Kết quả tìm kiếm cho "nhận con nuôi"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 92

Người nuôi cá tra đã có lời, nhưng...

Người nuôi cá tra đã có lời, nhưng... 

Cập Nhật 15-04-2009

Hơn tháng nay hoạt động chế biến, xuất khẩu con cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đón nhận nhiều thông tin có lợi. Đặc biệt là việc thành lập Ban điều hành xuất khẩu cá tra sang Nga, khi thị trường này “bật đèn xanh” cho một số doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản trong nước. Tuy nhiên, việc khan hiếm nguyên liệu chế biến xuất khẩu khiến cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL liên tục tăng giá. Thị trường cá tra nguyên liệu trong thời gian tới sẽ không có lợi nếu người nuôi, doanh nghiệp và ngành chức năng không gắn với việc quy hoạch, quản lý chất lượng sản phẩm cá tra xuất khẩu...

Cơ hội mới cho nghề nuôi cá tra...

Cơ hội mới cho nghề nuôi cá tra... 

Cập Nhật 11-12-2011

Cá tra được Chính phủ xác định là một trong những sản phẩm chủ lực của ĐBSCL và cả nước. Dù đã có mặt trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng hiệu quả sản xuất vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Tại hội thảo về “Hiện trạng, thách thức và cơ hội của ngành nuôi cá tra Việt Nam” trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2011 thêm một lần nữa khẳng định: Cần có sự liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa các tác nhân trong chuỗi giá trị sản xuất, để con cá tra phát triển bền vững!

Triển khai thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân (kỳ 19) 

Cập Nhật 01-12-2008

Câu hỏi 89: Với hai vợ chồng đều có thu nhập trên 10 triệu đồng và nuôi hai con nhỏ thì miễn trừ gia cảnh được tính như thế nào? Mỗi người đều được tính là 2 con hay mỗi người tính 1 con?

Bán vé số nuôi chồng chạy thận nhân tạo

Bán vé số nuôi chồng chạy thận nhân tạo 

Cập Nhật 16-08-2013

Những tưởng sẽ là một gia đình viên mãn hạnh phúc bởi vợ chồng anh Bùi Văn Lẹ - chị Phạm Thị Khoa (ở xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đồng lòng, siêng năng làm lụng; nào ngờ họa vô đơn chí, anh Lẹ phát bệnh suy thận mãn. Hơn 5 năm nuôi chồng chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, bao nhiêu tiền của dành dụm tiêu tan. Sức khỏe chị Khoa ngày càng suy yếu, nhưng chị vẫn gượng bán vé số để có tiền trị bệnh cho chồng và lo cho hai con đang tuổi đi học.

Bà Em mong sớm được chữa bệnh!

Bà Em mong sớm được chữa bệnh! 

Cập Nhật 18-08-2013

Sau một lần sơ ý trượt ngã, bà Lê Thị Em, ngụ khu vực Thới Bình, phường Thới An, quận Ô Môn gần như không đi đứng được. Ở tuổi gần 70 bà phải sống trong cảnh hiu quạnh, khó khăn, nay lại gặp tai nạn phải nằm một chỗ, tất cả mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào đứa con nuôi và bà con hàng xóm…

Mô hình nuôi ếch trong vèo

Mô hình nuôi ếch trong vèo 

Cập Nhật 23-02-2017

Với tính cần cù, chịu khó học hỏi, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Văn Thảo, khu vực Tân Phú, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt đã xây dựng thành công mô hình nuôi ếch thịt, có thu nhập cao. Mô hình mới thực hiện 1 năm nhưng được nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và bà con khu vực đến học hỏi để nhân rộng.

Bán hết đất ruộng nuôi con ăn học

Bán hết đất ruộng nuôi con ăn học 

Cập Nhật 17-08-2008

Đến ấp 22, xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu hỏi thầy Tuấn (Huỳnh Văn Tuấn), bà con nơi đây ai cũng biết. Ở ấp 22 này có khoảng 476 hộ với gần 800 nhân khẩu nhưng chỉ có 4 người học đại học. Trong đó gia đình thầy Tuấn đã có đến 3 người. Nhưng để có “kỷ lục” này gia đình thầy Tuấn phải trải qua nhiều gian truân, thách thức...

Cho con tri thức vào đời

Cho con tri thức vào đời 

Cập Nhật 06-02-2009

Với suy nghĩ “Chỉ có học là con đường lập thân tốt nhất”, vợ chồng cô Đào Thị Mai Hương, ở số 128 khu vực Yên Hạ, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã không quản nhọc nhằn, nuôi dạy các con nên người, xây dựng nếp nhà mẫu mực. 4 người con của cô giờ đã ăn học thành tài. Gia đình cô Hương được chọn là “Gia đình hiếu học” tiêu biểu của phường Lê Bình.

Một phim ca nhạc đáng xem

Một phim ca nhạc đáng xem 

Cập Nhật 06-07-2011

“Hạnh phúc quanh đây” là câu chuyện kết nối sinh hoạt thường ngày ở một viện dưỡng lão. Tuy nhiên phim đã chuyển tải một chủ đề nhân văn: con người nên sống có tình có nghĩa với nhau. Sau “Hát ca bềnh bồng”đây là bộ phim ca nhạc truyền hình hay, dài 30 tập, đang phát sóng lúc 13 giờ 10 phút, Chủ nhật hàng tuần trên HTV7 do công ty Đạt sản xuất.

“Lão nghệ nhân tài tử ” đất Phong Điền

“Lão nghệ nhân tài tử ” đất Phong Điền 

Cập Nhật 03-01-2014

Ở huyện Phong Điền, vẫn còn nhiều nghệ nhân Đờn ca tài tử (ĐCTT), dù đã ở tuổi "xưa nay hiếm" vẫn đam mê văn nghệ, lấy tiếng đờn lời ca làm đẹp cuộc đời. Trong đó, hai lão nghệ nhân Tư Liêm ở thị trấn Phong Điền và Ba Nuôi ở xã Mỹ Khánh được xem là những hạt nhân tiêu biểu. Họ vẫn đang cố gắng gìn giữ và phát huy tiếng lòng của cha ông và cũng là di sản của nhân loại.