Kết quả tìm kiếm cho "nhu cầu lương thực"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 148

Chạy đua xuất khẩu thực phẩm 
sang Trung Quốc

Chạy đua xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc 

Cập Nhật 21-03-2014

Nhu cầu ngày càng tăng về thịt sống và các chế phẩm từ sữa chất lượng cao của 1,4 tỉ dân Trung Quốc đang tạo ra cơ hội xuất khẩu to lớn lẫn sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà sản xuất thực phẩm thế giới.

Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công 

Cập Nhật 27-09-2013

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 3982/QĐ-BGDĐT phê duyệt Đề án "Xây dựng phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công". Nhằm đánh giá một cách khoa học và khách quan chất lượng dịch vụ của các cơ sở giáo dục công. Từ đó, các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của người dân để có những biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xuất khẩu lao động

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xuất khẩu lao động 

Cập Nhật 13-12-2011

Hiện nay, các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn thành phố không chỉ đa dạng hóa loại hình, phương thức đào tạo mà còn đào tạo theo hướng chuẩn quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Đây là hướng mở cho nguồn nhân lực chất lượng cao ở TP Cần Thơ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn những khó khăn cần tháo gỡ...

Nâng chất “đầu ra”, đáp ứng nhu cầu xã hội

Nâng chất “đầu ra”, đáp ứng nhu cầu xã hội 

Cập Nhật 12-11-2013

Giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV) sau tốt nghiệp sẽ góp phần tích cực thu hút tuyển sinh "đầu vào" ở các cơ sở đào tạo. Xác định tầm quan trọng này, thời gian qua, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ (còn gọi là CEA) tập trung thực hiện nhiều giải pháp để nâng chất lượng "sản phẩm đầu ra", đáp ứng nhu cầu xã hội...

Tăng cường thực hành, tập trung giảng dạy chuyên sâu để nâng cao chất lượng đào tạo

Tăng cường thực hành, tập trung giảng dạy chuyên sâu để nâng cao chất lượng đào tạo 

Cập Nhật 26-05-2015

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), được thành lập năm 2014, trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ. Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao đẳng, trung cấp và thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng nhu cầu đào tạo về nghiệp vụ du lịch tại địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL. Năm 2015, trường tăng cường mở rộng ngành nghề đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội… Phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với Thạc sĩ Nguyễn Minh Thơ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, nhân kỳ tuyển sinh tới.

Nhu cầu dinh dưỡng cho học sinh và vận động viên thể dục thể thao 

Cập Nhật 03-01-2012

Ai cũng biết rằng cơ thể chúng ta cần thực phẩm để cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng để duy trì chức năng hoạt động, cũng giống như chiếc xe cần nguồn nhiên liệu là xăng để động cơ vận hành, hoặc chiếc điện thoại cần “sạc” pin để hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động của con người thì phức tạp và đa dạng hơn, bởi vì nhu cầu phát triển theo lứa tuổi, đặc điểm sinh lý và lĩnh vực hoạt động khác nhau, đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Trong lĩnh vực hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) nhu cầu dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng, nếu không muốn nói là yếu tố then chốt mang lại thành tích cao cho vận động viên (VĐV). Ngày nay các nhà quản lý, điều hành các bộ môn TDTT thường có kế hoạch chi tiết cho chế độ dinh dưỡng phù hợp với VĐV.

Nên chọn sữa theo nhu cầu dinh dưỡng

Nên chọn sữa theo nhu cầu dinh dưỡng 

Cập Nhật 04-03-2014

Theo hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor, mức độ tiêu thụ sữa có nguồn gốc thực vật tăng nhanh những năm gần đây, khi nhiều người muốn dùng chúng để thay sữa bò và kiểm soát cân nặng. Nhưng sữa từ thực vật (như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân và sữa gạo) cũng có hạn chế, đó là hàm lượng can-xi và vitamin D thấp. Do đó, Tiến sĩ David Katz – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phòng ngừa bệnh tật Yale-Griffin (Mỹ) – khuyến cáo người tiêu dùng trước khi chọn sữa nên cân nhắc dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của mình. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng của các loại sữa mà chuyên trang sức khỏe Healthland giới thiệu để bạn tham khảo:

Đáp ứng đủ về số lượng, chuẩn về chất lượng nhu cầu lương thực, thực phẩm

Đáp ứng đủ về số lượng, chuẩn về chất lượng nhu cầu lương thực, thực phẩm  

Cập Nhật 28-04-2020

Thực hiện Kết luận số 53-KL/TW ngày 5-8-2009 của Bộ Chính trị về Đề án “An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020”; Nghị quyết 63/NQ-CP ngày 23-12-2009 của Chính phủ

Tag: Ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, nhu cầu lương thực, thực phẩm, an ninh lương thực quốc gia, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ, tiêu thụ nông sản

Nguy cơ mất an ninh lương thực nghiêm trọng tại Mỹ Latinh 

Cập Nhật 30-05-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) ngày 29-5 cảnh báo số lượng người “mất an ninh lương thực nghiêm trọng” - những người chịu cảnh đói do không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu lương thực, cả về khối lượng lẫn độ đa dạng - tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe có thể tăng gấp 4 lần trong năm nay.

Tag: an ninh lương thực, Mỹ Latinh

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, xanh, bền vững

Hướng đến nền nông nghiệp sạch, xanh, bền vững  

Cập Nhật 26-11-2020

Nhu cầu lương lực, thực phẩm nói chung và nông sản nói riêng của thế giới có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, bên cạnh số lượng thì chất lượng nông sản đáp ứng tiêu chí ăn ngon hơn, sạch hơn và trách nhiệm hơn đang trở thành xu thế.

Tag: TP Cần Thơ, sản xuất sạch, tiêu dùng xanh, chất lượng nông sản, nông nghiệp sạch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ