Kết quả tìm kiếm cho "nghỉ học một ngày"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 42

Những “Bill Gates thế hệ mới”

Những “Bill Gates thế hệ mới” 

Cập Nhật 11-10-2010

Thế giới từng kinh ngạc và thán phục một Bill Gates khi mới 17 tuổi đã đứng ra thành lập công ty phần mềm và ngày nay đã trở thành tỉ phú bậc nhất. Những “Bill Gates” như thế trong xã hội hiện nay ngày càng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự tiến bộ về khoa học công nghệ, đặc biệt là Internet giúp cho việc thực hiện nhiều công việc hữu ích và tự kiếm tiền của thanh thiếu niên dễ dàng hơn. Những trẻ em giàu sáng tạo, “dám nghĩ dám làm” có thể trở thành doanh nhân nổi tiếng, thậm chí làm triệu phú đô-la khi còn là nhi đồng. Báo Cần Thơ xin trích giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu cho những “Bill Gates thế hệ mới”.

Nông dân thời @

Nông dân thời @ 

Cập Nhật 30-01-2014

Bảy năm trước, khi biết chuyện anh Nguyễn Văn Chính (ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh) học chưa hết lớp 5 lại mày mò chế tạo máy gặt đập liên hợp, một số người không mấy tin anh có thể thành công. Sau lần đem máy chạy thử nghiệm, máy cứ hư lên, hư xuống, phải mất đến 3 ngày mới cắt xong 3 công ruộng, thì mọi người càng nghi ngờ. Nhưng chỉ hơn một năm sau, anh Chính đã trình làng chiếc máy gặt đập liên hợp hoạt động hoàn hảo trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Bây giờ, anh Chính là ông chủ Xưởng cơ khí Tâm Phúc, với thu nhập hàng tỉ đồng/năm.

Cần tháo gỡ những khó khăn để phát triển nhanh, mạnh hơn

Cần tháo gỡ những khó khăn để phát triển nhanh, mạnh hơn 

Cập Nhật 27-11-2008

Hội nghị giao ban lần thứ nhất các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) 5 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ vừa diễn ra ngày 25-11-2008 tại TP Cần Thơ. Tại Hội nghị, vị thế của các đơn vị đối với toàn vùng và cả nước đã được khẳng định một lần nữa qua các thành tích trong công tác dạy học, các phong trào mũi nhọn... Tuy nhiên, để tạo sức bật cho ngành giáo dục của 5 thành phố lớn, vẫn còn nhiều vấn đề cần được Trung ương xem xét, tháo gỡ...

Hiệu quả, nhưng còn khó nhân rộng

Hiệu quả, nhưng còn khó nhân rộng 

Cập Nhật 02-06-2009

Trong các đóng góp cho Chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam đến năm 2020, nhiều ý kiến đề nghị mở rộng mô hình trường phổ thông dạy 2 buổi/ ngày để nâng cao chất lượng và giáo dục học sinh một cách toàn diện. Mô hình dạy 2 buổi/ ngày đã được thực hiện từ nhiều năm nay và khẳng định được hiệu quả nhưng lại khó triển khai đại trà… Vì sao?

Nỗi lo ở các trường vùng ven

Nỗi lo ở các trường vùng ven 

Cập Nhật 04-10-2010

Thực hiện Nghị quyết số 08/2010/NQ- HĐND ngày 25-6-2010, ngành giáo dục TP Cần Thơ bắt đầu thực hiện mức thu học phí mới từ năm học 2010-2011. So với mức học phí cũ, mức học phí mới ở các cấp học đều tăng. Nếu tính theo thời giá hiện nay, mức học phí mới không cao nhưng với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn ở một số địa phương vùng ven, thì đây quả là gánh nặng đối với không ít phụ huynh học sinh…

Càng khó càng phấn đấu vươn lên

Càng khó càng phấn đấu vươn lên 

Cập Nhật 04-10-2011

Lý Hoàng Phi (SV năm thứ 4 bộ môn Quản lý môi trường Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên Trường Đại học Cần Thơ) còn nhớ như in ngày biết tin đậu đại học (ĐH), cha mẹ cười mà rưng rưng nước mắt bởi không biết lấy tiền đâu lo cho con đến giảng đường. Còn Phi, sau nhiều đêm suy nghĩ đã quyết định không thể để việc học dừng lại giữa chừng. Lặng lẽ xếp mấy bộ quần áo cũ, sửa lại chiếc xe đạp, dặn các em công chuyện nhà, nấu bữa cơm đạm bạc đãi người thân rồi lên đường. Gần 4 năm vừa học vừa làm thêm, Phi không chỉ nỗ lực học tốt mà còn là một thành viên tích cực trong các hoạt động xã hội của khoa.

Tăng quyền tự chủ đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát

Tăng quyền tự chủ đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát 

Cập Nhật 30-10-2011

Việc thành lập mới các trường đại học (ĐH) mà không có biện pháp giám sát chất lượng hiệu quả, dẫn tới tình trạng không kiểm soát được chất lượng giáo dục (GD) ĐH; tăng quy mô, ngành nghề tuyển sinh nhưng lại không tuyển đủ chỉ tiêu;… Những vấn đề này được nhiều đại biểu “mổ xẻ”tại hội nghị trực tuyến sơ kết một năm rưỡi thực hiện Chỉ thị số 296/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ và tổng kết năm học 2010-2011 khối các trường ĐH, cao đẳng (CĐ) diễn ra ngày 29-10.

Nông dân ta đi Tây diễn thuyết

Nông dân ta đi Tây diễn thuyết 

Cập Nhật 05-03-2008

Đây là lần thứ ba, người nông dân này xuất ngoại. Hai lần trước, ông đi Malaysia, Thái Lan (vào năm 2004). Lần này, ông đi Ý tham dự hội nghị về đa dạng sinh học (ĐDSH), do Ban thư ký Hiệp ước Đa dạng sinh học (S-CBD) tổ chức, từ ngày 16 đến 22-2-2008. Chuyến đi đã để lại trong ông nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhất là ông đã thay mặt cho nông dân mình tham gia diễn thuyết sôi nổi tại một hội nghị quốc tế. Ông là nông dân Dương Văn Châu, được nhiều người biết đến với biệt danh “Vua lúa giống” Năm Châu.

Tết với sinh viên Cần Thơ

Tết với sinh viên Cần Thơ 

Cập Nhật 30-01-2011

Khoảng từ ngày 24 tháng Chạp, sinh viên (SV) của trường: Đại học Cần Thơ và Đại học Tây Đô được nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều sinh viên được hỗ trợ tiền xe về quê ăn Tết, một số khác vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là các bạn sống ở miền Trung, Bắc đành phải ở lại TP Cần Thơ, với tâm trạng buồn, nhớ quê da diết.

Nhóm máu chi phối sức khỏe

Nhóm máu chi phối sức khỏe 

Cập Nhật 06-03-2011

Có bao giờ bạn nghĩ rằng nhóm máu quyết định khả năng chúng ta bị ung thư, vô sinh hay các bệnh lặt vặt khác không? Nhiều năm qua, giả thuyết nhóm máu ảnh hưởng sức khỏe chứ không đơn thuần phục vụ cho việc truyền máu không được các nhà khoa học quan tâm. Song, ngày càng nhiều nghiên cứu chứng minh nhóm máu là nguyên nhân quyết định chúng ta bị một số bệnh hoặc miễn nhiễm với một số bệnh khác.