Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ chiến tranh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 36

Nguy cơ tái diễn chiến tranh Nga-Gruzia

Nguy cơ tái diễn chiến tranh Nga-Gruzia 

Cập Nhật 07-08-2009

Hôm nay 7-8 là đúng một năm xảy ra “cuộc chiến 5 ngày” giữa Nga và Gruzia, nhưng dường như gốc rễ của cuộc xung đột (tranh cãi xung quanh hai vùng lãnh thổ ly khai Nam Ossetia và Abkhazia của Gruzia) vẫn chưa được giải quyết và căng thẳng tiếp tục leo thang.

Israel và Liban trước nguy cơ chiến tranh vì khí đốt

Israel và Liban trước nguy cơ chiến tranh vì khí đốt 

Cập Nhật 29-07-2010

Hãng tin Mỹ AP ngày 27-7 nhận định việc phát hiện nhiều mỏ khí đốt thiên nhiên ở phía Đông Địa Trung Hải là “món quà kinh tế trời cho” với cả hai quốc gia nghèo tài nguyên Israel và Liban, nhưng sự tranh chấp giành quyền sở hữu đang có nguy cơ đưa hai nước vào cuộc phiêu lưu quân sự mới.

Tình hình Iran ngày càng căng thẳng

Tình hình Iran ngày càng căng thẳng 

Cập Nhật 23-02-2012

Nguy cơ chiến tranh tại Iran vẫn còn lơ lửng khi chuyến đi của các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc (LHQ) đến Iran nhằm giải quyết “những vấn đề còn tồn tại” xung quanh chương trình hạt nhân của nước này bất thành. Trong khi đó, một tướng lĩnh trong quân đội Iran lên tiếng cảnh báo sẽ tấn công phủ đầu kẻ thù nếu cảm thấy lợi ích quốc gia bị đe dọa.

Lãnh tụ Cuba kêu gọi Mỹ và CHDCND Triều Tiên kiềm chế

Lãnh tụ Cuba kêu gọi Mỹ và CHDCND Triều Tiên kiềm chế 

Cập Nhật 07-04-2013

Dẫn bài viết đăng trên trang nhất của cơ quan ngôn luận Đảng Cộng sản Cuba Granma, tờ Guardian của Anh cho biết cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã lên tiếng kêu gọi Mỹ và CHDCND Triều Tiên tránh đối đầu trước những “nguy cơ nghiêm trọng” có thể đưa thế giới tiến tới bờ vực chiến tranh hạt nhân, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày một leo thang như hiện nay.

Nguy cơ Chiến tranh lạnh hồi sinh vì chạy đua hạt nhân

Nguy cơ Chiến tranh lạnh hồi sinh vì chạy đua hạt nhân 

Cập Nhật 17-04-2016

Mỹ, Nga và Trung Quốc đang ráo riết theo đuổi một thế hệ mới các vũ khí hạt nhân nhỏ và có sức hủy diệt thấp hơn- động thái được cho sẽ khiến cuộc chạy đua vũ trang thời Chiến tranh lạnh "hồi sinh" và phá vỡ sự cân bằng về sức mạnh răn đe giữa các quốc gia, vốn giúp cho thế giới không phải hứng chịu một vụ tấn công hạt nhân nào trong hơn nửa thế kỷ qua.

Thắng lợi có ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2008) <i>(kỳ 1)</i>

Thắng lợi có ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2008) (kỳ 1) 

Cập Nhật 26-01-2008

L.T.S - Cách đây 35 năm, ngày 27-1-1973, sau một chặng đường đàm phán kéo dài suốt 18 năm, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam chính thức được ký kết. Thắng lợi này đã tạo ra một bước ngoặt mới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta: “đánh cho Mỹ cút”, tạo thời cơ thuận lợi để nhân dân ta tiến lên “đánh cho ngụy nhào”, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Nga cảnh báo nguy cơ “chiến tranh thương mại” với Mỹ

Nga cảnh báo nguy cơ “chiến tranh thương mại” với Mỹ 

Cập Nhật 04-08-2017

Hôm 2-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã miễn cưỡng ký ban hành luật trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Tag: Donald Trump, luật trừng phạt, Dmitry Medvedev, cuộc chiến thương mại toàn diện

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân  

Cập Nhật 18-10-2017

Phát biểu trước Ủy ban Giải trừ quân bị của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ), phó đại sứ CHDCND Triều Tiên Kim In -ryong cảnh báo bán đảo Triều Tiên đang ở thời kỳ hết sức bất ổn và rằng chiến tranh hạt nhân có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Tag: Triều Tiên, chiến tranh hạt nhân, tên lửa hành trình

Mỹ-Trung bên bờ chiến tranh thương mại

Mỹ-Trung bên bờ chiến tranh thương mại  

Cập Nhật 05-06-2018

Nhật báo Phố Wall (WSJ) trích nhận định của giới phân tích cảnh báo, Mỹ và Trung Quốc ngày càng tiến gần tới nguy cơ chiến tranh thương mại thông qua việc áp đặt thuế suất mới

Tag: nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc

Mỹ, Iran kéo giảm nguy cơ chiến tranh

Mỹ, Iran kéo giảm nguy cơ chiến tranh  

Cập Nhật 15-05-2019

Trước quan ngại của cộng đồng quốc tế về nguy cơ xung đột nổ ra ở Trung Đông, lãnh đạo Mỹ-Iran trong dấu hiệu xuống thang lần lượt ra tuyên bố bác bỏ khả năng xảy ra chiến tranh khu vực.

Tag: Mỹ, Iran, nguy cơ chiến tranh