổ biến. Bất cứ thứ gì - từ mớ rau, con cá cho đến cả những tô cháo, bát phở... tất tần tật đều được người ta cho vào túi nhựa, chai nhựa, bao ni-lông. Vì tiện dụng nên lượng rác thải từ ni-lông, chai nhựa, vỏ hộp bọc nhựa ngày càng gia tăng đáng quan ngại. Theo ý kiến của nhiều nhà khoa học, dù tốc độ tăng trưởng GDP hằng năm của nước ta những năm gần đây đạt trên 8,5%, nhưng nếu tính đến các tổn thất do môi trường thì tốc độ GDP thực tế của Việt Nam sẽ chỉ là 3-4%. Trong số thiệt hại này, túi nhựa ni-lông góp phần không ít.

Tag: chất liệu nhựa, ni-lông

Ai là “kẻ thống trị” kế tiếp của làng banh nỉ thế giới?

Ai là “kẻ thống trị” kế tiếp của làng banh nỉ thế giới? 

Cập Nhật 30-10-2016

Người hâm mộ banh nỉ thế giới đang nhàm chán với sự thống trị của bộ tứ Djokovic, Murray, Nadal, Federer suốt nhiều năm qua. Lại thêm sự kiện tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic bất ngờ gục ngã trước hạt giống số 15 (Robert Bautista-Agut) ở bán kết Thượng Hải Masters 2016 vừa diễn ra. Người ta đặt câu hỏi ngôi sao mới nào sẽ đủ sức thống trị làng banh nỉ thế giới?

Chiết xuất va-ni có thể phòng trị vẩy nến

Chiết xuất va-ni có thể phòng trị vẩy nến  

Cập Nhật 06-12-2017

Vanillin là hợp chất được tổng hợp từ thành phần chính chiết xuất từ trái va-ni, thường được dùng để tạo hương vị trong thực phẩm.

Tag: vẩy nến, Vanillin, trái va-ni

Đề nghị có giải pháp hạn chế, thay thế sử dụng túi ni lông 

Cập Nhật 25-12-2018

Cử tri đề nghị ngành chức năng thành phố có giải pháp để thay thế túi ni lông trong sinh hoạt nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: túi ni lông

Chuyện đời thực của ni cô Huyền Trang trong phim “Biệt động Sài Gòn”

Chuyện đời thực của ni cô Huyền Trang trong phim “Biệt động Sài Gòn”  

Cập Nhật 05-09-2021

Sau 35 năm ra mắt, phim “Biệt động Sài Gòn” với những sự kiện và nhân vật anh hùng ghi dấu một thời “mưa bom lửa đạn” vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng.

Tag: ni cô Huyền Trang, phim “Biệt động Sài Gòn”, Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông

Lãnh đạo thành phố thăm hỏi, chúc mừng tăng, ni, phật tử nhân dịp Ðại lễ Phật đản

Lãnh đạo thành phố thăm hỏi, chúc mừng tăng, ni, phật tử nhân dịp Ðại lễ Phật đản  

Cập Nhật 13-05-2022

Ðồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố, thăm hỏi, chúc mừng Hòa thượng Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân Ðại lễ Phật đản 2022.

Tag: Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND, thăm hỏi, chúc mừng tăng, ni, phật tử nhân dịp Ðại lễ Phật đản

Tuyên truyền an toàn giao thông cho tăng, ni Phật giáo

Tuyên truyền an toàn giao thông cho tăng, ni Phật giáo  

Cập Nhật 30-06-2022

Tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP Cần Thơ, vừa phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố tổ chức tuyên truyền

Tag: Tuyên truyền an toàn giao thông cho tăng, ni Phật giáo