Kết quả tìm kiếm cho "nhất thân vinh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Người gầy dựng phong trào hiến máu nhân đạo

Người gầy dựng phong trào hiến máu nhân đạo 

Cập Nhật 07-09-2009

12 năm liền là ủy viên Thường vụ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Tân Thới, huyện Phong Điền, chú Nguyễn Ngọc Hòn (ở ấp Tân Nhơn, xã Tân Thới) đã vận động người dân, gầy dựng phong trào hiến máu tình nguyện rộng khắp ấp, góp phần giúp xã Tân Thới đạt thành tích nhiều năm liền đứng đầu phong trào hiến máu tình nguyện cấp huyện. Bản thân chú Hòn cũng là gương điển hình hiến máu nhiều nhất huyện Phong Điền. Tháng 6-2009, chú vinh dự được ra Hà Nội tham dự “Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện 2009” do Viện huyết học truyền máu Trung ương (trực thuộc Bộ Y tế) phối hợp với Hội CTĐ Việt Nam tổ chức.

NHỮNG “MẢNH VỠ THẦN THOẠI” 
TRONG CÁC BẢN KỂ VỀ “SỰ TÍCH AO BÀ OM”

NHỮNG “MẢNH VỠ THẦN THOẠI” TRONG CÁC BẢN KỂ VỀ “SỰ TÍCH AO BÀ OM” 

Cập Nhật 16-01-2016

Ao Bà Om là một địa danh nổi tiếng thuộc khóm 3, phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Ao có hình chữ nhật, rộng khoảng 300m, dài khoảng 500m (vì gần với hình vuông nên còn được gọi là Ao Vuông). Xoay quanh danh thắng này là những truyện kể dân gian đặc sắc nhằm giải thích nguồn gốc địa danh cũng như lý giải một số phong tục tập quán của người Khmer xưa. Qua những bản kể về sự tích Ao Bà Om, có thể nhận thấy ở một số bản kể vẫn còn lưu lại "những mảnh vỡ" của thần thoại.

Một sân chơi âm nhạc vui tươi

Một sân chơi âm nhạc vui tươi 

Cập Nhật 06-07-2010

Sau gần một năm lên sóng truyền hình, “Song ca cùng thần tượng” là một chương trình thu hút nhiều khán giả - nhất là khán giả trẻ. Những người tham gia chương trình được thể hiện khả năng ca hát và trình diễn cùng những ca sĩ mà mình yêu thích. Đây là một trò chơi truyền hình do Đông Tây Promotion sản xuất, phát sóng vào lúc 20 giờ thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3.

Nhà sáng chế “nhí”

Nhà sáng chế “nhí” 

Cập Nhật 25-11-2014

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 3 (2013-2014) do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh và các cơ quan có liên quan tổ chức, giải nhất thuộc về hai em Nguyễn Nhật Minh và Đỗ Phúc Nhĩ Khang, học sinh Trường THCS Huyền Hội (huyện Càng Long) với giải pháp "Lò đốt rác sinh hoạt thân thiện với môi trường". Không chỉ miệt mài thực hiện giải pháp này, em Nhật Minh còn có những sáng chế nhằm đem lại tiện ích cho bà con nông dân và thân thiện với môi trường.

Vạch trần kẻ cơ hội trong chiến tranh

Vạch trần kẻ cơ hội trong chiến tranh 

Cập Nhật 09-01-2014

Tiểu thuyết "Cát trọc đầu" (NXB Trẻ - 2013) của tác giả Nguyễn Quang Vinh khác biệt những tác phẩm về chiến tranh bởi nhân vật chính không là người lính chiến đấu vì độc lập tự do, mà là một kẻ hèn nhát, cơ hội, lợi dụng xương máu của đồng đội để tiến thân. Vạch trần cái xấu để đề cao cái đẹp là tinh thần chủ đạo trong suốt tác phẩm này.

Sức mạnh của tinh thần đồng đội

Sức mạnh của tinh thần đồng đội 

Cập Nhật 30-10-2015

"When the game stands tall" (tựa Việt "Khi trận đấu đã đến") của đạo diễn Thomas Carter kể về thầy trò huấn luyện viên bóng bầu dục Bob Ladouceur vượt qua khó khăn để tìm lại vinh quang. Câu chuyện của thầy trò Bob Ladouceur chiếm được cảm tình người xem và lọt vào top 10 phim ăn khách khi công chiếu tại Bắc Mỹ. Phim phát sóng lúc 21 giờ, Chủ nhật, ngày 1-11-2015 trên kênh HBO.

Kỷ niệm 30 năm UNESCO ra Nghị quyết tôn vinh Hồ Chủ tịch

Kỷ niệm 30 năm UNESCO ra Nghị quyết tôn vinh Hồ Chủ tịch  

Cập Nhật 24-11-2017

Nghị quyết là sự ghi nhận của thế giới, của Liên Hợp Quốc đối với những giá trị cao đẹp của nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân cao quý nhất, xuất sắc nhất.

Tag: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, UNESCO

Quyết tâm thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền

Quyết tâm thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền  

Cập Nhật 23-05-2018

Năm 2018 đ​ư​ợ​c Ban Dân vận Trung ương và Chính phủ thống nhất chọn là “Năm dân vận chính quyền”. Tại​ thành phố Cần Thơ, thực hiện Nghị quyết Đ​ại​ hộ​i XII Đả​ng bộ​ thàn​h phố​ nhiệm kỳ 2015-2020

Tag: Đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, Dân vận khéo

Mãn nhãn với loạt MV đạt giải “Vinpearl – Trọn niềm vui” tháng 9

Mãn nhãn với loạt MV đạt giải “Vinpearl – Trọn niềm vui” tháng 9  

Cập Nhật 13-10-2018

Không hẹn mà gặp, những MV xuất sắc nhất được vinh danh trong cuộc thi “Vinpearl – Trọn niềm vui” tháng 9 đều tập trung chủ đề khám phá giới hạn và khẳng định bản thân, những suy nghĩ tích cực của giới trẻ thông qua những chuyến đi.

Tag: Vingroup, MV, Hồng Phước, Vinpearl

Nhất nghệ tinh<br>Khát vọng vinh hoa nhờ nghề

Nhất nghệ tinh
Khát vọng vinh hoa nhờ nghề  

Cập Nhật 07-02-2019

Trong hành trình đưa thuyền ra biển lớn ấy, có sự nỗ lực của giáo viên và cả quyết tâm của học sinh vượt qua định kiến để “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”

Tag: Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh