Kết quả tìm kiếm cho "nhiễm bệnh từ thú cưng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Các bệnh viện công làm gì để đảm bảo chất lượng điều trị, phục vụ bệnh nhân?

Các bệnh viện công làm gì để đảm bảo chất lượng điều trị, phục vụ bệnh nhân? 

Cập Nhật 03-01-2008

Từ ngày 1-1-2008, các bệnh viện (BV) công thực hiện tăng lương tối thiểu cho cán bộ- công nhân viên (CB-CNV) theo tinh thần Nghị định số 166/2007/NĐ-CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 166). Trong khi đó, các BV cũng đã qua 1 năm thực hiện Nghị định số 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 43) về tự cân đối thu chi tài chính. Vì thế, tăng lương là niềm vui đối với CB-CNV ở các BV công nhưng đồng thời cũng là nỗi lo lớn đang đè nặng lãnh đạo nhiều BV trong bối cảnh phải tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính. Bài toán khó ở đây là làm sao tăng được thu nhập cho CB-CNV mà vẫn đảm bảo có đủ nguồn tài chính cho hoạt động của BV, không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, phục vụ bệnh nhân?

Khó quản lý, người nuôi còn thờ ơ…

Khó quản lý, người nuôi còn thờ ơ… 

Cập Nhật 16-04-2013

Kết quả lấy mẫu thử giám sát từ hàng ngàn con chim yến ở tỉnh Ninh Thuận của ngành chức năng đều cho kết quả dương tính với virus cúm A/H5N1. Tại tỉnh Tiền Giang có số lượng nuôi yến cũng vào loại lớn của cả nước, ngành chức năng chưa phát hiện đàn chim yến nhiễm virus cúm A H5N1. Song, vấn đề cảnh giác dịch bệnh thì người nuôi chim yến chưa quan tâm, trong khi ngành chức năng kêu khó trong công tác quản lý.

Từ nhiễm khuẩn đường sinh sản 
đến ung thư cổ tử cung

Từ nhiễm khuẩn đường sinh sản đến ung thư cổ tử cung 

Cập Nhật 05-11-2014

Nhiều chị em mắc một số bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, tưởng đơn giản nên không quan tâm điều trị sớm, dẫn đến bệnh chuyển biến nặng, tiềm ẩn nguy cơ ung thư cổ tử cung. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Bé Năm, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP Cần Thơ khuyến cáo, chị em cần tầm soát định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh, điều trị sớm, đạt hiệu quả, tránh nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Nhiệt tâm với việc làng, việc xóm

Nhiệt tâm với việc làng, việc xóm 

Cập Nhật 30-07-2010

Bao khó khăn chồng chất: vợ bệnh, con gái cần tiền ăn học, công việc đòi hỏi nhiều thời gian kể cả thứ 7, chủ nhật… nhưng người trưởng ấp mà tôi gặp đã vượt qua tất cả để làm tốt công việc của một người “vác tù và hàng tổng” và chu tất việc gia đình. Có lẽ bản chất người lính cụ Hồ đã rèn luyện cho ông một ý chí kiên cường, biết vượt qua mọi gian khó để luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Đó là ông Đoàn Văn Châu, Trưởng ấp Thạnh Hưng, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Phim chuyển thể từ game lại thành công

Phim chuyển thể từ game lại thành công 

Cập Nhật 17-09-2011

Resident Evil là một series phim hành động chuyển thể từ game vô cùng thành công, đã nâng đỡ tên tuổi của Milla Jovovich như một ngôi sao thể loại phim hành động. After Life là phần 4 của series này được đạo diễn Paul W.S. Anderson, người đã thực hiện phần 1, tạo nên đột phá khi áp dụng kỹ thuật 3D vào phim góp phần vào doanh thu 296 triệu USD. Phim chiếu trên HBO 21 giờ thứ bảy 17-9.

7 căn bệnh có thể lây nhiễm từ thú nuôi

7 căn bệnh có thể lây nhiễm từ thú nuôi 

Cập Nhật 05-08-2017

Chăm sóc, đùa giỡn với thú cưng mỗi ngày mang lại nhiều niềm vui, chẳng hạn giúp giải tỏa căng thẳng tinh thần, nhưng người nuôi cần lưu ý.

Tag: nhiễm bệnh từ thú cưng, Nhiễm giun, Lác đồng tiền, Bệnh dại

Lúa hè thu nhiễm bệnh vàng lùn-lùn xoắn lá và bị chuột cắn phá

Lúa hè thu nhiễm bệnh vàng lùn-lùn xoắn lá và bị chuột cắn phá  

Cập Nhật 01-06-2020

(CT)- Từ đầu vụ hè thu 2020 đến nay, đã có 1.199,5ha lúa hè thu tại vùng Nam Bộ bị nhiễm bệnh vàng lùn-lùn xoắn (VL-LXL), tăng 665,5ha so với cùng kỳ năm trước

Tag: Lúa hè thu, bệnh vàng lùn-lùn xoắn lá, bị chuột cắn phá

Kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, theo dõi sức khỏe người dân trong khu vực có ca dương tính với SARS-CoV-2  

Cập Nhật 25-07-2020

(TTXVN) - Sáng 25-7, báo cáo tại Phiên họp của Thường trực Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì về công tác phòng, chống COVID-19, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long xác nhận trường hợp mắc bệnh tại Ðà Nẵng là bệnh nhân số 416. Ðây cũng là ca lây nhiễm cộng đồng điển hình do nguồn từ bên ngoài xâm nhập vào Ðà Nẵng.

Tag: xuất nhập cảnh, SARS-CoV-2