Kết quả tìm kiếm cho "nhập cảnh của công dân Việt Nam"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Chưa có phán quyết 
về sắc lệnh di trú của Mỹ

Chưa có phán quyết về sắc lệnh di trú của Mỹ 

Cập Nhật 08-02-2017

Chiều 7-2 (tức sáng 8-2, giờ Việt Nam), buổi tranh luận về sắc lệnh cấm nhập cảnh tạm thời của Mỹ đối với công dân 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số đã diễn ra căng thẳng và kết quả cuối cùng vẫn chưa được công bố.

Doanh nghiệp ứng biến ra sao trước khó khăn?

Doanh nghiệp ứng biến ra sao trước khó khăn? 

Cập Nhật 01-12-2011

Tại Hội thảo “Bối cảnh hội nhập và cạnh tranh của kinh tế Việt Nam và kế hoạch kinh doanh của DN Việt năm 2012” do Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch TP Cần Thơ phối hợp với Câu lạc bộ doanh nghiệp (DN) dẫn đầu (LBC) và Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức, các chuyên gia kinh tế đã chỉ ra khó khăn, thách thức mà kinh kế Việt Nam đang gặp phải. Các đại biểu cũng đã đưa ra dự đoán về triển vọng năm 2012 và các đề xuất nhằm giúp DN chủ động ứng biến với tình hình khó khăn.

Để ĐBSCL thích ứng với "sân chơi" WTO

Để ĐBSCL thích ứng với "sân chơi" WTO 

Cập Nhật 29-07-2012

Sau 5 năm gia nhập WTO, kinh tế ĐBSCL đã có bước chuyển dịch đáng kể, các sản phẩm chủ lực của vùng từng bước chinh phục thị trường thế giới, cơ cấu sản xuất dần thay đổi theo hướng hiện đại... Tuy nhiên, khi gia nhập “sân chơi” WTO, kinh tế của vùng vẫn phải đối mặt với không ít thách thức trong khi khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) vẫn còn hạn chế. Làm thế nào để thích ứng với quá trình mở cửa nền kinh tế là vấn đề mà các chuyên gia kinh tế đặt ra tại Hội thảo “Kinh tế ĐBSCL sau 5 năm gia nhập WTO” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chi nhánh tại Cần Thơ tổ chức ngày 24-7 vừa qua.

TẬN DỤNG CƠ HỘI TỪ HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ
ĐỂ TÁI CƠ CẤU NỀN KINH TẾ, ĐỔI MỚI MÔ HÌNH TĂNG TRƯỞNG

TẬN DỤNG CƠ HỘI TỪ HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ ĐỂ TÁI CƠ CẤU NỀN KINH TẾ, ĐỔI MỚI MÔ HÌNH TĂNG TRƯỞNG 

Cập Nhật 07-04-2016

Hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang diễn ra sâu rộng. Bên cạnh kỳ vọng về cơ hội đưa nền kinh tế phát triển là những thắc mắc, băn khoăn về sự thích nghi của doanh nghiệp với bối cảnh mới. Tại sao Việt Nam phải "mở cửa" rộng hơn vào thời điểm này? Liệu chúng ta có đủ mạnh để bước vào sân chơi toàn cầu?... luôn được người dân và cộng đồng doanh nghiệp quan tâm. Bên lề Hội nghị "Phổ biến thông tin về một số hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia" vừa diễn ra tại TP Cần Thơ, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế, xoay quanh vấn đề này. Ông Trần Quốc Khánh cho biết:

Tạo động lực cải thiện chất lượng điều hành kinh tế

Tạo động lực cải thiện chất lượng điều hành kinh tế 

Cập Nhật 06-04-2017

Ngày 5-4, tại tỉnh Vĩnh Long, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 và chia sẻ các giải pháp thực hiện tốt trong cải thiện PCI. Theo kết quả PCI 2016, ĐBSCL vẫn kiên trì cải thiện các chỉ số thành phần, có 6/10 chỉ số thành phần dẫn đầu so với các khu vực khác trong cả nước. Tại hội thảo, các chuyên gia, các nhà quản lý cho rằng, dư địa cải thiện điểm số, thứ hạng trên bảng xếp hạng PCI của vùng vẫn còn nhiều. Vấn đề còn lại là giải pháp và sự nhập cuộc của các cơ quan công quyền trong việc tạo lập niềm tin cho doanh nghiệp (DN).

Chiến lược du nhập cầu thủ Đông Nam Á của Nhật Bản

Chiến lược du nhập cầu thủ Đông Nam Á của Nhật Bản 

Cập Nhật 01-03-2014

Sau Lê Công Vinh của Việt Nam đến lượt tiền đạo Irfan Bachdim của Indonesia sẽ có cơ hội sang chơi bóng ở nền bóng đá hàng đầu châu Á. Ban tổ chức J.League đang có kế hoạch mở cửa tuyển chọn các cầu thủ giàu triển vọng ở các quốc gia Đông Nam Á. Bên cạnh đó, còn có một câu chuyện khác khá hấp dẫn về kinh tế…

Cho ý kiến dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) và Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

Cho ý kiến dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) và Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam  

Cập Nhật 28-10-2019

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 8, ngày 28-10, các đại biểu Quốc hội làm việc tại Hội trường, cho ý kiến hai dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) và Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Tag: Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Cho ý kiến dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) và Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

Quốc hội thông qua 3 luật

Quốc hội thông qua 3 luật  

Cập Nhật 22-11-2019

(TTXVN)- Với 89,23% số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương trong phiên họp chiều 22-11.

Tag: Quốc hội thông qua 3 luật, Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

Hạn chế tối đa các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán 

Cập Nhật 12-01-2021

(TTXVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước giai đoạn quý I năm 2021.

Tag: Hạn chế tối đa các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán, virus COVID-19