Kết quả tìm kiếm cho "người nhiễm HIV"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 58

Bê bối rò rỉ thông tin bệnh nhân HIV/AIDS tại Trung Quốc

Bê bối rò rỉ thông tin bệnh nhân HIV/AIDS tại Trung Quốc 

Cập Nhật 22-07-2016

Vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của người bị nhiễm HIV/AIDS ở Trung Quốc đang vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận, đồng thời dấy lên quan ngại về nguy cơ kẻ xấu lợi dụng để tống tiền.

Triển khai thí điểm điều trị Methadone cho 500 bệnh nhân

Triển khai thí điểm điều trị Methadone cho 500 bệnh nhân 

Cập Nhật 04-04-2010

Sau Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, TP Cần Thơ là đơn vị tiếp theo được Bộ Y tế chọn thí điểm triển khai điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, bác sĩ Nguyễn Danh Lam, Trưởng khoa Truyền thông, can thiệp và huy động cộng đồng, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ, cho biết:

Điều trị ARV sớm - lợi cả đôi đường

Điều trị ARV sớm - lợi cả đôi đường 

Cập Nhật 22-12-2015

Điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) được xem là một trong những giải pháp góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở người nhiễm HIV. Từ tháng 7-2015 đến nay, TP Cần Thơ triển khai điều trị ARV sớm, qua đó người nhiễm được điều trị sớm, cải thiện sức khỏe tốt hơn...

Phát hiện nhiễm mới HIV nhờ xét nghiệm tại cộng đồng

Phát hiện nhiễm mới HIV nhờ xét nghiệm tại cộng đồng  

Cập Nhật 10-12-2017

Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết: trong hai năm 2016- 2017, toàn quốc có 106.712 người tham gia xét nghiệm tại cộng đồng (gồm tư vấn xét nghiệm lưu động, tư vấn xét nghiệm không chuyên và tự xét nghiệm), chiếm 21,8% số lượt người xét nghiệm toàn quốc.

Tag: test HIV, HIV, xét nghiệm HIV bằng dịch miệng

Vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức

Vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức  

Cập Nhật 25-06-2018

Ngày 15-11-2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2188/QĐ-TTg Quy định việc thanh toán thuốc kháng vi-rút HIV được mua sắm tập trung cấp quốc gia sử dụng nguồn quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hỗ trợ người sử dụng thuốc kháng vi-rút HIV.

Tag: bảo hiểm y tế, nhiễm HIV, thuốc ARV, điều trị ARV, BHYT

Phương pháp mới phòng ngừa HIV 

Cập Nhật 26-07-2019

Việc ngăn ngừa virus HIV gây Hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (AIDS) đang đứng trước bước ngoặt mang tính cách mạng, sau khi những thử nghiệm ban đầu cho thấy việc cấy ghép một thiết bị với kích cỡ chỉ bằng que diêm có thể giúp ngăn chặn sự lây nhiễm ở những người có nguy cơ cao trong khoảng thời gian lên tới một năm.

Tag: phòng ngừa HIV