Kết quả tìm kiếm cho "người nhập cư"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 143

Puntland - "Vương quốc" của bọn tội phạm

Puntland - "Vương quốc" của bọn tội phạm 

Cập Nhật 04-01-2008

Từ khi các nhà lãnh đạo địa phương tự tuyên bố thành lập vùng bán tự trị Puntland vào năm 1998, khu vực Đông Bắc Somalie có trên 2,4 triệu dân này liên tiếp xảy ra các vụ bắt cóc tống tiền, vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp và cướp biển.

Giai đoạn khó khăn cho Tổng thống Argentina

Giai đoạn khó khăn cho Tổng thống Argentina 

Cập Nhật 28-12-2010

Vấn đề người nhập cư bất hợp pháp đang làm sụt giảm sự ủng hộ dành cho Tổng thống Cristina Kirchner và làm gia tăng hoài nghi về khả năng của bà trong việc duy trì trật tự đất nước, đặc biệt là khi bà đã mất đi chỗ dựa tin cậy: phu quân Nestor Kirchner (chết vì bệnh tim hồi tháng 10).

Cử tri Crimea đồng thuận theo Nga

Cử tri Crimea đồng thuận theo Nga 

Cập Nhật 17-03-2014

Vượt ngoài mọi dự đoán, kết quả cuộc trưng cầu dân ý hôm 16-3 cho thấy có tới 96,8% cử tri cộng hòa tự trị Crimea bỏ phiếu chấp thuận về với Liên bang Nga và điều này càng thôi thúc lãnh đạo hai bên đẩy nhanh tiến trình sáp nhập bất chấp các biện pháp trừng phạt của phương Tây đang chờ phía trước.

Di dân châu Phi đang từ bỏ 
“giấc mơ Trung Quốc”

Di dân châu Phi đang từ bỏ “giấc mơ Trung Quốc” 

Cập Nhật 02-07-2016

Đó là tựa đề bài viết do hãng tin Mỹ CNN đăng tải hôm 27-6 vừa qua. Theo Giáo sư Adams Bodomo - một chuyên gia hàng đầu về cộng đồng người nhập cư gốc châu Phi ở Trung Quốc, có khoảng 100.000 người từ các quốc gia thuộc vùng hạ Sahara ở châu Phi đã đổ xô sang Quảng Châu để theo đuổi giấc mơ trở nên giàu có hồi năm 2012. Thế nhưng, giấc mơ đó của họ ngày nay đang dần phai nhạt.

Tăng cường khả năng tiếp cận 
cho người dân

Tăng cường khả năng tiếp cận cho người dân 

Cập Nhật 04-06-2014

Theo đánh giá của các chuyên gia, cùng với quá trình đô thị hóa nhanh và mạnh, xu hướng nhập cư nông thôn vào các đô thị lớn của Việt Nam ngày càng gia tăng. Điều này góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhưng cũng đồng thời tạo áp lực cho khu vực đô thị. Đáng chú ý là việc phát triển và mở rộng tràn lan các khu dân cư tự phát, không theo quy hoạch ở khu vực ven đô dẫn đến tình trạng khó kiểm soát về mặt không gian kiến trúc trong khi hạ tầng đô thị và mạng lưới giao thông đô thị lâm vào tình trạng quá tải. Vì thế, việc sử dụng công cụ góp đất, điều chỉnh đất nhằm quy hoạch, sắp xếp hoàn thiện hạ tầng, thay đổi diện mạo đô thị được xem là giải pháp quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển của các đô thị Việt Nam hiện nay.

Ba Lan ban hành luật nhập cư mới 

Cập Nhật 29-08-2011

* 10.000 người Việt Nam có cơ hội hợp thức hóa tình trạng cư trú

Lại nỗi lo cực hữu!

Lại nỗi lo cực hữu!  

Cập Nhật 09-09-2018

Cuộc bầu cử tại Thụy Điển vào hôm qua 9-9 bị chi phối bởi vấn đề người tị nạn, mà nói như lãnh đạo đảng cực hữu Dân chủ Thụy Điển Jimmie Akesson (ảnh) là bỏ phiếu để chọn giữa nhập cư và phúc lợi.

Tag: bầu cử, Thụy Điển

Ấn Độ thông qua luật công dân gây tranh cãi

Ấn Độ thông qua luật công dân gây tranh cãi  

Cập Nhật 12-12-2019

Hôm 11-12, Quốc hội Ấn Độ đã thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư đến từ 3 nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không bao gồm người Hồi giáo.

Tag: Ấn Độ thông qua luật công dân gây tranh cãi, Quốc hội Ấn Độ, Dự luật Quyền công dân Sửa đổi

Những người trăm tuổi chiến thắng COVID-19

Những người trăm tuổi chiến thắng COVID-19  

Cập Nhật 14-04-2020

Khi Gina Dal Colleto nhập viện với các triệu chứng của COVID-19, ít người nghĩ rằng cụ có thể chiến thắng căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, hôm 12-4, cụ đã xuất viện trong tiếng vỗ tay hoan nghênh của các y bác sĩ tại Bệnh viện Vila Nova Star.

Tag: Những người trăm tuổi chiến thắng COVID-19, Brazil, Mỹ Latinh

Nhiều điểm mới về cấp thị thực cho người nước ngoài

Nhiều điểm mới về cấp thị thực cho người nước ngoài  

Cập Nhật 18-08-2020

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020.

Tag: cấp thị thực, người nước ngoài