Kết quả tìm kiếm cho "nhà vườn"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 301

Sâu, bệnh “lạ” tấn công vườn cây ăn trái

Sâu, bệnh “lạ” tấn công vườn cây ăn trái 

Cập Nhật 18-07-2013

Nhiều tháng nay, tại tỉnh Tiền Giang, nông dân trồng bưởi, cam, thanh long... thiệt hại không nhỏ vì vườn cây bị một loại sâu "lạ" tấn công. Hiện nay, diện tích thiệt hại ngày càng lan nhanh, gây thất thu hàng tỉ đồng cho nhà vườn. Ngành chức năng tỉnh đang cố gắng tìm giải pháp để ngăn chặn loại sâu, bệnh này.

Phát triển vườn cây ăn trái gắn với du lịch

Phát triển vườn cây ăn trái gắn với du lịch 

Cập Nhật 13-05-2014

Huyện Phong Điền là một trong những địa phương có diện tích vườn cây ăn trái lớn nhất tại TP Cần Thơ. Thời gian qua, huyện đã khuyến khích nông dân trồng các loại cây ăn trái ngon, đặc sản theo hướng “sạch” gắn với du lịch để tạo thuận lợi về đầu ra sản phẩm. Từ cách làm này, nhiều nhà vườn trồng cây ăn trái tại huyện đã nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập.

Nỗ lực bảo vệ vườn cây ăn trái trong mùa lũ

Nỗ lực bảo vệ vườn cây ăn trái trong mùa lũ 

Cập Nhật 09-09-2014

Phong Điền là địa phương có diện tích vườn cây ăn trái lớn nhất của TP Cần Thơ. Năm nay, nước lũ về sớm hơn mọi năm và dự đoán có những diễn biến phức tạp. Rút kinh nghiệm từ những thiệt hại do lũ gây ra trong trận lũ lớn năm 2011, hiện nhiều nhà vườn trồng cây ăn trái huyện Phong Điền đã gia cố bờ bao, đê bao,… chủ động ứng phó với nước lũ.

Tạo “chỗ đứng” 
cho thị trường trái cây 
ngay trên sân nhà

Tạo “chỗ đứng” cho thị trường trái cây ngay trên sân nhà 

Cập Nhật 03-05-2016

Nhiều loại trái cây của nhà vườn tại TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đã và đang bước vào mùa thu hoạch. Năm nay, phần lớn các loại trái cây đều có giá bán khá cao so với cùng kỳ năm trước, nhiều nhà vườn phấn khởi. Song, để giá cả đầu ra các loại trái cây nội địa tiếp tục được ổn định lâu dài vẫn còn là "bài toán khó" nếu không kịp thời tạo "chỗ đứng" vững chắc cho trái cây nội địa ngay tại thị trường trong nước…

Độc đáo cần thăng ghép tắc của nhà vườn Cần Thơ

Độc đáo cần thăng ghép tắc của nhà vườn Cần Thơ 

Cập Nhật 21-03-2017

Đi du lịch ở cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy), nhiều du khách trầm trồ với vườn cần thăng ghép tắc (còn gọi là hạnh). Chủ nhân vườn kiểng độc đáo này là anh Nguyễn Văn Lợi, một nông dân địa phương.

Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng  

Cập Nhật 13-12-2017

Cán bộ của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức khảo sát và phát hiện 58 hang động mới chưa từng công bố tại các xã vùng đệm, thuộc huyện Minh Hóa.

Tag: Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh

Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới

Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới  

Cập Nhật 13-03-2018

“Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ” bao gồm 15 truyện ngắn của nhà văn Ma Văn Kháng viết về tình yêu và thân phận người phụ nữ trong những cuộc tình trái ngang. Dưới ngòi bút của ông, tình yêu được miêu tả là “thuộc tính của những kẻ mang danh tính là con người”.

Tag: Mùa lá rụng trong vườn, tập truyện ngắn, Ma Văn Kháng, Nhà xuất bản Phụ Nữ

Cơ hội để xuất khẩu vươn xa

Cơ hội để xuất khẩu vươn xa  

Cập Nhật 03-02-2019

TP Cần Thơ nằm ở vị trí trung tâm vùng miền Tây Nam bộ, giữ vai trò “động lực” phát triển cho cả vùng đã vươn lên trở thành “nhà xuất khẩu nhiều tỉ đô” khi kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên chạm mốc 2 tỉ USD

Tag: Cơ hội để xuất khẩu vươn xa, Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Thành, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Ứng dụng kỹ thuật phủ lưới vườn mận

Ứng dụng kỹ thuật phủ lưới vườn mận  

Cập Nhật 26-02-2019

Trước đây, 4 công vườn của gia đình ông Phạm Trường Thọ, khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy trồng chanh, nhưng giá cả bấp bênh, thu nhập không cao.

Tag: Ứng dụng kỹ thuật phủ lưới vườn mận, ông Phạm Trường Thọ, khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy

Chọn mua và chăm sóc

để có chậu lan bền, đẹp

Chọn mua và chăm sóc để có chậu lan bền, đẹp  

Cập Nhật 03-10-2020

Với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng việc trồng lan và chơi hoa lan trở thành sở thích của nhiều người. Trồng lan, thưởng lan tại nhà không chỉ làm cho ngôi nhà thêm sinh động, đầy màu sắc mà còn giúp chủ nhân thư giãn tinh thần sau những buổi làm việc căng thẳng.

Tag: Chọn mua và chăm sóc để có chậu lan bền, đẹp, trồng lan, chơi hoa lan, nhà vườn chuyên trồng và kinh doanh hoa lan ở TP Cần Thơ, thị trường hoa lan