Kết quả tìm kiếm cho "nhạc cụ dân tộc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Đề nghị thành phố trang bị ghe ngo 

Cập Nhật 27-02-2014

Cử tri huyện Cờ Đỏ đề nghị thành phố trang bị ghe ngo loại nhỏ cho các xã có đông đồng bào dân tộc Khmer để các xã có điều kiện luyện tập và tham gia thi đấu với nhau trong các dịp lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer. Cử tri cũng đề nghị thành phố có chủ trương thành lập và đào tạo đội nhạc ngũ âm để phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, như sau:

Nhạc sĩ Nguyễn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP Cần Thơ: Cần bảo tồn và làm mới

nhạc cách mạng

Nhạc sĩ Nguyễn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP Cần Thơ: Cần bảo tồn và làm mới nhạc cách mạng  

Cập Nhật 27-08-2017

Cứ đến những ngày lễ trọng đại của đất nước, nhiều sản phẩm âm nhạc về dòng nhạc cách mạng được ra mắt, giúp những bài ca gắn với một thời hào hùng của dân tộc được lan tỏa trong giới trẻ.

Tag: nhạc sĩ Nguyễn Dũng, nhạc cách mạng

Ngô Hồng Quang - sắc diện mới cho âm nhạc dân tộc

Ngô Hồng Quang - sắc diện mới cho âm nhạc dân tộc  

Cập Nhật 02-04-2018

Dân ca, diễn xướng dân gian bỗng trở nên hấp dẫn đến lạ qua sự kết hợp với nhạc cụ phương Tây. Đó là sự kết hợp đầy ngẫu hứng của chàng nhạc sĩ sinh năm 1983 - Ngô Hồng Quang.

Tag: nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, album “Nam Nhi”

“Ðất diễn” cho nhạc cụ dân tộc

“Ðất diễn” cho nhạc cụ dân tộc  

Cập Nhật 20-09-2020

Thưởng thức một tiết mục nghệ thuật đặc sắc, khán giả khen ca sĩ hát hay, diễn viên diễn giỏi, nhưng đôi khi quên vai trò của dàn nhạc - những người thầm lặng sau ánh đèn sân khấu - đã giúp nghệ thuật thêm thăng hoa.

Tag: nhạc cụ dân tộc, Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020, Nghệ nhân Ngọc Cần, NSƯT Ngọc Đợi, Dạ cổ hoài lang.