Kết quả tìm kiếm cho "ngừa máu đông"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Kính sát tròng cho động vật

Kính sát tròng cho động vật 

Cập Nhật 18-07-2009

BẢO TRÂM

Cảnh giác với bệnh nhiệt thán trên gia súc

Cảnh giác với bệnh nhiệt thán trên gia súc 

Cập Nhật 04-01-2008

Một trong những chứng bệnh của gia súc có thể lây nhiễm cho con người một cách đáng sợ là bệnh nhiệt thán (NT) hay còn gọi là bệnh than. Bệnh này đã từng xuất hiện từ trước Công nguyên, với 3 thể chính là: thể lây qua đường hô hấp, lây qua đường da và lây qua đường ăn uống. Khi tiếp xúc với thú bệnh, da nạn nhân sẽ bị hoại tử, lở loét, có màu đen như than! Bệnh thường xảy ra ở trâu, bò, ngựa, dê, cừu, nai… vào những tháng đông xuân, do loại vi khuẩn có bào tử là Bacillus anthracis.

Phòng ngừa bệnh gút

Phòng ngừa bệnh gút 

Cập Nhật 25-05-2012

Sau những bữa tiệc tùng với quá nhiều rượu thịt, nếu có những cơn đau dữ dội ở các khớp, nhiều khả năng chúng ta đã bị bệnh gút. Bệnh xuất hiện do hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, triệu chứng điển hình là nổi u cục, viêm ở các khớp, sưng đau ở ngón chân cái. Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân sẽ mất khả năng vận động, có nhiều biến chứng ở thận, suy kiệt dần, có thể dẫn đến tử vong.

Nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân viêm gan B

Nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân viêm gan B 

Cập Nhật 24-08-2015

Viêm gan B (VGB) lây qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Việt Nam là nước có tỷ lệ nhiễm vi-rút VGB cao (từ 5,7 đến 10% dân số). Nhiều năm qua, ngành y tế cả nước thực hiện chương trình tiêm ngừa VGB cho trẻ sơ sinh và tư vấn giúp người dân chủ động tầm soát vi- rút gây VGB. Tuy nhiên, VGB vẫn là mối nguy hại đối với người dân, nhất là vùng ĐBSCL. Tất cả thể hiện qua buổi sinh hoạt chuyên đề "Cập nhật điều trị VGB hiện nay", do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức cho gần 200 bác sĩ chuyên khoa Nhiễm vùng ĐBSCL.

5 mẫu vớ trị liệu hữu ích

5 mẫu vớ trị liệu hữu ích  

Cập Nhật 11-01-2019

Những đôi vớ trông bình thường hoặc chỉ “biến tấu” một chút về mẫu mã nhưng thật ra chúng được thiết kế giúp ích rất nhiều cho người sử dụng, từ giảm đau, tạo cảm giác buồn ngủ cho đến phòng ngừa cục máu đông nguy hiểm.

Tag: Vớ Powerstep Ultrastretch Night, ngừa máu đông, vớ Kensington Compression Cotton Anti-DVT Flight, vớ Sidas Pro Heated, Giảm đau khớp, Kumar Kunasingam