Kết quả tìm kiếm cho "nhận con nuôi"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 91

Tìm giải pháp phục hồi nghề nuôi cá tra

Tìm giải pháp phục hồi nghề nuôi cá tra 

Cập Nhật 01-04-2011

Theo phản ánh của các doanh nghiệp ở khu vực ĐBSCL, hiện các nhà máy chế biến cá tra, đang thiếu nguyên liệu trầm trọng, trong khi đó, chi phí đầu vào tăng, lãi suất ngân hàng đang ở mức cao, nông dân vẫn treo ao, vì không còn vốn đầu tư và lo lỗ... Theo nhận định các chuyên gia, tình trạng thiếu nguyên liệu có thể còn kéo dài, nếu không có giải pháp tích cực và căn cơ để phục hồi lại vùng nuôi, thì kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2011 khó đạt kế hoạch đề ra.

Nuôi nhím: làm chơi ăn thiệt!

Nuôi nhím: làm chơi ăn thiệt! 

Cập Nhật 23-09-2011

Từ hai con nhím nuôi ban đầu, ông Trần Ngọc Tuân ở khu vực Tân Mỹ 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, đã nhân giống đàn nhím lên đến vài chục con và thu lời trên 100 triệu đồng mỗi năm.

Bước đầu phát huy hiệu quả

Bước đầu phát huy hiệu quả 

Cập Nhật 08-12-2011

Nuôi tôm sú và tôm càng xanh trong ruộng lúa theo tiêu chuẩn VietGAP là mô hình khá mới đối với nhiều nông dân ĐBSCL. Tuy nhiên, qua thực nghiệm tại huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu), mô hình này bước đầu mang lại hiệu quả rất cao. Không những tăng thu nhập cho nông dân, mô hình còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường nước, được đông đảo bà con nông dân đón nhận.

Người khai sinh nghề nuôi ốc hương ở Phú Quốc

Người khai sinh nghề nuôi ốc hương ở Phú Quốc 

Cập Nhật 13-03-2008

Từ sản xuất tôm giống, ông Ba Nhàn (Đặng Văn Nhàn) chuyển sang sản xuất giống ốc hương và trở thành “ông trùm” ốc hương trên đảo Phú Quốc. Nhu cầu nuôi ngày càng nhiều nhưng con giống sản xuất tại đảo hiếm hoi đã đưa ông Ba Nhàn vào “thế” phải mở rộng quy mô sản xuất...

Ban Giám đốc Nhà nuôi dưỡng người già 
và trẻ em không nơi nương tựa buông lỏng quản lý?

Ban Giám đốc Nhà nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa buông lỏng quản lý? 

Cập Nhật 16-03-2016

Vừa qua, Tòa soạn Báo Cần Thơ nhận đơn của nhân viên Nhà nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ (Nhà nuôi dưỡng), thuộc Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố phản ánh việc Ban giám đốc (BGĐ) nhà nuôi dưỡng quản lý, điều hành và xử lý công việc theo cảm tính, gây mất đoàn kết nội bộ. Bên cạnh đó, BGĐ còn tùy tiện sa thải nhân viên, đe dọa đòi cho các cụ diện bảo trợ xã hội về địa phương… Đặc biệt, BGĐ đã buông lỏng quản lý để hộ lý lớn tiếng, hành hạ các cụ…

Để thị trường cá tra phát triển bền vững

Để thị trường cá tra phát triển bền vững 

Cập Nhật 27-01-2013

Năm 2012, kim ngạch xuất khẩu cá tra chỉ đạt 1,74 tỉ USD, giảm 3,4% so với năm trước. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, thời điểm con cá tra "dễ nuôi, dễ ăn" đã qua. Hiện nay, cả người nuôi lẫn doanh nghiệp (DN) đều gặp sóng gió bởi giá cá luôn ở mức thấp. Theo dự báo, tình hình này sẽ còn tiếp diễn khó khăn trong năm 2013 nếu như không triển khai các giải pháp tháo gỡ ngay từ bây giờ.

KINH NGHIỆM TỪ NHỮNG MÔ HÌNH NUÔI TÔM CÓ HIỆU QUẢ

KINH NGHIỆM TỪ NHỮNG MÔ HÌNH NUÔI TÔM CÓ HIỆU QUẢ 

Cập Nhật 06-03-2013

Khi tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi vẫn còn diễn biến phức tạp, tác nhân gây bệnh tôm vẫn chưa được xác định, thì ngay tại những vùng nuôi tôm trong tỉnh Sóc Trăng, vẫn có những mô hình nuôi tôm rất thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thành công này là những bài học kinh nghiệm quý báu, là chỗ dựa của người nuôi tôm thêm vững tin bước vào vụ nuôi 2013.

Nông dân Long Hòa 
khấm khá nhờ nuôi bò sữa

Nông dân Long Hòa khấm khá nhờ nuôi bò sữa 

Cập Nhật 27-10-2014

Mô hình nuôi bò sữa ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy, hiện đang được nhiều hộ dân tham gia do thu nhập ổn định, giải quyết việc làm nhàn rỗi cho bà con. Đặc biệt, từ khi Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi bò sữa Long Hòa ra đời, bà con càng yên tâm đầu ra sản phẩm luôn được đảm bảo.

Vẫn còn “đường ra” 
cho nuôi tôm nước lợ

Vẫn còn “đường ra” cho nuôi tôm nước lợ 

Cập Nhật 29-07-2015

Tính đến ngày 24-7, toàn Sóc Trăng tỉnh thả nuôi 30.988,2ha, đạt 68,86% kế hoạch; trong đó, tôm sú 15.529,3ha và tôm thẻ 15.458,9ha. Một trong những nguyên nhân làm tiến độ thả nuôi chậm là do nắng nóng kéo dài và đặc biệt giá tôm xuống thấp hơn cùng kỳ từ 20.000 – 50.000 đồng/kg… Nhưng nuôi tôm nước lợ không phải không có lối ra.

Vượt khó nuôi con ăn học 

Cập Nhật 24-06-2008

Mọi người ai cũng đều có ước mơ rất đáng quý là nuôi con ăn học đến nơi đến chốn. Bởi, tất cả đều mong muốn con mình sẽ có một tương lai tốt đẹp phục vụ đất nước, nhân dân. Đáng khâm phục nhất là những gia đình nghèo đã cố gắng vượt qua rất nhiều trở ngại, khó khăn để con mình được học thành tài.