Kết quả tìm kiếm cho "người nuôi cá"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 169

Nhiều tiềm năng phát triển nghề nuôi thủy sản lồng bè

Nhiều tiềm năng phát triển nghề nuôi thủy sản lồng bè 

Cập Nhật 06-09-2010

Nghề nuôi thủy sản lồng bè đang phát triển mạnh mẽ tại vùng biển Kiên Giang khi số lồng bè liên tục tăng hằng năm. Đến nay, toàn tỉnh có gần 1.000 lồng bè cá tập trung chủ yếu ở huyện Kiên Hải, Kiên Lương, Hà Tiên và Phú Quốc. Đây được xem là một trong những nghề mũi nhọn trong phát triển kinh tế biển đảo. Không ít người đã trở thành tỉ phú trên các hòn đảo của Kiên Giang nhờ phát triển nghề này...

Cá giống hút hàng

Cá giống hút hàng 

Cập Nhật 25-07-2011

Hằng năm, khoảng tháng 5 và tháng 6 (âm lịch), nhiều người dân tại các vùng lũ ở ĐBSCL mua cá giống để thả trên chân ruộng lúa nên sức mua nhiều loại cá giống tăng, nhất là các loại cá trắng. Năm nay, do đầu ra và giá nhiều loại cá thịt ở mức cao đã khuyến khích người dân phát triển nuôi cá, làm giá nhiều loại cá giống tăng và nhiều loại hiện đã có dấu hiệu khan hàng ...

Đầu ra sẽ gặp khó ?

Đầu ra sẽ gặp khó ? 

Cập Nhật 01-05-2012

Đầu năm 2012, giá cá tra giống ở mức cao đã kích thích nhiều hộ dân đào ao ương nuôi, diện tích sản xuất cá tra giống của TP Cần Thơ gia tăng nhanh chóng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá bán cá tra giống sụt giảm, đang đặt người nuôi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan (!)

Nâng tầm liên kết để vực dậy ngành cá tra

Nâng tầm liên kết để vực dậy ngành cá tra 

Cập Nhật 20-06-2012

Ngành sản xuất chế biến cá tra tạo ra sản phẩm thủy sản xuất khẩu chủ lực Việt Nam đang đứng trước thách thức rất lớn khi cả người nuôi và doanh nghiệp đều lâm cảnh khó, lại chưa gắn kết bền vững với nhau! Trong bối cảnh người nuôi thua lỗ lớn, doanh nghiệp thiếu vốn, cạnh tranh gay gắt, không lành mạnh... thì mục tiêu xuất khẩu đạt 2 tỉ USD năm 2012 là một thách thức!

Người nuôi tiếp tục khốn đốn

Người nuôi tiếp tục khốn đốn 

Cập Nhật 28-01-2013

Đầu năm mới 2013, giá heo hơi, cá tra thương phẩm… chẳng những không tăng mà còn giảm mạnh. Không ít nông dân muốn “neo” vật nuôi lại với hy vọng giá  phục hồi mới xuất bán; song, ý định đó của người chăn nuôi rất khó thực hiện khi giá nhiều loại thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng cao. Người chăn nuôi buộc phải bán để cắt lỗ…

Người nuôi gà hết khả năng cầm cự?

Người nuôi gà hết khả năng cầm cự? 

Cập Nhật 03-06-2013

Hiện nay, người chăn nuôi gà ở Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung đang lâm vào cảnh nợ nần và đứng trước nguy cơ phá sản. Nguyên nhân do giá bán giảm sâu nhiều năm nay. Có một thực tế,  người chăn nuôi thua lỗ nặng và tiêu thụ khó khăn nhưng người tiêu dùng phải mua gà với giá khá cao.

Người nuôi cá tra 
lo trước diễn biến thị trường

Người nuôi cá tra lo trước diễn biến thị trường 

Cập Nhật 11-12-2016

Thị trường cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có dấu hiệu chững lại, có nơi giảm nhẹ so với cách đây 1 tuần. Doanh nghiệp (DN) chế biến sản phẩm cá tra xuất khẩu không đẩy mạnh thu mua, do đã cơ bản gom đủ hàng xuất khẩu. Theo dự báo của ngành nông nghiệp, nhu cầu chế biến và xuất khẩu cá tra tăng thời gian tới, có thể thiếu hụt nguồn nguyên liệu đến quý I/2017. Tuy nhiên, giá cá nguyên liệu hiện tại chưa đủ sức khuyến khích người dân mở rộng diện tích nuôi.

Người nuôi heo loay hoay “tự sản tự tiêu”

Người nuôi heo loay hoay “tự sản tự tiêu” 

Cập Nhật 28-05-2017

Trong 2 tuần qua, nhiều địa phương cả nước đã bàn giải pháp giải phóng lượng heo hơi tồn đọng, giúp người chăn nuôi cắt lỗ. Song, giải pháp tức thời này vẫn chưa thể "cứu" người nuôi thoát cảnh thua lỗ. Nhiều địa phương, người nuôi heo tự "giải cứu" cho đàn heo của mình.

Cùng chị em sinh kế

Cùng chị em sinh kế  

Cập Nhật 13-07-2019

Vào mùa lũ, diện tích nuôi cá lóc vèo ở ấp Thới Hiệp 2, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ tăng lên đáng kể do người dân tận dụng nguồn thức ăn đánh bắt từ thiên nhiên như cá tạp, cua, ốc để nuôi cá

Tag: nuôi cá lóc vèo, ấp Thới Hiệp 2, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ

Nông dân Cà Mau phấn khởi vì trúng đậm vụ tôm càng xanh

Nông dân Cà Mau phấn khởi vì trúng đậm vụ tôm càng xanh  

Cập Nhật 31-12-2019

Hằng năm, trong khi thực hiện vụ lúa trên đất nuôi tôm, người dân Cà Mau thả thêm tôm càng xanh để tăng thu nhập. Tôm càng xanh dễ nuôi, ít công chăm sóc nên ngày càng được nhân rộng. Hiện đang vào chính vụ thu hoạch tôm càng xanh, người dân rất phấn khởi vì trúng mùa.

Tag: Nông dân Cà Mau, Vụ tôm càng xanh, Thới Bình, U Minh