Kết quả tìm kiếm cho "nhà đầu tư chứng khoán"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 36

Thị trường chứng khoán phục hồi vất vả

Thị trường chứng khoán phục hồi vất vả 

Cập Nhật 13-01-2008

So với tốc độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2006, thị trường năm 2007 có diễn biến thất thường. Và những phiên giao dịch sụt giảm mạnh trên thị trường vào đầu năm 2008 đã phản ánh tâm lý của nhà đầu tư trước những tác động như: hàng loạt mã chứng khoán hấp dẫn tham gia niêm yết thị trường, nhiều “đại gia” phát hành thêm cổ phiếu với số lượng lớn, Ngân hàng Nhà nước siết chặt tín dụng đối với lĩnh vực đầu tư chứng khoán...

Thị trường chứng khoán bị thả nổi?

Thị trường chứng khoán bị thả nổi? 

Cập Nhật 21-02-2008

Đối mặt với nguy cơ lạm phát cao, rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán tỏ ra lo ngại về dòng vốn tiền đồng Việt Nam đổ vào thị trường này bị thu hẹp, tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu. Nhiều nhận định cho rằng, thời điểm này là thích hợp để mua vào. Giá bán của phần lớn các mã chứng khoán cũng đang sụt giảm mạnh so với giá trị thực. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến lại cho rằng mua cổ phiếu rẻ lúc này cũng chưa thật rẻ và chưa hấp dẫn bởi lãi suất gửi bằng tiền đồng Việt Nam hiện đã tăng mạnh.

"Sức nóng" trên thị trường chứng khoán...

"Sức nóng" trên thị trường chứng khoán... 

Cập Nhật 06-09-2009

Mặc dù vừa trải qua liên tiếp 2 phiên giảm điểm, nhưng kết thúc tuần giao dịch (từ ngày 31-8-2009 đến ngày 4-9-2009) thị trường chứng khoán tập trung vẫn trong xu hướng giao dịch khá sôi động. Khối lượng cổ phiếu khớp lệnh tiếp tục tăng mạnh, nghiêng hẳn về bên mua trước sự tăng trưởng tốt của hàng loạt cổ phiếu và sự kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục duy trì tốt trong các tuần giao dịch tới...

Cơ hội đầu tư chúng khoán đã đến?

Cơ hội đầu tư chúng khoán đã đến? 

Cập Nhật 16-11-2009

VN-Index đã giảm mạnh kể từ cuối tháng 10-2009, đặc biệt, trong 2 tuần đầu tháng 11 đã có những phiên giảm gần hết biên độ cho phép làm cho giá một số cổ phiếu trên sàn trở nên hấp dẫn. Liệu có phải hiện nay cơ hội đầu tư chứng khoán đã đến như nhiều chuyên gia cũng như nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp nhận định?

Chọn kênh đầu tư nào trong năm 2010 ?

Chọn kênh đầu tư nào trong năm 2010 ? 

Cập Nhật 28-02-2010

Thời điểm đầu năm, cũng là lúc nhà đầu tư đưa ra lựa chọn “kênh” đầu tư phù hợp với khả năng tài chính của mình. Trong vài năm gần đây, nhà đầu tư ở TP Cần Thơ có nhiều cơ hội tiếp cận với các kênh đầu tư mới như tài chính, chứng khoán, bất động sản... Đây là những kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khá hấp dẫn, nếu nhà đầu tư biết chớp thời cơ. Tuy nhiên, cũng khá nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài, như “sức khỏe” của nền kinh tế trong và ngoài nước, nhu cầu thị trường... Do vậy, nhiều nhà đầu tư băn khoăn trước lựa chọn kênh đầu tư.

Chứng khoán Phái sinh - công cụ bảo hiểm cho nhà đầu tư

Chứng khoán Phái sinh - công cụ bảo hiểm cho nhà đầu tư  

Cập Nhật 03-10-2017

Thị trường Chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã ra mắt Chứng khoán Phái sinh, một công cụ “đi chợ” hằng ngày của Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp bám sàn và cũng là công cụ “bảo hiểm” rủi ro

Tag: Chứng khoán Phái sinh

Dồn dập IPO và lên sàn ngay từ đầu năm

Dồn dập IPO và lên sàn ngay từ đầu năm  

Cập Nhật 03-01-2018

Ngay từ tháng 1 năm 2018, hàng loạt doanh nghiệp nhà nước với vốn điều lệ lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng đang chuẩn bị dồn dập chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán, báo hiệu một năm đầy khí thế cho việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước nói riêng và sự sôi động của thị trường chứng khoán nói chung đang bắt đầu...

Tag: Thị trường chứng khoán, IPO, nhà đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán<br>Biến động khó lường

Thị trường chứng khoán
Biến động khó lường  

Cập Nhật 24-05-2018

Chỉ số VN-Index của Thị trường Chứng khoán Việt Nam bất ngờ quay về con số 0, cho thấy thị trường chứng khoán đang biến động khó lường..

Tag: VN-Index, Thị trường Chứng khoán Việt Nam, Nhà đầu tư Nước ngoài, HOSE

Cẩn trọng với chứng khoán phái sinh

Cẩn trọng với chứng khoán phái sinh  

Cập Nhật 11-06-2018

Chứng khoán Phái sinh (CKPS) giao dịch phiên đầu vào ngày 10-8-2017, đến nay đã tròn 10 tháng, tuy nhiên, đến tháng 5-2018 vừa qua mới thực sự là tháng đỉnh cao của CKPS với nhiều cung bậc thăng trầm khác nhau của người thắng, kẻ thua trên một sân chơi không dành cho những nhà đầu tư “tay mơ” này.

Tag: Thị trường chứng khoán, chứng khoán phái sinh

Nhà đầu tư nên chọn hướng đi nào?

Nhà đầu tư nên chọn hướng đi nào?  

Cập Nhật 12-07-2018

Thương mại giữa các nước lớn đang diễn ra ngày càng căng thẳng và chưa có hồi kết làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường chứng khoán toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Tag: thị trường chứng khoán Việt Nam, chính sách thuế Mỹ