Kết quả tìm kiếm cho "nhu cầu thị trường"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 393

Để sản xuất lúa hàng hóa gắn với nhu cầu thị trường

Để sản xuất lúa hàng hóa gắn với nhu cầu thị trường 

Cập Nhật 05-12-2008

Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam, ngày 4-12-2008 đã diễn ra “Hội thảo sản xuất và tiêu thụ lúa gạo bền vững vùng ĐBSCL” do Sở NN&PTNT TP Cần Thơ phối hợp với Cục Trồng trọt (Bộ NN & PTNT) tổ chức. Tại hội thảo, các nhà quản lý, nhà chuyên môn đã đặt ra yêu cầu cơ cấu lại nền sản xuất lúa tại ĐBSCL theo hướng gắn kết với nhu cầu của thị trường để phát triển bền vững.

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng ?

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng ? 

Cập Nhật 11-10-2010

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, kim ngạch xuất khẩu thủy sản 9 tháng đầu năm 2010 đạt 3,5 tỉ USD. Theo các ngành hữu quan, nhu cầu tiêu thụ thủy sản trong những tháng cuối năm gia tăng cả nội địa lẫn xuất khẩu. Đây là điều kiện thuận lợi để nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản ở ĐBSCL cũng như cả nước tăng tốc, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Chuyển hướng sản xuất giống lúa theo nhu cầu thị trường

Chuyển hướng sản xuất giống lúa theo nhu cầu thị trường 

Cập Nhật 11-11-2013

Hầu hết nông dân ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đều sản xuất 3 vụ lúa trong năm. Để chuẩn bị giống lúa trước khi vào vụ, nông dân làm lúa vụ đông xuân thường có kế hoạch nhân giống cho vụ hè thu, thu đông và từ vụ hè thu nhân giống cho vụ đông xuân năm sau. Nhưng trong những năm gần đây, nông dân sản xuất giống lúa chuyển hướng nhằm đáp ứng chất lượng hạt gạo theo nhu cầu thị trường, nên việc chọn lựa giống cũng tuân thủ vào tiêu chí này.

Sâu sát nhu cầu thị trường

Sâu sát nhu cầu thị trường 

Cập Nhật 02-09-2014

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11/NĐ-CP ngày 24-2-2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, để thực hiện tốt công tác quản lý ổn định thị trường cho năm 2014 và dịp Tết Nguyên đán năm 2015, TP Cần Thơ ra Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 13-8-2014 của UBND TP Cần Thơ. Năm nay chương trình vẫn chủ trương đi sâu, sát vào thực tế nhu cầu của thị trường, gắn với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Kết nối thị trường cho sản phẩm thủ công

Kết nối thị trường cho sản phẩm thủ công 

Cập Nhật 09-02-2017

Tìm hướng mở để nâng giá trị cho sản phẩm thủ công từ việc kết nối với thị trường du lịch đã và đang là nhu cầu cấp thiết đối với các hợp tác xã (HTX) và các cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ. Để thực hiện điều này, đòi hỏi các HTX và cơ sở làng nghề chủ động liên kết cùng các đơn vị kinh doanh du lịch để hợp tác sản xuất mặt hàng thủ công theo nhu cầu thị trường.

Nhu cầu tiêu dùng tăng, vẫn đảm bảo nguồn cung

Nhu cầu tiêu dùng tăng, vẫn đảm bảo nguồn cung  

Cập Nhật 11-01-2018

Gần đây, giá một số loại thực phẩm tươi sống như thịt heo, gia cầm và thủy sản có xu hướng nhích lên. Tuy nhiên, nhìn chung nguồn cung nhiều loại thực phẩm tươi sống về chợ vẫn tiếp tục dồi dào, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu thị trường.

Tag: thực phẩm tươi sống, hàng phục vụ Tết, thị trường, Trung tâm Thương mại Cái Khế

Dự báo ảm đạm trên thị trường smartphone toàn cầu

Dự báo ảm đạm trên thị trường smartphone toàn cầu  

Cập Nhật 15-01-2019

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu TrendForce công bố ngày 14-1, thị trường điện thoại di động thông minh (smartphone) toàn cầu năm nay sẽ ảm đạm do nhu cầu suy giảm và nhiều yếu tố bất lợi khác.

Tag: thị trường smartphone

Đề nghị đào tạo nghề phù hợp nhu cầu thị trường 

Cập Nhật 12-04-2019

Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị thành phố định hướng đào tạo nghề cho phù hợp nhu cầu thị trường nhằm giúp học viên sau khi được đào tạo nghề có cơ hội tìm được việc làm

Tag: Cử tri quận Thốt Nốt

Đề nghị đào tạo nghề phù hợp nhu cầu thị trường 

Cập Nhật 17-07-2019

Cử tri đề nghị thành phố có kế hoạch định hướng đào tạo nghề phù hợp nhu cầu thị trường, nhằm giúp học viên sau khi được đào tạo nghề có cơ hội tìm được việc làm

Tag: ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, đào tạo nghề phù hợp nhu cầu thị trường

Doanh nghiệp đầu tư theo nhu cầu thị trường

Doanh nghiệp đầu tư theo nhu cầu thị trường  

Cập Nhật 11-09-2019

Trong 8 tháng đầu năm, tình hình sản xuất công nghiệp của thành phố tăng trưởng khá; chỉ số sản xuất công nghiệp 8 tháng ước tăng 7,5% so với cùng kỳ.

Tag: nhu cầu thị trường