Kết quả tìm kiếm cho "nhà làm phim trẻ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Giới trẻ đang nghĩ gì về phim "Thái Tổ Lý Công Uẩn"?

Giới trẻ đang nghĩ gì về phim "Thái Tổ Lý Công Uẩn"? 

Cập Nhật 29-03-2008

Trong hai tuần qua, hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng đều nói về những bất cập quanh dự án làm phim kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội “Thái Tổ Lý Công Uẩn”, do Hãng phim Truyện Việt Nam thực hiện với dự toán kinh phí lên đến 200 tỉ đồng. Rất nhiều ý kiến của những người trong cuộc lẫn các nhà chuyên môn quanh bộ phim đã được nêu lên.

"Tôi muốn mình giống... cây dừa"

"Tôi muốn mình giống... cây dừa" 

Cập Nhật 28-06-2008

Nữ đạo diễn Việt Linh vừa từ Pháp bay về TPHCM để ra mắt tạp bút “Chuyện mình chuyện người” do Nhà xuất bản Trẻ và Công ty Văn hóa Phương Nam ấn hành. Làm đạo diễn thành danh với những phim như “Nơi bình yên chim hót”, “Gánh xiếc rong”, “Dấu ấn của quỷ”, “Chung cư”, “Mê Thảo – Thời vang bóng”… rồi chủ biên “Tủ sách điện ảnh”, nay chị in tạp văn. Và chị đã có một cuộc trao đổi với chúng tôi.

Phim hài hấp dẫn dành cho thiếu nhi

Phim hài hấp dẫn dành cho thiếu nhi 

Cập Nhật 20-08-2010

Tiếp theo thành công rực rỡ của phần 1, phần 2 của phim hài này tiếp tục gây chú ý cho người xem. Vẫn với danh hài Ben Stiller và Owen Wilson cùng với nữ diễn viên trẻ đẹp Amy Adams dẫn dắt khán giả vào cuộc phiêu lưu hài hước trong thế giới của những nhân vật lịch sử, đã mang về cho các nhà làm phim 461 triệu USD doanh thu.

Hãy thông cảm với nỗi niềm "Quý ông thời đại"

Hãy thông cảm với nỗi niềm "Quý ông thời đại" 

Cập Nhật 26-10-2011

Bộ phim truyền hình Việt Nam “Quý ông thời đại”, dài 42 tập, chiếu lúc 19 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên VTV Cần Thơ 2, đang đi dần vào hồi kết. Bộ phim có cái nhìn mới đối với cánh mày râu thời hiện đại.

Câu chuyện khơi nguồn yêu thương

Câu chuyện khơi nguồn yêu thương 

Cập Nhật 26-09-2012

"Lũ trẻ đường tàu" của nhà văn E.Nesbit là một câu chuyện về 3 đứa trẻ Roberta, Peter, Phyllis giàu lòng nhân ái, với nhiều việc làm ý nghĩa: cứu đoàn tàu thoát nạn, giúp một người Nga tha hương đoàn tụ gia đình… đã làm rung động trái tim người đọc. Tác phẩm được chuyển thể thành phim, được các em thiếu nhi và cả người trưởng thành trên toàn thế giới yêu thích… Tiểu thuyết do Nguyễn Tâm dịch, NXB Hội Nhà văn phát hành quý III năm 2012.

Không mới nhưng vẫn thu hút

Không mới nhưng vẫn thu hút 

Cập Nhật 08-04-2014

"Vừa đi vừa khóc" (36 tập, phát lúc 21 giờ 15 phút, từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên VTV3) do Vũ Ngọc Đãng viết kịch bản và đạo diễn, được xem là tác phẩm trở lại của anh sau 5 năm, kể từ phiên bản Việt "Ngôi nhà hạnh phúc"(2009). Đến nay phim đã được phát sóng gần 1/3 số tập và nhận được sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là giới trẻ với vô số ý kiến khen chê trái chiều.

Liên hoan phim: đòn bẩy cho công nghiệp điện ảnh

Liên hoan phim: đòn bẩy cho công nghiệp điện ảnh 

Cập Nhật 26-03-2016

Ngoài giải thưởng Oscar, Quả cầu vàng, các Liên hoan phim (LHP) quốc tế đã và đang tạo cơ hội cho các nhà làm phim quảng bá và đưa tác phẩm đến gần khán giả. Các kỳ LHP tạo cơ hội công bằng cho những tác phẩm độc đáo, sáng tạo, nghệ thuật và những tài năng được biết đến. Đồng thời, nhiều dự án của các nhà làm phim trẻ được hiện thực hóa khi họ tìm gặp các nhà đầu tư tại LHP.

Vườn ươm những tác phẩm điện ảnh

Vườn ươm những tác phẩm điện ảnh  

Cập Nhật 25-03-2018

Việc tìm kiếm các nhà đầu tư hay các dự án khả thi, những nhà làm phim trẻ có tài; vốn là vấn đề nan giải trong ngành điện ảnh.

Tag: FILMART, điện ảnh, Hội chợ phim châu Âu, Marche du Film

Làm phim thời COVID-19

Làm phim thời COVID-19  

Cập Nhật 11-08-2020

Nhiều dự án phim đình trệ hoặc phải thay đổi phương thức sản xuất bởi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Lệnh giãn cách xã hội vẫn còn ở một số nơi, đặc biệt là các phim trường lớn ở Hollywood, Trung Quốc, khiến nhà đầu tư thêm khó khăn...

Tag: phim thời COVID-19, Hollywood, “Song Bird”

Cơ hội cho những nhà làm phim trẻ

Cơ hội cho những nhà làm phim trẻ  

Cập Nhật 15-08-2020

Nhiều bộ phim ngắn của các nhà làm phim trẻ đang được Trung tâm Phát triển tài năng điện ảnh trẻ (TPD) và Công ty BHD phát hành trên kênh YouTube Film Box. Được hỗ trợ từ khâu ý tưởng, sản xuất và cả “đầu ra”, các nhà làm phim trẻ đang có nhiều cơ hội để khởi nghiệp.

Tag: nhà làm phim trẻ