Kết quả tìm kiếm cho "nguồn vốn vay"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 100

Gỡ khó nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Gỡ khó nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Cập Nhật 22-06-2008

Hiện nay, bên cạnh kênh vay vốn từ ngân hàng, các doanh nghiệp (DN) còn có thể tiếp cận vốn qua các kênh cho thuê tài chính và thị trường chứng khoán. Nhưng đối với các DN vừa và nhỏ thì việc tiếp cận vốn từ các kênh này vẫn còn nhiều hạn chế. Để góp phần tháo gỡ khó khăn này, vừa qua Hội thảo “Giới thiệu các công cụ tiếp cận nguồn vốn” cho các DN vừa và nhỏ do Chương trình Hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam đã được tổ chức tại TP Cần Thơ.

Vẫn còn nhiều nông dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi

Vẫn còn nhiều nông dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi 

Cập Nhật 13-10-2009

Đầu năm 2009, nhằm giúp tổ chức, cá nhân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, Chính phủ đã ban hành chính sách hỗ trợ lãi suất để kích thích sản xuất, tiêu dùng. Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, ngân hàng, chính sách kích cầu của Chính phủ đã có tác động lớn, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, giải quyết việc làm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,… Tuy nhiên, quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất của Chính phủ vẫn còn một số khó khăn nhất định cần tháo gỡ, nhằm giúp đối tượng thụ hưởng, nhất là nông dân, tiếp cận nhiều hơn với nguồn vốn này.

Hiệu quả từ nguồn vốn vay ưu đãi

Hiệu quả từ nguồn vốn vay ưu đãi 

Cập Nhật 08-01-2008

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, thời gian qua, công tác giải quyết việc làm (GQVL) ở TP Cần Thơ đã từng bước khởi sắc và mang lại những hiệu quả lạc quan, với hàng chục ngàn lao động có việc làm. Trong đó, giải pháp hỗ trợ vốn từ Quỹ cho vay GQVL là một trong nhiều cách làm hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều lao động các địa phương...

Đề nghị có chính sách giúp nông dân tiếp cận vốn vay để phát triển sản xuất 

Cập Nhật 15-12-2012

Cử tri huyện Cờ Đỏ đề nghị thành phố có chính sách giúp người nông dân tiếp cận được nguồn vốn vay từ các ngân hàng để phát triển sản xuất vì hiện nay nhiều hộ dân không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp. Công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố, như sau:

Đề nghị điều chỉnh một số bất cập trong thủ tục vay vốn 

Cập Nhật 13-09-2014

Cử tri đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) điều chỉnh một số bất cập trong thủ tục vay vốn để người dân được tiếp cận nguồn vốn vay thuận lợi hơn. Nội dung trả lời của NHCSXH Chi nhánh TP Cần Thơ, như sau:

Xung quanh vấn đề người đi làm việc ở Malaysia về nước trước hạn hoàn trả vốn vay

Xung quanh vấn đề người đi làm việc ở Malaysia về nước trước hạn hoàn trả vốn vay 

Cập Nhật 10-06-2008

Thời gian qua, việc đưa lao động đi làm việc ở Malaysia (gọi tắt là xuất khẩu lao động – XKLĐ) gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân. Rất nhiều lao động đã về nước trước hạn, dẫn đến khó khăn lớn nhất hiện nay là việc thu hồi nguồn vốn vay đi XKLĐ ở các địa phương. Nhiều lao động đã làm đơn đề nghị được khoanh nợ, giảm nợ, xóa nợ… Vấn đề này sẽ được giải quyết ra sao?

Để nguồn vốn đầu tư thật sự phát huy hiệu quả

Để nguồn vốn đầu tư thật sự phát huy hiệu quả 

Cập Nhật 08-05-2015

Chương trình cho vay xây dựng cụm, tuyến dân cư (CTDC) vượt lũ vùng ĐBSCL được triển khai từ cuối năm 2002 (theo Quyết định 1548/QĐ-TTg ngày 5-12-2001 về việc đầu tư tôn nền vượt lũ để xây dựng các CTDC vùng ngập lũ ĐBSCL năm 2002). Ngày 26-8-2008, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1151/QĐ-TTg phê duyệt bổ sung các Dự án đầu tư (Giai đoạn 2) thuộc Chương trình xây dựng CTDC và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL (gọi tắt là Chương trình). Đến nay, hàng trăm ngàn hộ dân vùng ngập lũ ĐBSCL được vay vốn mua nền, xây nhà… trong các CTDC, đảm bảo chỗ ở ổn định, an toàn trong mùa lũ. Tuy nhiên, theo nhận định của các ngành hữu quan, công tác giải ngân Chương trình - Giai đoạn 2, việc thu hồi nợ cho vay… còn phát sinh nhiều khó khăn - cần sự phối hợp chặt chẽ của các bộ ngành hữu quan và các địa phương để tháo gỡ, để nguồn vốn đầu tư của Chương trình thật sự hiệu quả.

Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách<br>Vì sự thịnh vượng của cộng đồng<br>Bài 2: đúng mục đích, giảm rủi ro

Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách
Vì sự thịnh vượng của cộng đồng
Bài 2: đúng mục đích, giảm rủi ro  

Cập Nhật 08-08-2017

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều mô hình làm ăn hiệu quả đã ra đời, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn vay, các địa phương đã từng bước củng cố và phát huy vai trò của Tổ Tiết kiệm và vay vốn, các tổ chức hội đoàn thể…

Tag: Tổ Tiết kiệm, vay vốn, nguồn vốn tín dụng, hộ nghèo, hộ cận nghèo

Nguồn vốn giúp cải thiện

điều kiện sinh hoạt

Nguồn vốn giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt  

Cập Nhật 17-06-2019

Vốn ủy thác từ ngân sách các quận, huyện được Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) ưu tiên cho vay theo nhu cầu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của từng địa phương

Tag: Cái Răng, công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường

Tập trung xử lý dứt điểm tồn tại, vướng mắc để giải ngân tối đa nguồn vốn ODA

Tập trung xử lý dứt điểm tồn tại, vướng mắc để giải ngân tối đa nguồn vốn ODA  

Cập Nhật 29-10-2020

(CT) - Sáng 29-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về giải ngân vốn đầu tư công, vốn ODA, vay ưu đãi.

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vốn ODA