Kết quả tìm kiếm cho "nhà ngoại giao"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 180

Tân đặc phái viên tin tưởng "mọi cuộc xung đột đều có thể giải quyết"

Tân đặc phái viên tin tưởng "mọi cuộc xung đột đều có thể giải quyết" 

Cập Nhật 18-08-2012

Tại trụ sở ở New York, Liên hiệp Quốc (LHQ) ngày hôm qua đã chính thức xác nhận việc bổ nhiệm cựu Ngoại trưởng Algérie Lakhdar Brahimi thay thế ông Kofi Annan vào cương vị đặc phái viên chung của LHQ và Liên đoàn A-rập (AL) về Syrie. Từng đóng vai trò là đặc phái viên của LHQ tại Afghanistan và Iraq, nhà ngoại giao kỳ cựu Brahimi được kỳ vọng có thể mang đến giải pháp chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài hơn 1 năm qua và có nguy cơ trở thành cuộc nội chiến ác liệt tại quốc gia Trung Đông này.

Mỹ dọa dùng vũ lực nếu Syrie không nghiêm túc

Mỹ dọa dùng vũ lực nếu Syrie không nghiêm túc 

Cập Nhật 12-09-2013

Từ Nhà Trắng hôm 11-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng những diễn biến gần đây đã mở ra khả năng loại bỏ mối đe dọa về vũ khí hóa học ở Syrie mà không cần sử dụng vũ lực, song ông cũng nhấn mạnh Washington vẫn sẽ gây sức ép lên chính quyền Damas và sẵn sàng “động thủ” nếu giải pháp ngoại giao thất bại.

Mỹ không loại bỏ khả năng 
tấn công quân sự Syrie

Mỹ không loại bỏ khả năng tấn công quân sự Syrie 

Cập Nhật 16-09-2013

Kết quả sau 3 ngày họp tại Genève (Thụy Sĩ) của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov là một thỏa thuận tiến gần hơn tới việc phá hủy kho vũ khí hóa học của chính quyền Bashar al-Assad, song từ Nhà Trắng, lựa chọn sử dụng vũ lực chống Damas nếu con đường ngoại giao lâm vào ngõ cụt vẫn còn đó.

Công tác đối ngoại góp phần vào 
thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới

Công tác đối ngoại góp phần vào thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới 

Cập Nhật 16-01-2016

Ba mươi năm vừa qua là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong sự nghiệp phát triển của đất nước, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong đó, công tác đối ngoại cũng đã góp phần không nhỏ vào thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí.

Bí ẩn đằng sau vụ ám sát giáo sư hạt nhân Iran

Bí ẩn đằng sau vụ ám sát giáo sư hạt nhân Iran 

Cập Nhật 14-01-2010

Vụ ám sát giáo sư Massoud Ali-Mohammadi bằng một quả bom được điều khiển từ xa khi ông vừa rời khỏi ngôi nhà của mình ở khu ngoại ô Thủ đô Tehran hôm 12-1 vừa qua xảy ra vào lúc các cuộc biểu tình và đụng độ giữa những người ủng hộ và chống chính phủ còn hết sức căng thẳng ở Iran. Nó cũng diễn ra vào thời điểm nhạy cảm của cuộc tranh cãi giữa Iran và phương Tây về chương trình hạt nhân của Tehran…

“Tăng nhiệt” quan hệ Anh – Tây Ban Nha

“Tăng nhiệt” quan hệ Anh – Tây Ban Nha 

Cập Nhật 13-08-2013

Căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Tây Ban Nha đang leo thang khi cả hai đều tuyên bố về khả năng đưa tranh chấp vùng lãnh thổ Gibraltar - từng là thuộc địa của Tây Ban Nha sau rơi vào tay Anh theo Hòa ước Utrecht năm 1713, ra các tòa án quốc tế.

Nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm

Nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm 

Cập Nhật 26-02-2018

(CT)- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 1126/NHNN-TTGSNH gửi các Tổ chức tín dụng, Chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi tắt là TCTD) yêu cầu nghiêm túc triển khai, thực hiện việc đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm tại các TCTD.

Tag: giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm, tiền tệ và ngân hàng, đảm bảo an ninh, hoạt động ngân hàng

Mỹ trừng phạt Saudi Arabia

Mỹ trừng phạt Saudi Arabia  

Cập Nhật 25-10-2018

Trong động thái ngoại giao cứng rắn chống lại đồng minh Trung Đông, Mỹ sẽ tiến hành thu hồi thị thực 21 quan chức Saudi Arabia được cho liên quan vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Tag: Vua Salman, Thái tử Mohammed, Ngoại trưởng Pompeo

Báo Cần Thơ bàn giao căn nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Thanh Phong

Báo Cần Thơ bàn giao căn nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Thanh Phong  

Cập Nhật 04-05-2019

(CT)- Ngày 4-5, đại diện Chi ủy Chi bộ 4, Báo Cần Thơ; Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Cần Thơ và lãnh đạo phường An Bình, quận Ninh Kiều đã bàn giao nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Thanh Phong ở khu vực 8.

Tag: Báo Cần Thơ, nhà nhân ái, anh Nguyễn Thanh Phong