Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ bị cúm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

100.000 ha lúa đông xuân có nguy cơ bị nhiễm mặn nặng 

Cập Nhật 24-03-2010

* Cảnh giác cao với đàn gia cầm có biểu hiện bệnh cúm H5N1

Cuộc chiến chống dịch bệnh hiểm nghèo

Cuộc chiến chống dịch bệnh hiểm nghèo 

Cập Nhật 11-02-2010

Ngoài đại dịch HIV/AIDS và ung thư cho đến nay vẫn chưa có thuốc chữa tận gốc, trong những năm gần đây, sức khỏe nhân loại liên tục bị đe dọa bởi sự xuất hiện nối tiếp nhau của nhiều dịch bệnh mới. Đáng lo ngại nhất đại dịch cúm A(H1N1) đang “làm mưa, làm gió” khắp năm châu. Y học thế giới đến nay đã đạt được những tiến bộ gì trong cuộc chiến phòng chống 3 dịch bệnh nguy hiểm trên?

Lạm dụng kháng sinh có hại cho sức khỏe như thế nào

Lạm dụng kháng sinh có hại cho sức khỏe như thế nào 

Cập Nhật 28-08-2012

Lâu nay, các bác sĩ luôn khuyến cáo không nên xem kháng sinh là phương thuốc chữa bệnh cho mọi cơn ho hay cảm cúm, một phần là vì chúng không có tác dụng đối với những vi-rút gây ra những bệnh này. Nhưng lý do quan trọng hơn là việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến vi-rút ngày càng mạnh và kháng thuốc. Mới đây, các nhà khoa học còn phát hiện dùng nhiều kháng sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bởi chúng loại trừ các lợi khuẩn trong ruột, khiến chúng ta dễ đổ bệnh, bị béo phì và có nguy cơ cao mắc các bệnh tự miễn như viêm nhiễm ở da và cơ.

Béo phì và hội chứng chuyển hóa là yếu tố nguy cơ bị cúm và COVID-19 nặng

Béo phì và hội chứng chuyển hóa là yếu tố nguy cơ bị cúm và COVID-19 nặng  

Cập Nhật 18-07-2020

Một nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Virology, một ấn phẩm của Hiệp hội Vi sinh Mỹ, cho biết hội chứng chuyển hóa làm tăng nguy cơ bị bệnh nghiêm trọng do nhiễm virus cũng như COVID-19.

Tag: Béo phì, hội chứng chuyển hóa, nguy cơ bị cúm, COVID-19