Kết quả tìm kiếm cho "ngoại giao văn hóa"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 66

Mỹ dọa dùng vũ lực nếu Syrie không nghiêm túc

Mỹ dọa dùng vũ lực nếu Syrie không nghiêm túc 

Cập Nhật 12-09-2013

Từ Nhà Trắng hôm 11-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng những diễn biến gần đây đã mở ra khả năng loại bỏ mối đe dọa về vũ khí hóa học ở Syrie mà không cần sử dụng vũ lực, song ông cũng nhấn mạnh Washington vẫn sẽ gây sức ép lên chính quyền Damas và sẵn sàng “động thủ” nếu giải pháp ngoại giao thất bại.

IS ngày càng tàn bạo

IS ngày càng tàn bạo 

Cập Nhật 21-07-2015

Thời gian gần đây, ngoài việc gây chú ý bằng các cuộc đánh bom tự sát nhằm vào những nơi đông người, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng còn khiến dư luận sôi sục trước sự tàn bạo của chúng, từ huấn luyện các chiến binh nhí bằng hình thức chặt đầu búp bê đến sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào các lực lượng người Kurd tại Iraq và Syrie.

Riyadh bị chỉ trích và câu hỏi lớn về vấn đề an toàn

Riyadh bị chỉ trích và câu hỏi lớn về vấn đề an toàn 

Cập Nhật 26-09-2015

Thảm họa giẫm đạp mới nhất bên ngoài Thánh địa Mecca làm hơn 700 người chết đang đặt ra câu hỏi làm đau đầu các nhà quản lý về cơ cấu tổ chức, mức độ an toàn và trách nhiệm của Saudi Arabia đối với một trong những sự kiện lớn nhất của người Hồi giáo.

Rộng mở cơ hội hợp tác 
cho đất “Chín Rồng”

Rộng mở cơ hội hợp tác cho đất “Chín Rồng” 

Cập Nhật 23-11-2015

Chương trình Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam-Nhật Bản tại TP Cần Thơ năm 2015" lần đầu tiên được tổ chức tại ĐBSCL vừa kết thúc. Chương trình thu hút sự quan tâm của người dân, doanh nghiệp (DN) trong vùng, nhiều DN Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Singapore, Anh và Thụy Sĩ đăng ký tham gia chương trình để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư. Từ đây mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư giữa các địa phương trong vùng với các nhà đầu tư nước ngoài có thiện chí.

Sân khấu hóa những vấn đề 

thời sự học đường

Sân khấu hóa những vấn đề thời sự học đường 

Cập Nhật 07-02-2013

Tại liên hoan “Tiếng hát phụ trách Đội” do Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức mới đây, nhiều tiết mục đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng người xem bởi thầy trò ở các trường đã đưa lên sân khấu những câu chuyện phản ánh thực trạng  học đường. Đó  là chuyện học sinh tập tành hút thuốc lá, có hành vi trộm cắp, bạo lực chốn học đường; hay chuyện thầy cô một trường vùng ngoại thành quyên góp giúp đỡ học sinh nghèo vươn lên đỗ đạt…

Nâng cao chất lượng và hiệu quả 
dạy học 2 buổi/ngày

Nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học 2 buổi/ngày 

Cập Nhật 17-11-2015

Là huyện ngoại thành TP Cần Thơ, điều kiện phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội ở Cờ Đỏ còn nhiều khó khăn, đời sống người dân còn thiếu thốn, tỷ lệ hộ nghèo khá cao… nên người dân ít quan tâm chuyện học tập của con em. Ngành giáo dục huyện Cờ Đỏ có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó có việc tổ chức, thực hiện chương trình dạy học 2 buổi/ngày đạt hiệu quả thiết thực, không chỉ nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn góp phần quản lý, chăm sóc các em học sinh tốt hơn trong quá trình học tập...

Đẩy mạnh hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Nhật Bản

Đẩy mạnh hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Nhật Bản  

Cập Nhật 03-11-2018

(CT) - Sáng 3-11, tại TP Cần Thơ diễn ra Diễn đàn Hợp tác kinh doanh Nhật Bản – Mekong. Đây là sự kiện quan trọng trong 16 hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và Chương trình giao lưu Văn hóa - Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại TP Cần Thơ.

Tag: hợp tác đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản, Diễn đàn Hợp tác kinh doanh, JETRO

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA  

Cập Nhật 10-07-2019

Ngày 9-7, Pháp cử cố vấn ngoại giao cấp cao đến Iran để thúc giục nước này thu hẹp các hoạt động làm giàu uranium, còn Liên minh châu Âu (EU) thì kêu gọi Cộng hòa Hồi giáo quay trở lại tuân thủ các điều khoản trong Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Châu Âu, JCPOA