Kết quả tìm kiếm cho "người nhiễm HIV"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 58

Phát động cuộc vận động “3 tự” trong phòng chống HIV/AIDS 

Cập Nhật 02-12-2008

* Mỗi ngày có thêm 50-100 người nhiễm HIV

Tăng "sức đề kháng" cho người nhiễm bệnh HIV/AIDS

Tăng "sức đề kháng" cho người nhiễm bệnh HIV/AIDS 

Cập Nhật 30-11-2009

Theo y học, sức khỏe tinh thần có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh. Đối với người nhiễm HIV/AIDS, sức khỏe tinh thần lại càng có ý nghĩa hơn. Tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ là liều thuốc quí giá dành cho họ...

5.850 người bị phát hiện nhiễm HIV 

Cập Nhật 25-07-2008

* Số người nhiễm tập trung ở giới trẻ * Nhiều loại dịch bệnh gia tăng

Cùng cộng đồng quyết tâm ngăn chặn HIV/AIDS

Cùng cộng đồng quyết tâm ngăn chặn HIV/AIDS 

Cập Nhật 08-12-2007

Công tác phòng chống HIV/AIDS, điều trị cho người nhiễm HIV tại TP Cần Thơ đang có những chuyển biến tích cực. Hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống HIV/AIDS (1-12) năm nay, TP Cần Thơ đang triển khai Tháng chiến dịch truyền thông phòng, chống HIV/AIDS (từ 15-11 đến 15-12-2007), với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Danh Lam, Trưởng Khoa Truyền thông, can thiệp và huy động cộng đồng (Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP Cần Thơ), về tình hình triển khai, thực hiện công tác này tại TP Cần Thơ.

Điều trị ARV - Giải pháp hữu hiệu 
trong phòng chống HIV/AIDS

Điều trị ARV - Giải pháp hữu hiệu trong phòng chống HIV/AIDS 

Cập Nhật 06-12-2015

Những năm gần đây, Việt Nam đã đạt những kết quả quan trọng trong cuộc chiến với HIV/AIDS, nhất là những bước tiến dài trong công tác điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm. Đặc biệt, 2 trong 3 mục tiêu của Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm nay (90% số người nhiễm HIV biết tình trạng HIV của bản thân; 90% số người biết tình trạng nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời và 90% số người điều trị ARV duy trì tải lượng HIV dưới ngưỡng ức chế) tập trung vào hoạt động điều trị ARV cho người nhiễm HIV/AIDS.

Tập trung thực hiện nhiều giải pháp dự phòng lây nhiễm HIV

Tập trung thực hiện nhiều giải pháp dự phòng lây nhiễm HIV 

Cập Nhật 24-08-2010

* Số người nhiễm HIV ở các nhóm, lứa tuổi đều gia tăng

Vì một thế giới “3 không”

Vì một thế giới “3 không” 

Cập Nhật 01-12-2012

"Getting to zero"- "Hướng tới mục tiêu 3 không: không có ca nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không kỳ thị người có HIV/AIDS" là chủ đề mà chương trình phối hợp của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) dùng cho các chiến dịch phòng chống AIDS toàn cầu giai đoạn 2011-2015. Trong một tín hiệu khả quan, báo cáo do UNAIDS công bố gần đây cho thấy, số ca lây nhiễm mới HIV/AIDS trong vòng 10 năm qua tại 25 quốc gia nghèo và thu nhập trung bình trên thế giới đã giảm gần một nửa và có xu hướng giảm nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Việt Nam trong số 4 nước có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất

Việt Nam trong số 4 nước có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất  

Cập Nhật 30-09-2020

Theo đánh giá của UNAIDS, từ năm 2.000 đến nay, Việt Nam đã dự phòng cho khoảng 400.000 người không bị lây nhiễm HIV và 150.000 người không bị tử vong do AIDS.

Tag: HIV/AIDS, UNAIDS, Phòng chống HIV/AIDS, Điều trị ARV, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Tăng cường nguồn lực trong nước cho công tác phòng, chống HIV/AIDS 

Cập Nhật 24-10-2020

(TTXVN)- Trong phiên làm việc sáng 23-10 của Kỳ họp thứ 10, các đại biểu Quốc hội nghe Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi-rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (HIV/AIDS).

Tag: Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, công tác phòng chống HIV/AIDS, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Tiện lợi trong thực hiện tự xét nghiệm HIV 

Tiện lợi trong thực hiện tự xét nghiệm HIV   

Cập Nhật 24-11-2020

Chỉ cần điện thoại thông minh hay chiếc máy tính bàn có kết nối mạng Internet là người dân có thể tự đánh giá nguy cơ nhiễm HIV và nhận test tự xét nghiệm HIV.

Tag: xét nghiệm HIV, xét nghiệm HIV bằng dịch miệng