Kết quả tìm kiếm cho "nghề truyền thống dân dã"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Cần xây dựng thương hiệu cho nông sản và sản phẩm làng nghề

Cần xây dựng thương hiệu cho nông sản và sản phẩm làng nghề 

Cập Nhật 12-07-2010

Phong phú, đa dạng nhưng nông sản và sản phẩm làng nghề khó tồn tại nếu không xây dựng được một thương hiệu. Trong khi, nông dân phải “tự bơi” - tự sản xuất và tiêu thụ. Hơn bao giờ hết, sự góp sức, chung tay của doanh nghiệp, Nhà nước ngay lúc này là rất cần thiết để nông dân có thể sống được với nghề nông, hồi sinh những làng nghề truyền thống…

Phát huy dân chủ đưa đơn vị phát triển vững mạnh

Phát huy dân chủ đưa đơn vị phát triển vững mạnh 

Cập Nhật 12-05-2013

Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) Trường Đại học Cần Thơ được thành lập năm 1994, với nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Trong những năm qua, nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ (QCDC), khoa đã xây dựng đơn vị vững mạnh, đội ngũ cán bộ, viên chức có đủ phẩm chất, trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Năm 2012, khoa được UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện QCDC.

Công nghệ đang xóa dần rào cản ngôn ngữ

Công nghệ đang xóa dần rào cản ngôn ngữ 

Cập Nhật 16-01-2010

Công nghệ truyền thông đã giúp nhân loại thu hẹp khoảng cách dù ở bất cứ đâu trên quả địa cầu. Tuy nhiên, một rào cản lớn vẫn tồn tại gây ảnh hưởng không nhỏ đến giao tiếp giữa người với người, đó chính là ngôn ngữ. Để tháo gỡ, NEC phát triển thiết bị phiên dịch trực tiếp trong khi IBM và Google nhắm tới xóa bỏ sự chia cắt ngôn ngữ trên Internet.

Giữ nghề truyền thống

Giữ nghề truyền thống 

Cập Nhật 19-09-2010

Trước đây, nghề đan thúng, đan rổ ở ấp Trường Phú 1B, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, do các gia đình làm tự phát, hoạt động rời rạc. Đến tháng 8-2009, các chị em trong ấp đã cùng nhau thành lập mô hình đan thúng, đan rổ và hoạt động ngày càng có hiệu quả. Từ đó, các chị em không chỉ giúp nhau về nguồn vốn làm ăn mà tình làng nghĩa xóm càng thêm thắt chặt.

Để các làng nghề trong vùng đồng bào
dân tộc thiểu số không mai một

Để các làng nghề trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số không mai một 

Cập Nhật 15-10-2015

Sự phát triển chung của kinh tế- xã hội ở ĐBSCL đã giúp hình thành nhiều làng nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), được truyền từ đời này sang đời khác, với những nét đặc sắc rất riêng. Thời gian qua, vấn đề bảo tồn và phát huy các nghề truyền thống được cấp ủy, chính quyền các địa phương và đồng bào DTTS trong vùng quan tâm thực hiện.

Cây thông Noel được làm từ 6.000 chiếc nồi đất

Cây thông Noel được làm từ 6.000 chiếc nồi đất  

Cập Nhật 21-12-2017

Nhằm quảng bá sản phẩm làng nghề truyền thống, người dân xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã có ý tưởng tạo dựng cây thông Noel được làm từ 6.000 chiếc nồi đất.

Tag: Cây thông Noel, nghề truyền thống, Nghệ An, cây thông nồi đất

Đề cử danh sách xét chọn Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú

Đề cử danh sách xét chọn Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú  

Cập Nhật 15-01-2018

(CT)- Nhằm hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nhà nước Nghệ nhân Nhân dân (NNND) và Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) đối với các nghệ nhân có nhiều đóng góp cho văn hóa- văn nghệ truyền thống, nhiều địa phương ở ĐBSCL đã họp Hội đồng xét tặng cấp tỉnh để thông qua danh sách đề cử.

Tag: Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú

Bánh trong đời sống văn hóa dân gian Nam bộ

Bánh trong đời sống văn hóa dân gian Nam bộ  

Cập Nhật 02-06-2019

Sản vật phong phú và tài khéo của người phụ nữ miệt vườn Nam bộ đã làm nên một nét độc đáo của văn hóa dân gian vùng đất này: các loại bánh. Các nghệ nhân làm bánh đã và đang nỗ lực duy trì

Tag: văn hóa dân gian Nam bộ, người phụ nữ miệt vườn Nam bộ, bánh truyền thống

Nghề hầm than đước ở Cà Mau

Nghề hầm than đước ở Cà Mau  

Cập Nhật 05-08-2019

Hầm than là nghề truyền thống của một bộ phận người dân sống dưới tán rừng đước tỉnh Cà Mau. Nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn, Ngọc Hiển của tỉnh tận cùng Tổ quốc đã có mấy đời hành nghề.

Tag: Nghề hầm than đước, Cà Mau

Cồn Sơn - nơi lưu giữ tuổi thơ

Cồn Sơn - nơi lưu giữ tuổi thơ  

Cập Nhật 12-06-2020

(CTO)- Sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID-19, du lịch cộng đồng Cồn Sơn (quận Bình Thủy) trở lại đầy ấn tượng với nhiều dịch vụ mới lạ, phong phú. Du lịch Cồn Sơn xác định thế mạnh văn hóa bản địa, khai thác những nếp sinh hoạt, ẩm thực, nghề truyền thống dân dã thành sản phẩm du lịch đặc trưng.

Tag: Cồn Sơn, Du lịch Cồn Sơn, văn hóa bản địa, sản phẩm du lịch đặc trưng, hoạt động trải nghiệm, nếp sinh hoạt, ẩm thực, nghề truyền thống dân dã