Kết quả tìm kiếm cho "nghệ thuật bài chòi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Khó quản lý theo qui chuẩn?

Khó quản lý theo qui chuẩn? 

Cập Nhật 05-05-2010

Từ ngày 15-4-2010, Qui chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em do Bộ Khoa học – Công nghệ (KH-CN) ban hành chính thức có hiệu lực. Theo đó, tất cả đồ chơi trẻ em khi lưu hành trên thị trường phải có dấu hợp qui của Bộ KH-CN. Tuy nhiên, cũng như các thị trường lớn khác trên cả nước, tại TP Cần Thơ, hiện nay, hầu hết các mặt hàng đồ chơi trẻ em bày bán trên thị trường vẫn không có dấu hợp chuẩn cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Vượt khó đến giảng đường

Vượt khó đến giảng đường 

Cập Nhật 12-06-2015

Dù gia cảnh khó khăn, phải gián đoạn việc học nhưng Võ Thị Thanh Mai, lớp Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Cần Thơ, vẫn khát khao bước đến giảng đường. Nhưng điều quan trọng nhất chính là Mai đã kiên cường chống chọi với chứng bệnh tim để duy trì việc học.

Các lớp dạy múa tại Trung  tâm Văn hóa TP Cần Thơ - Một sân chơi tốt cho giới trẻ

Các lớp dạy múa tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ - Một sân chơi tốt cho giới trẻ 

Cập Nhật 09-07-2010

Chuyện tìm kiếm địa điểm vui chơi, giải trí sau những giờ học đang là nỗi băn khoăn của không ít học sinh, sinh viên hiện nay. Các lớp dạy các bộ môn nghệ thuật ở Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ mà đặc biệt là các lớp dạy múa là một địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi đây là nơi thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật vừa giúp thanh, thiếu niên học được nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện năng khiếu. Nhiều hạt nhân cho phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương cũng được phát hiện và chăm bồi từ đây...

Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ di sản văn hóa thế giới

Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ di sản văn hóa thế giới  

Cập Nhật 11-12-2017

2 di sản văn hóa của Việt Nam là hát nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam và hát xoan Phú Thọ vừa được vinh danh để trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tag: nghệ thuật bài chòi, hát xoan Phú Thọ, di sản văn hóa phi vật thể

Ngoại giao văn hóa: Quảng bá đất nước, con người Việt Nam, bồi đắp lòng tự hào dân tộc

Ngoại giao văn hóa: Quảng bá đất nước, con người Việt Nam, bồi đắp lòng tự hào dân tộc  

Cập Nhật 17-02-2018

Ngoại giao văn hóa trong năm 2017 vẫn triển khai đều đặn các hoạt động và phát huy tốt các thành tích đạt được kể từ khi trở thành trụ cột của nền Ngoại giao hiện đại.

Tag: Ngoại giao văn hóa, Năm APEC 2017, hát Xoan, Nghệ thuật Bài Chòi, UNESCO

Bài Chòi: Từ trò chơi dân gian đến sản phẩm du lịch

Bài Chòi: Từ trò chơi dân gian đến sản phẩm du lịch  

Cập Nhật 01-06-2018

Trái hẳn với sự trầm mặc, cổ kính ban ngày, đêm Hội An náo nhiệt với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách. Nổi bật trong đó là nghệ thuật Bài Chòi, đã trở thành sân chơi không thể thiếu

Tag: Hội An, nghệ thuật Bài Chòi