Kết quả tìm kiếm cho "nhập cư bất hợp pháp"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 21

Puntland - "Vương quốc" của bọn tội phạm

Puntland - "Vương quốc" của bọn tội phạm 

Cập Nhật 04-01-2008

Từ khi các nhà lãnh đạo địa phương tự tuyên bố thành lập vùng bán tự trị Puntland vào năm 1998, khu vực Đông Bắc Somalie có trên 2,4 triệu dân này liên tiếp xảy ra các vụ bắt cóc tống tiền, vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp và cướp biển.

Giai đoạn khó khăn cho Tổng thống Argentina

Giai đoạn khó khăn cho Tổng thống Argentina 

Cập Nhật 28-12-2010

Vấn đề người nhập cư bất hợp pháp đang làm sụt giảm sự ủng hộ dành cho Tổng thống Cristina Kirchner và làm gia tăng hoài nghi về khả năng của bà trong việc duy trì trật tự đất nước, đặc biệt là khi bà đã mất đi chỗ dựa tin cậy: phu quân Nestor Kirchner (chết vì bệnh tim hồi tháng 10).

Obama đối mặt với sức ép mới

Obama đối mặt với sức ép mới 

Cập Nhật 23-03-2010

Một ngày sau cuộc biểu tình rầm rộ yêu cầu chính quyền Barack Obama nhanh chóng kết thúc hai cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, người dân Mỹ trên khắp mọi miền đất nước ngày 21-3 lại đồng loạt kéo về các thành phố lớn, lên tận Thủ đô Washington, để tham gia “Ngày tuần hành vì nước Mỹ” đòi quyền sống cơ bản cho những người nhập cư bất hợp pháp, mà họ cho là đang bị bóc lột sức lao động nặng nề ở Mỹ.

Phe Cộng hòa quyết chống đối đến cùng

Phe Cộng hòa quyết chống đối đến cùng 

Cập Nhật 22-11-2014

Trước quyết định cải tổ chính sách nhập cư của Tổng thống Mỹ Barack Obama, các thành viên đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ đưa ra các phản ứng mạnh mẽ nhằm chống lại kế hoạch mới của ông Obama. Chính sách mới cho phép tới 5 triệu trong tổng số 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục được ở lại và làm việc trên đất Mỹ.

Tòa Tối cao Mỹ bác khiếu nại

của ông Trump về DACA

Tòa Tối cao Mỹ bác khiếu nại của ông Trump về DACA  

Cập Nhật 28-02-2018

Tòa án Tối cao Mỹ hôm 26-2 đã bác kháng cáo của Nhà Trắng, trong đó yêu cầu chấm dứt Chương trình tạm hoãn trục xuất trẻ em nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ (DACA)

Tag: DACA, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tòa án Tối cao Mỹ

Mỹ sẽ triển khai quân đội đến biên giới Mexico

Mỹ sẽ triển khai quân đội đến biên giới Mexico  

Cập Nhật 04-04-2018

Tổng thống Mỹ Donal Trump tuyên bố Washington sẽ triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia đến biên giới phía Nam để đối phó cái mà ông cho là hiểm họa từ làn sóng di cư bất hợp pháp.

Tag: Mỹ, triển khai quân đội, biên giới Mexico, di cư bất hợp pháp, Vệ binh Quốc gia, Nhà Trắng, chính sách nhập cư, an ninh biên giới, bức tường biên giới

Thủ tướng Anh gặp khó

Thủ tướng Anh gặp khó  

Cập Nhật 30-04-2018

Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd đã đệ đơn từ chức vào tối 29-4 sau khi chính quyền của Thủ tướng Theresa May bị dư luận chỉ trích gay gắt liên quan bê bối xếp nhầm nhiều công dân gốc Caribe vào danh sách nhập cư bất hợp pháp.

Tag: Thủ tướng Anh, Theresa May, nhập cư, từ chức

Tân quan, tân chính sách

Tân quan, tân chính sách  

Cập Nhật 17-06-2018

Rốt cuộc thì cái kết có hậu cũng đến với hơn 600 người di cư được tàu Aquarius thuộc một tổ chức phi chính phủ (NGO) của Pháp-Đức cứu vớt trên Địa Trung Hải hồi tuần rồi.

Tag: người di cư, người nhập cư, nhập cư bất hợp pháp

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi dừng chính sách nhập cư tranh cãi

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi dừng chính sách nhập cư tranh cãi  

Cập Nhật 19-06-2018

Hàng loạt nghị sĩ cấp cao đảng Cộng hòa đang “sát cánh” với phe Dân chủ trong chiến lược gây áp lực buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump dừng thực thi chính sách gây tranh cãi

Tag: Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính sách tách phụ huynh và con cái gia đình nhập cư bất hợp pháp

Gần 200.000 người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc 

Cập Nhật 20-07-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số liệu thống kê di dân quốc tế năm 2018 do Cục thống kê quốc gia Hàn Quốc công bố ngày 18-7 cho biết, có 195.000 người nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc

Tag: cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc