Kết quả tìm kiếm cho "nhà văn Hồ Biểu Chánh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Trả thù không làm con người vơi đi nỗi đau

Trả thù không làm con người vơi đi nỗi đau 

Cập Nhật 23-01-2010

Phim truyền hình Việt Nam “Nợ đời” dài 26 tập đang chiếu trên VTV1 lúc 10 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần khá thu hút khán giả bởi những triết lý nhân văn sâu sắc nhưng cũng thật gần gũi. Phim của đạo diễn Hồ Ngọc Xum, được nhà biên kịch Thanh Hoàng chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Hồ Biểu Chánh, do Hãng phim TFS sản xuất.

Đời trước "ăn mặn"<br>
đời sau "khát nước"

Đời trước "ăn mặn"
đời sau "khát nước" 

Cập Nhật 09-05-2010

Sau thành công của các bộ phim: Nợ đời, Tình án, Tân Phong nữ sĩ, Con nhà nghèo..., Hãng phim TFS vừa cho ra mắt phim truyền hình “Tại tôi”, cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Hồ Biểu Chánh. Phim “Tại tôi” dài 19 tập của đạo diễn Võ Việt Hùng, kịch bản Nguyễn Thị Như Khanh, chiếu lúc 18 giờ trên kênh HTV9 từ Chủ nhật đến thứ tư hằng tuần.

Một “Con nhà giàu” chỉn chu

Một “Con nhà giàu” chỉn chu 

Cập Nhật 08-06-2015

38 tập phim "Con nhà giàu" chuyển thể từ hai tiểu thuyết "Hạnh phúc lối nào" và "Con nhà giàu" của cố nhà văn Hồ Biểu Chánh, tái hiện xã hội Nam bộ những năm 30 – 40 của thế kỷ trước. Đó là người nông dân lam lũ, những gánh hát lênh đênh và các công tử nhà giàu ăn chơi trác táng. Phim phát sóng lúc 21 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV9.

Cần Thơ xưa qua tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh

Cần Thơ xưa qua tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh  

Cập Nhật 24-09-2017

Hiểu hơn về Cần Thơ xưa là mong muốn của những người yêu mến mảnh đất này. Chúng tôi đã lần tìm trong hàng chục tiểu thuyết của nhà văn Nam bộ Hồ Biểu Chánh với mong muốn phác họa một chút về Cần Thơ xưa qua những dòng văn của ông. Thật nhiều điều thú vị!

Tag: Cần Thơ, tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh

“Duyên định kim tiền”: 
Mượn chuyện xưa để nói chuyện nay

“Duyên định kim tiền”: Mượn chuyện xưa để nói chuyện nay  

Cập Nhật 09-01-2018

Chuyển thể từ truyện dài “Tiền bạc, bạc tiền” của nhà văn Hồ Biểu Chánh, “Duyên định kim tiền” phản ánh xã hội mà đồng tiền chi phối mọi thứ, kể cả quan hệ giữa người với người. Phim dài 32 tập, do Hồ Ngọc Xum làm đạo diễn, phát sóng lúc 19 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, trên kênh TodayTV.

Tag: Duyên định kim tiền, nhà văn Hồ Biểu Chánh, Hồ Ngọc Xum