Kết quả tìm kiếm cho "nhận con nuôi"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 91

Nhiều vướng mắc trong thực hiện thí điểm bảo hiểm nuôi tôm

Nhiều vướng mắc trong thực hiện thí điểm bảo hiểm nuôi tôm 

Cập Nhật 07-06-2012

Sóc Trăng là một trong những địa phương được chọn thí điểm bảo hiểm trên hai đối tượng thủy sản là tôm sú và tôm thẻ chân trắng tại 9 xã, thị trấn thuộc 3 huyện, thị xã có diện tích nuôi tôm lớn nhất tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay, trong khi có nhiều người tham gia bảo hiểm nuôi tôm bị thiệt hại đang từng ngày trông đợi nhận tiền bồi thường để tái sản xuất thì cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp bảo hiểm vẫn còn loay hoay với quy trình xác định bệnh và thủ tục bồi thường.

Dạy con bằng chính bản thân mình

Dạy con bằng chính bản thân mình 

Cập Nhật 10-12-2007

Những tia nắng sáng dịu nhẹ chan hòa trước sân nhà. Lối đi vào vườn lan vẫn còn ẩm ướt sau cơn mưa đêm, bà nhắc ông: “Coi chừng trơn trợt nghe ông!”. 40 năm, vợ chồng ông Ba Lập (ông Lê Thành Lập- nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và bà Võ Thị Nhị) đã đồng cam cộng khổ nuôi dạy 4 người con ăn học đến nơi đến chốn. Trong câu chuyện của ông bà, tôi cảm nhận được tình yêu thương của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha. Có lẽ đó là các yếu tố cộng hưởng thành những bài học để giáo dục con cái nên người.

Kỹ sư Lê Đình Dự - tận tâm phục vụ nhân dân

Kỹ sư Lê Đình Dự - tận tâm phục vụ nhân dân 

Cập Nhật 01-07-2011

“Từng là con nhà nông, thấy cha mẹ và bà con nông dân làm lụng vất vả quanh năm nhưng hiệu quả kinh tế không cao, gặp phải năm mất mùa thì trắng tay, lòng tôi day dứt không yên. Chính điều đó đã thôi thúc tôi phấn đấu để trở thành kỹ sư nông nghiệp” - Đó là tâm sự của kỹ sư trẻ Lê Đình Dự, cán bộ kỹ thuật Phòng Kinh tế quận Thốt Nốt. Với lòng nhiệt tình, tâm huyết, sự năng động, sâu sát cơ sở, Dự đã góp nhiều công sức, giúp nông dân chuyển đổi tập quán sản xuất, chuyển đổi cây trồng vật nuôi... để làm giàu trên mảnh đất quê nhà. Anh vinh dự là một trong những cán bộ đoàn của quận Thốt Nốt được nhận Huy hiệu Bác Hồ năm 2011.

Cần quan tâm đến tiêu chuẩn ASC

Cần quan tâm đến tiêu chuẩn ASC 

Cập Nhật 21-02-2013

Vừa qua, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo kỹ thuật với chủ đề “7 vấn đề chính của tiêu chuẩn ASC/PAD” do Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas Certification Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của đại diện Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp trong ngành thủy sản ở ĐBSCL. Tại hội thảo này, nhiều ý kiến cho rằng, việc áp dụng tiêu chuẩn ASC trong nuôi trồng thủy sản tại ĐBSCL, nhất là cho con cá tra, đang rất cấp thiết nhằm hướng đến phát triển bền vững và nâng cao vị thế, uy tín hình ảnh con cá tra Việt Nam trên thị trường quốc tế…

Tôi mong hết bệnh để nuôi con!

Tôi mong hết bệnh để nuôi con! 

Cập Nhật 19-11-2013

Nhà có 6 nhân khẩu, trong đó, người mẹ tuổi đã ngoài thất thập, còn 3 con nhỏ, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 4 tuổi. Vợ phải ở nhà lo cơm nước và chăm sóc, đưa rước các con đi học, anh là lao động chính. Nhưng giờ, vì căn bệnh viêm gan C mạn tính và bướu tuyến giáp hành hạ đã khiến anh phải dừng bước mưu sinh, phó thác mọi chi tiêu, sinh hoạt gia đình cho người vợ tần tảo và tình thương của bà con hàng xóm. Đó là hoàn cảnh hiện tại của anh Nguyễn Ngọc Quang, 47 tuổi, ngụ khu vực Yên Thượng, phường Lê Bình, quận Cái Răng.

Anh Nhân mong được hỗ trợ điều trị bệnh

Anh Nhân mong được hỗ trợ điều trị bệnh 

Cập Nhật 06-03-2015

Đang là trụ cột gia đình, chở che vợ con và mẹ già gần 80 tuổi, thế nhưng họa vô đơn chí, anh Nguyễn Hoàng Nhân (40 tuổi, ở ấp Trường Đông B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền) phát bệnh ung thư. Vợ anh phải một mình bôn ba ở TP Hồ Chí Minh mua ve chai để có tiền vừa trị bệnh cho anh, vừa nuôi hai con nhỏ đang nương nhờ bên ngoại ở tỉnh Quảng Ngãi.

20 năm nuôi con tâm thần

20 năm nuôi con tâm thần 

Cập Nhật 04-08-2015

Ngần ấy thời gian cùng con sống chung với căn bệnh tâm thần, dì Nguyễn Thị Nhi (ở huyện Thới Lai) vẫn không vơi tấm lòng bao la của người mẹ. Gần 20 năm qua, không biết bao lần dì cùng con trai vào, ra các bệnh viện (BV), gánh hết nhọc nhằn để săn sóc, chở che cho đứa con bất hạnh không may sớm vương mang bệnh tật, thần trí không tỉnh táo.

Đơn phương nuôi con bệnh tật

Đơn phương nuôi con bệnh tật 

Cập Nhật 21-01-2008

Nhận được điện báo của bạn đọc, chúng tôi đến gặp ông Hồ Văn Nhiều ở tổ 52, khu vực 8, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Ngôi nhà của ông Nhiều nhỏ xíu, mục nát, nằm khiêm tốn bên dòng kinh đen ngòm. Những năm qua, ông Nhiều đơn thân nuôi con bệnh tật trong hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.

Tội của mẹ, nỗi đau con lãnh… 

Cập Nhật 28-12-2009

“Thương con thao thức bao đêm trường. Con đã yên giấc, mẹ hiền vui sướng biết bao. Thương con khuya sớm bao tháng ngày. Lặn lội gieo neo nuôi con tới ngày lớn khôn”. Người mẹ luôn là hình ảnh của sự tận tụy, hy sinh tất cả vì tình thương bao la dành cho con như lời bài hát Lòng mẹ của nhạc sĩ Y Vân. Nhưng những người mẹ trong phiên tòa dưới đây đã vì tư lợi của bản thân, họ nhẫn tâm đẩy con mình vào những nghịch cảnh trớ trêu, bất hạnh.

Nỗi niềm mẹ đơn thân

Nỗi niềm mẹ đơn thân  

Cập Nhật 13-10-2017

Trong cuộc sống, nhiều nguyên nhân khiến người phụ nữ phải làm mẹ đơn thân: hôn nhân tan vỡ, người bạn đời mất sớm hoặc nhiều trường hợp chủ động làm mẹ đơn thân vì không muốn lập gia đình nhưng lại khát khao có con. Dù gì chăng nữa, làm mẹ đơn thân cũng lắm nỗi nhọc nhằn.

Tag: mẹ đơn thân, nuôi dạy con