Kết quả tìm kiếm cho "nhi��p sinh ho��c"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23

Những “cứu cánh” tuyệt vời trên thiết bị 
Android dành cho “cú đêm”

Những “cứu cánh” tuyệt vời trên thiết bị Android dành cho “cú đêm” 

Cập Nhật 21-01-2016

Chắc chắn không ít trong số các bạn sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng thường mang theo thiết bị của mình lên giường ngủ. Tuy nhiên, việc đọc tin hay tài liệu như thế là rất có hại vì ánh sáng từ màn hình có thể ngăn cản cơn buồn ngủ, tổn hại mắt và thậm chí phá vỡ nhịp sinh học của bạn nếu bạn sử dụng thiết bị trong thời gian dài trước giờ ngủ. Nếu không thể hạn chế sử dụng điện thoại hay máy tính bảng trước giờ ngủ, bạn có thể nhờ đến một nhóm ứng dụng phía thứ ba có khả năng giảm thiểu hư hại cho mắt.

Nhộn nhịp mùa thi

Nhộn nhịp mùa thi 

Cập Nhật 03-07-2012

Hôm qua (2-7), TP Cần Thơ nhộn nhịp hẳn lên, bởi hàng ngàn thí sinh, phụ huynh đổ dồn về thành phố tham dự đợt 1, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 cụm thi Cần Thơ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng...

Nỗi lo của tân sinh viên!

Nỗi lo của tân sinh viên! 

Cập Nhật 16-09-2012

Cùng với tâm trạng háo hức được bước chân vào giảng đường đại học là bao nỗi lo âu cho cuộc sống xa nhà của hàng ngàn tân sinh viên. Nỗi lo lớn nhất của các tân sinh viên là có được chỗ ở ổn định, đảm bảo chi phí sinh hoạt và hòa nhịp được trong môi trường sống mới với bao điều khác biệt khi từ miền quê đến thành phố học tập.

Khích lệ tinh thần học tập

Khích lệ tinh thần học tập 

Cập Nhật 09-02-2015

Sau 1 học kỳ thực hiện Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28-8-2014 quy định đánh giá học sinh tiểu học, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, các trường đã kịp thời “bắt nhịp”. Qua đó, các đơn vị vận dụng đánh giá và nhận xét học sinh theo nội dung và hình thức mới…

Những điều lý thú về đồng hồ sinh học trong cơ thể

Những điều lý thú về đồng hồ sinh học trong cơ thể 

Cập Nhật 23-09-2016

Chúng ta biết rằng đồng hồ sinh học của cơ thể kiểm soát nhịp sinh học theo chu kỳ 24 giờ và hầu hết đều nghĩ nó nằm trong bộ não. Nhưng bạn có biết xương sống, gan hay da đều có đồng hồ sinh học riêng? Thật vậy, các nhà khoa học đã khám phá ra các đồng hồ sinh học ở từng cơ quan trong cơ thể. Theo họ, hiểu được cơ chế hoạt động của những đồng hồ này có thể có lợi cho chúng ta, chẳng hạn như xác định thời điểm tốt nhất để uống thuốc chữa bệnh.

Hàng rong trường học: Cấm cổng trước, nhộn nhịp cổng sau

Hàng rong trường học: Cấm cổng trước, nhộn nhịp cổng sau  

Cập Nhật 28-08-2017

Đầu năm học mới, học sinh rộn ràng trở lại trường học, các quầy hàng rong cũng “ăn theo”, hoạt động trở lại. Khu vực cổng sau của một trường tiểu học trên địa bàn quận Bình Thủy, nhộn nhịp người mua kẻ bán.

Tag: hàng rong trường học, ngộ độc thực phẩm

Ổn định nhịp sinh học, kiểm soát tốt sức khỏe

Ổn định nhịp sinh học, kiểm soát tốt sức khỏe  

Cập Nhật 04-11-2017

Bạn là người sống theo thời gian biểu đã định hay là người có lối sống tùy thích, tức là ăn, ngủ, tập luyện bất cứ khi nào có thể? Nếu thuộc típ người thứ hai, bạn có thể đang làm hại sức khỏe bản thân. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy cuộc sống thiếu nề nếp dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe như cận thị, đau khớp và cả ung thư.

Tag: Ổn định nhịp sinh học, Cận thị, ung thư da, đồng hồ sinh học

Cảnh báo tình trạng ô nhiễm ánh sáng nhân tạo

Cảnh báo tình trạng ô nhiễm ánh sáng nhân tạo  

Cập Nhật 11-04-2018

Nếu nhìn từ không gian, các nhà khoa học cho biết hành tinh chúng ta vào ban đêm trông rất bắt mắt nhờ ánh đèn của các đô thị.

Tag: ô nhiễm, ánh sáng nhân tạo, rối loạn nhịp sinh học

Nhộn nhịp thị trường dụng cụ học tập cho năm học mới

Nhộn nhịp thị trường dụng cụ học tập cho năm học mới  

Cập Nhật 18-08-2020

Chị Nguyễn Thị Thu Ba, ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Ninh Kiều cho biết, mấy năm nay dụng cụ học sinh trên thị trường rất đầy đủ và đa dạng nên không phải sợ thiếu hàng tăng giá.

Tag: dụng cụ học tập, năm học mới