Kết quả tìm kiếm cho "nhặt của rơi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 99

EAC và tham vọng của các nước lớn

EAC và tham vọng của các nước lớn 

Cập Nhật 26-10-2009

Tại hội nghị cấp cao ASEAN và các nước đối tác ở Thái Lan cuối tuần rồi, đề xuất của Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama về việc thành lập Cộng đồng Đông Á (EAC) theo mô hình Liên minh châu Âu (EU) để “lãnh đạo thế giới” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ trong khu vực. Theo ông Hatoyama, EAC sẽ được xây dựng trên nền tảng quan hệ hiện có giữa 10 thành viên ASEAN cùng 6 đối tác khu vực là Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, Thủ tướng Nhật cũng làm bối rối các nhà lãnh đạo châu Á khi lần đầu tiên đề cập tới khả năng mời Mỹ tham gia EAC (Theo các nhà phân tích, động thái này nhằm làm giảm căng thẳng giữa Tokyo và Washington xung quanh kế hoạch di dời căn cứ không quân Mỹ Futenma trên đảo Okinawa của Nhật).

Theo dõi đôi mắt có thể giúp 
chẩn đoán sớm các rối loạn của não

Theo dõi đôi mắt có thể giúp chẩn đoán sớm các rối loạn của não 

Cập Nhật 02-10-2012

Ông bà ta thường nói: "Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn" vì nó giúp ta khám phá, chiêm ngưỡng thế giới xung quanh, đồng thời dể mọi người có thể cảm nhận phần nào cảm xúc vui, buồn, yêu, ghét lẫn nhau. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ còn cho thấy bằng cách theo dõi cử động của mắt, các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán nhanh chóng và chính xác các chứng rối loạn như bệnh tự kỷ, tâm thần phân liệt, rối loạn hiếu động thái quá/thiếu tập trung (ADHD) ở trẻ nhỏ.

Máy bay quân sự Mỹ rơi xuống Thái Bình Dương

Máy bay quân sự Mỹ rơi xuống Thái Bình Dương 

Cập Nhật 23-11-2017

Ngày 22-11, một máy bay của Hải quân Mỹ chở 11 người đã rơi xuống vùng biển phía Đông Nam Okinawa (Nhật Bản), trong đó, 8 người đã được cứu và 3 người vẫn đang mất tích.

Tag: Máy bay quân sự Mỹ rơi, Thái Bình Dương, Okinawa

Nhân rộng những hành động đẹp

Nhân rộng những hành động đẹp  

Cập Nhật 09-03-2018

Liên tiếp trong thời gian gần đây, xã hội cũng như ngành giáo dục rất vui mừng trước những tấm gương của các em học sinh có tấm lòng nhân hậu, trung thực khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Tag: Hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, Cà Mau, Sóc Trăng, Bộ GD-ĐT

Máy bay của hãng Lion Air chở 188 hành khách rơi xuống biển

Máy bay của hãng Lion Air chở 188 hành khách rơi xuống biển  

Cập Nhật 29-10-2018

Thông báo mới nhất của Bộ Giao thông vận tải Indonesia xác nhận có 188 người đi trên máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air gặp nạn sáng nay (29-10).

Tag: Máy bay, Rơi xuống biển, Bộ Giao thông vận tải Indonesia, Máy bay Boeing 737, Hãng hàng không Lion Air, Hành khách

Nhật Bản trả tiền khuyến khích người dân rời khỏi Tokyo

Nhật Bản trả tiền khuyến khích người dân rời khỏi Tokyo  

Cập Nhật 23-11-2018

Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK ngày 22-11 cho biết, chính phủ đang xem xét chi tới 3 triệu yen (khoảng 620 triệu đồng) cho những người quyết định di dời khỏi 23 quận của Thủ đô Tokyo

Tag: Nhật Bản trả tiền khuyến khích người dân rời khỏi Tokyo

Nhật quyết mở rộng ảnh hưởng quân sự

Nhật quyết mở rộng ảnh hưởng quân sự  

Cập Nhật 04-07-2019

Tàu khu trục trực thăng Izumo (ảnh), một trong những chiến hạm lớn nhất của Nhật Bản, đã rời căn cứ quân sự Subic ở Philippines hôm 3-7, kết thúc 2 tháng triển khai tại khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Tag: Nhật, quân sự

Đề nghị khen thưởng chiến sĩ công an nhặt của rơi
trả người dân

Đề nghị khen thưởng chiến sĩ công an nhặt của rơi trả người dân  

Cập Nhật 01-02-2020

(CT)- Ngày 1-2, Công an phường Phước Thới (quận Ô Môn) cho biết: Công an quận Ô Môn vừa có văn bản đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng quận khen thưởng Đại úy Đỗ Quốc Huân và Thượng úy Cao Chí Hiếu, cùng là cán bộ Công an phường Phước Thới, do có hành động đẹp nhặt và trao trả của rơi cho người dân bị mất.

Tag: nhặt của rơi

USS Ronald Reagan rời Nhật Bản đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

USS Ronald Reagan rời Nhật Bản đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương  

Cập Nhật 12-06-2020

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản dẫn tin của đài truyền hình NHK cho biết tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ (ảnh) vừa rời căn cứ hải quân Mỹ ở Yokosuka (Nhật Bản) sau đợt bảo trì định kỳ để tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tag: USS Ronald Reagan rời Nhật Bản đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Thanh niên nhặt của rơi trả người mất

Thanh niên nhặt của rơi trả người mất  

Cập Nhật 16-07-2020

(CT)- Công an quận Ô Môn vừa đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng quận Ô Môn khen thưởng đột xuất gương người tốt việc tốt đối với anh Nguyễn Hữu Nhân (sinh năm 1991, ngụ tỉnh Ðồng Tháp), do có hành động đẹp, nhặt của rơi trả cho người bị mất.

Tag: Hội đồng Thi đua khen thưởng quận Ô Môn, khen thưởng gương người tốt việc tốt, anh Nguyễn Hữu Nhân (sinh năm 1991, ngụ tỉnh Ðồng Tháp)