Kết quả tìm kiếm cho "người yếu thế trong xã hội"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24

<i>Lễ vía Bà Thiên Hậu –</i> <br>
Một nét văn hóa của người Hoa ở Cần Thơ

Lễ vía Bà Thiên Hậu –
Một nét văn hóa của người Hoa ở Cần Thơ 

Cập Nhật 08-05-2010

Theo các nguồn tư liệu lịch sử, người Hoa có mặt ở Nam bộ cách nay đã hơn 300 năm. Có thể nói, ở đâu có người Hoa cư trú, ở đó tất có chùa Hoa, như: Hiệp Thiên Cung Ba Láng (Cái Răng), Võ Đế Cổ Miếu (Ô Môn), Quan Đế Võ Miếu (Bình Thủy)... hoặc được xây dựng ở những nơi dân cư đông đúc, như: Hiệp Thiên Cung (Cái Răng), Thất Phủ Võ Miếu (Thốt Nốt), Quảng Triệu Hội Quán (TP Cần Thơ)... Khi di cư đến Việt Nam, bà con người Hoa chủ yếu đi bằng đường thủy, công việc làm ăn, buôn bán buổi đầu cũng chủ yếu diễn ra ở bến sông nên sông nước có ấn tượng hết sức đặc biệt. Bà con người Hoa quan niệm rằng: Chính các vị thần sông, thần biển, các vị thần chuyên cứu người trên biển như Bà Thiên Hậu chẳng hạn đã phù hộ cho họ rất nhiều trong những chuyến hải trình xa xôi đến Việt Nam, cũng như trong công việc mua bán sau này. Nên các ngôi chùa thường được xây cất ở cặp mé sông chính là để các vị thần trấn giữ, ngăn chặn mọi điều xui xẻo, đem những điều may mắn, tốt lành.

Nhiều ý nghĩa của năm đầu tiên phát động Phong trào "Vệ sinh yêu nước"

Nhiều ý nghĩa của năm đầu tiên phát động Phong trào "Vệ sinh yêu nước" 

Cập Nhật 01-07-2012

Năm 2012 là năm đầu tiên ngành Y tế phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương (nơi Bác Hồ đã về nói chuyện với đồng bào, thăm giếng nước, công trình vệ sinh và phát động phong trào vệ sinh). Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 2-7 hàng năm là “Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, từng gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của các hoạt động vệ sinh đối với sức khỏe, hạnh phúc của mỗi người dân, mỗi gia đình đối với sự phát triển bền vững của đất nước, dân tộc Việt Nam.

Ngành thực phẩm Việt Nam: Chuẩn bị “vượt vũ môn” hội nhập

Ngành thực phẩm Việt Nam: Chuẩn bị “vượt vũ môn” hội nhập 

Cập Nhật 04-01-2017

Qua 21 năm chương trình bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) đã tạo được vị thế quan trọng đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Song, trong thời kỳ hội nhập để nâng sức cạnh tranh doanh nghiệp Việt cần đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng- môi trường- an sinh xã hội theo tiêu chuẩn mới.

“HOA LINH LAN”<br>
Tình yêu và bi kịch của những người trẻ

“HOA LINH LAN”
Tình yêu và bi kịch của những người trẻ 

Cập Nhật 26-06-2014

Tiểu thuyết "Hoa Linh Lan" (NXB Thời Đại, quí II - 2014) đánh dấu sự trở lại của cây bút trẻ "Gào" sau 2 năm vắng bóng. Câu chuyện tình tay ba đầy bi kịch cùng những trăn trở, suy tư của thế hệ trẻ trong xã hội hiện đại đã nhận được sự đồng cảm của độc giả trẻ. Sách phát hành 7.000 cuốn lần đầu và tái bản ngay khi chưa phát hành.

Chia sẻ yêu thương
với người khiếm thính

Chia sẻ yêu thương với người khiếm thính 

Cập Nhật 01-07-2017

Câu lạc bộ (CLB) Người Điếc ở TP Cần Thơ thành lập được 3 năm nay. Đây là nơi những người khiếm thính cùng nhau chia sẻ những vui, buồn trong cuộc sống. CLB còn giúp trang bị những kiến thức, kỹ năng sống… để người khiếm thính có thể làm việc độc lập, sống có ích trong xã hội.

Trợ giúp thiết thực cho bệnh nhân

Trợ giúp thiết thực cho bệnh nhân  

Cập Nhật 24-04-2018

Sau hơn 1 năm hoạt động, mô hình “Công tác xã hội trong bệnh viện” tại Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ- do Trung tâm CTXH thành phố thực hiện- đạt hiệu quả thiết thực trong việc hỗ trợ nhóm người yếu thế.

Tag: Công tác xã hội, CTXH, bệnh viện, Bệnh viện Ung bướu

Người độc thân Nhật Bản tìm kiếm tình yêu bằng… ứng dụng

Người độc thân Nhật Bản tìm kiếm tình yêu bằng… ứng dụng  

Cập Nhật 29-04-2019

Trong xã hội Nhật Bản hiện nay, nhiều người không còn cảm thấy có thể tìm được bạn đời thông qua các phương pháp hẹn họ truyền thống

Tag: Người độc thân Nhật Bản tìm kiếm tình yêu bằng… ứng dụng

Đạo đức trong nền kinh tế thị trường và Nhà nước pháp quyền ở nước ta hiện nay

Đạo đức trong nền kinh tế thị trường và Nhà nước pháp quyền ở nước ta hiện nay 

Cập Nhật 09-05-2019

Đạo đức từ chỗ là những yêu cầu, thường là cao hơn nhiều đối với con người thì nay trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN), yêu cầu đó vẫn cao hơn nhưng đã và đang tiệm cận gần hơn với quy luật cung cầu, đồng thời, gắn với quyền lợi được thể chế hóa trong Nhà nước pháp quyền XHCN.

Tag: Đạo đức, Nền kinh tế thị trường, Nhà nước pháp quyền, XHCN, Quy luật cung cầu

Về xã hội hóa hoạt động văn học - nghệ thuật trong bối cảnh hiện nay

Về xã hội hóa hoạt động văn học - nghệ thuật trong bối cảnh hiện nay  

Cập Nhật 13-11-2019

Văn học - nghệ thuật là một trong những thành tố tinh hoa góp phần quan trọng trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống con người. Hoạt động văn học - nghệ thuật có tính quần chúng rộng rãi và xã hội hóa là xu hướng tất yếu, khách quan của sự phát triển văn học - nghệ thuật.

Tag: Xã hội hóa hoạt động văn học - nghệ thuật, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Đường sách Vũng Tàu, Chủ nghĩa Mác và phê bình văn học

Quy định đối với nhóm người khó khăn

về tài chính có nhu cầu được trợ giúp pháp lý

Quy định đối với nhóm người khó khăn về tài chính có nhu cầu được trợ giúp pháp lý  

Cập Nhật 22-09-2020

Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL) hiện hành đã quy định cụ thể 16 đối tượng được TGPL, góp phần đảm bảo quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận pháp luật, tạo sự bình đẳng trước pháp luật cho tất cả các đối tượng, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội.

Tag: Quy định đối với nhóm người khó khăn về tài chính có nhu cầu được trợ giúp pháp lý, Luật Trợ giúp pháp lý, quyền công dân trong tiếp cận pháp luật, người yếu thế trong xã hội, bình đẳng trước pháp luật