Kết quả tìm kiếm cho "nghệ nhân Phương Ánh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 74

Nghệ nhân Thạch Tư - vừa làm vừa học

Nghệ nhân Thạch Tư - vừa làm vừa học 

Cập Nhật 12-02-2008

Là một thắng cảnh nổi tiếng ở Trà Vinh, chùa Hang (tên chính thức là Kampong Chây) thu hút khá nhiều du khách những khi họ đến tỉnh này. Nằm cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 5km, chùa có tên gọi như vậy bởi cổng chùa được xây dựng giống như một cái hang. Từ năm 2002, chùa Hang còn nổi tiếng nhờ những tác phẩm do các nhà sư điêu khắc trên các gốc cổ thụ. Và, tại nơi này còn có một nghệ nhân nổi tiếng đa tài, Thạch Tư.

Định đúng hướng, dạy đúng nghề

Định đúng hướng, dạy đúng nghề 

Cập Nhật 29-04-2008

Thời gian qua, cùng với các hoạt động dạy nghề, giải quyết việc làm, Trung tâm Dạy nghề (TTDN) quận, huyện luôn tích cực tìm ra hướng đi phù hợp, đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển đặc thù của địa phương và TP Cần Thơ. Đứng trước yêu cầu phát triển nguồn nhân lực, dạy nghề theo nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp, các TTDN cũng đang tập trung tìm giải pháp thích hợp để cố gắng duy trì hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng lao động…

Quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học nghề

Quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học nghề 

Cập Nhật 25-10-2016

Tọa lạc huyện ngoại thành Thới Lai, để duy trì và giữ vững hoạt động dạy và học nghề, trong khi nhận thức của người dân về lĩnh vực này còn nhiều hạn chế, thời gian qua, tập thể Ban Giám hiệu và giáo viên Trường Trung cấp Nghề (TCN) Thới Lai phải nỗ lực và phấn đấu rất nhiều. Trong đó trường quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học nghề, hướng đến thu hút ngày càng nhiều học sinh đăng ký học nghề...

Khi công an phường biết lắng nghe dân

Khi công an phường biết lắng nghe dân 

Cập Nhật 24-06-2008

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, ngày 20-6-2008, UBND phường Cái Khế tổ chức diễn đàn “Công an phường lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Hàng chục ý kiến đóng góp của người dân cho lực lượng Công an phường Cái Khế qua các hoạt động về giữ gìn an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, quản lý hộ khẩu, cải cách thủ tục hành chánh và tác phong của người công an nhân dân... đã góp phần xây dựng lực lượng Công an phường trong sạch, vững mạnh.

Sinh viên và buồn vui nghề giúp việc

Sinh viên và buồn vui nghề giúp việc 

Cập Nhật 20-01-2010

Do công việc dễ làm, linh động, có thể thay đổi theo lịch học nên thời gian gần đây, rất nhiều sinh viên (SV) đang theo học tại các trường đại học ở TP Cần Thơ chọn làm “ô sin” thông qua Dịch vụ “Ô sin thời đại” của Công ty TNHH Dịch vụ và địa ốc Đất Phương Nam (cơ sở ở số 86 Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều) để kiếm tiền trang trải chi phí học tập. Đằng sau nỗi nhọc nhằn, biết bao chuyện vui buồn đã xảy ra đối với các tân cử nhân trong cái nghề làm dâu thiên hạ này.

Ứng dụng Zalo tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính

Ứng dụng Zalo tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính  

Cập Nhật 06-02-2020

Quận Ninh Kiều đã xây dựng Trang tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính (TTHC) trên ứng dụng Zalo, với mục đích tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, tạo thêm kênh tương tác giữa tổ chức, cá nhân với chính quyền địa phương.

Tag: Ứng dụng Zalo, phản ánh, kiến nghị, thủ tục hành chính

"Đoạn trường vinh hoa"

"Đoạn trường vinh hoa"  

Cập Nhật 25-10-2020

Đó tên một dự án văn hóa, phim tài liệu thực tế đặc biệt do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Nhân vật chính trong phim là nữ bầu gánh hát tuồng cổ ở Cần Thơ - nghệ nhân Phương Ánh.

Tag: Gánh hát tuồng cổ Phương Ánh, Ðoạn trường vinh hoa

Nữ bầu gánh hát tuồng cổ duy nhất miền Tây được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen

Nữ bầu gánh hát tuồng cổ duy nhất miền Tây được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen  

Cập Nhật 03-12-2020

(CT) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ vừa tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho bà Nguyễn Thị Ánh (nghệ nhân Phương Ánh), Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật tuồng cổ quận Bình Thủy vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể ở Cần Thơ.

Tag: Nguyễn Thị Ánh, nghệ nhân Phương Ánh, Bà Nguyễn Thúy Hằng, nữ bầu gánh hát tuồng cổ

Công nghệ chụp ảnh võng mạc phát hiện sớm trẻ tự kỷ

Công nghệ chụp ảnh võng mạc phát hiện sớm trẻ tự kỷ  

Cập Nhật 17-03-2021

Nhờ ứng dụng thuật toán trên máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI), Giáo sư Benny Zee tại Ðại học Hong Kong vừa phát triển thành công một phương pháp quét võng mạc để nhận diện nguy cơ phát triển chứng tự kỷ ở trẻ 6 tuổi.

Tag: ảnh võng mạc, phát hiện sớm trẻ tự kỷ