Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ tử vong"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 117

Tiểu đường kết hợp bệnh tim 
làm tăng nguy cơ tử vong

Tiểu đường kết hợp bệnh tim làm tăng nguy cơ tử vong 

Cập Nhật 15-06-2016

Tác động kết hợp của tiểu đường típ 2 và bệnh động mạch vành có thể làm tăng nguy cơ tử vong đối với bệnh nhân tiểu đường, theo nghiên cứu vừa được công bố tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ mới đây.

Tác động to lớn của chất béo “tốt” 
và chất béo “xấu” đối với nguy cơ tử vong

Tác động to lớn của chất béo “tốt” và chất béo “xấu” đối với nguy cơ tử vong 

Cập Nhật 16-07-2016

Chất béo "xấu" từ lâu đã bị xem là không lành mạnh đối với sức khỏe. Tai hại hơn, nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Harvard (Mỹ) còn phát hiện, ăn nhiều chất béo chuyển hóa hoặc chất béo bão hòa có thể làm tăng nguy cơ tử vong. Ngược lại, chất béo "tốt" gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa lại có thể cắt giảm nguy cơ tử vong tới 27%.

Ăn ít mỡ, nhiều rau đẩy lùi nguy cơ tử vong vì ung thư vú

Ăn ít mỡ, nhiều rau đẩy lùi nguy cơ tử vong vì ung thư vú  

Cập Nhật 18-05-2019

Lần đầu tiên, các nhà khoa học Mỹ chứng minh ăn ít chất béo đồng thời tăng cường trái cây và rau củ có thể giúp phụ nữ giảm 21% nguy cơ tử vong do ung thư vú.

Tag: ung thư vú

Đi bộ 7.500 bước mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi 

Cập Nhật 31-05-2019

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Y khoa JAMAL (Mỹ) cho thấy đi bộ 7.500 bước mỗi ngày là đủ để giúp giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi

Tag: Đi bộ, nguy cơ tử vong, phụ nữ lớn tuổi

Ăn hạt 2 lần/tuần giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

Ăn hạt 2 lần/tuần giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim  

Cập Nhật 04-09-2019

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu bệnh tim Isfahan (Iran) phát hiện, ăn các loại hạt ít nhất 2 lần/tuần có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Tag: Ăn hạt, bệnh tim

Tắm nước nóng hằng ngày giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch

Tắm nước nóng hằng ngày giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch  

Cập Nhật 28-03-2020

Phát hiện trên vừa được các nhà khoa học Nhật Bản và Ai Cập công bố trên Tạp chí Heart, sau khi họ phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 30.000 người từ 45-59 tuổi tại Nhật trong 20 năm

Tag: Tắm nước nóng hằng ngày, nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch

Phương pháp “đột phá” hứa hẹn giảm nguy cơ tử vong do COVID-19

Phương pháp “đột phá” hứa hẹn giảm nguy cơ tử vong do COVID-19  

Cập Nhật 21-07-2020

Một phương pháp điều trị bằng thuốc xịt có thể giảm đáng kể số bệnh nhân tử vong do dịch COVID-19 hoặc cần chăm sóc tích cực. Đây là kết luận được đưa ra trong nghiên cứu được một công ty công nghệ sinh học của Anh công bố ngày 20-7.

Tag: giảm nguy cơ tử vong do COVID-19, phương pháp điều trị bằng thuốc xịt

Béo bụng là yếu tố nguy cơ tử vong sớm

Béo bụng là yếu tố nguy cơ tử vong sớm  

Cập Nhật 27-09-2020

Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Y khoa Anh, những người sở hữu “bụng bia” có nguy cơ tử vong sớm vì bất kỳ nguyên nhân nào cao hơn, bất kể tổng lượng mỡ cơ thể là bao nhiêu.

Tag: Béo bụng là yếu tố nguy cơ tử vong sớm, Tạp chí Y khoa Anh

Kinh nguyệt không đều có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm

Kinh nguyệt không đều có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm  

Cập Nhật 03-10-2020

Theo phát hiện mới đăng trên Tạp chí Y khoa Anh, những phụ nữ có kỳ kinh không đều hoặc kéo dài dễ tử vong trước tuổi 70.

Tag: Kinh nguyệt không đều, có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm

Nồng độ kẽm thấp có liên quan

tới nguy cơ tử vong vì COVID-19

Nồng độ kẽm thấp có liên quan tới nguy cơ tử vong vì COVID-19  

Cập Nhật 06-01-2021

Lâu nay, kẽm nổi tiếng với khả năng ngăn cản quá trình sinh sôi của nhiều loại virus trong máu. Mới đây, các nhà khoa học Tây Ban Nha phát hiện những bệnh nhân COVID-19 với nồng độ kẽm trong máu thấp có diễn biến sức khỏe xấu hơn và nguy cơ tử vong cao hơn.

Tag: Nồng độ kẽm thấp có liên quan tới nguy cơ tử vong vì COVID-19, nồng độ kẽm trong máu thấp, COVID-19